tàu chiến

Cập nhập tin tức tàu chiến

Nga phá hủy tàu chiến cuối cùng của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay (31/5) cho biết, các lực lượng nước này đã phá hủy "tàu chiến cuối cùng" của hải quân Ukraine trong một cuộc tấn công tên lửa cách đây hai ngày ở cảng Odesa.

Xem quá trình thoát khỏi tàu chiến, tàu ngầm gặp nạn của Hải quân Mỹ

Quá trình thoát khỏi tàu chiến, tàu ngầm bị chìm của Hải quân Mỹ được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp do đã được tập huấn kỹ lưỡng.

Bên trong tàu ngầm USS Mississippi - một trong những tàu chiến mạnh nhất của Mỹ

Một trong những tàu chiến mạnh nhất của Mỹ là USS Mississippi - tàu ngầm hạt nhân tấn công nhanh có thể mang theo các tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân. Hãy cùng theo chân phóng viên CNN tìm hiểu rõ hơn về con tàu này.

Video Hạm đội Thái Bình Dương Nga khai hỏa trên biển

Nhóm tàu hộ tống Gromkiy và các tàu chống ngầm cỡ nhỏ Hạm đội Thái Bình Dương Nga đã tiến hành bắn rocket và pháo ở Biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là Biển Đông) trong đợt kiểm tra sẵn sàng chiến đấu đột xuất.

Anh định triển khai tàu chiến thường trực ở châu Á

Anh có thể triển khai thường trực một tàu chiến ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương theo kế hoạch đang được các cơ quan chính phủ nước này thảo luận.

Tàu chiến Trung Quốc, Campuchia tiến hành cuộc diễn tập chưa từng có

Tàu đổ bộ toàn diện Type 071 của hải quân Trung Quốc vừa tổ chức một cuộc diễn tập chưa từng có với các tàu của Campuchia. Cuộc diễn tập này được tiến hành trước thềm cuộc tập trận chung của hai nước mang tên Rồng vàng 2023.

Công nghệ AI giúp Trung Quốc thiết kế tàu chiến nhanh gấp 300 lần

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết, trí thông minh nhân tạo (AI) có thể tạo ra các bản thiết kế tàu chiến với năng suất và độ chính xác vượt trội so với con người.

Bài học 'đắt đỏ' của hải quân Mỹ khi muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển tàu chiến

Hải quân Mỹ đã nhận ra việc cố gắng nhồi nhét quá nhiều công nghệ và đẩy nhanh tốc độ sản xuất các tàu chiến thế hệ mới không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả.

Tàu chiến Mỹ bắn nhầm máy bay chở khách, gây thảm kịch hàng không thảm khốc chưa từng có

Tàu chiến Mỹ đã bắn nhầm máy bay chở khách của Iran khiến toàn bộ người trên chuyến bay thiệt mạng, gây ra thảm kịch hàng không thảm khốc chấn động thế giới.

Tìm được thi thể 6 thủy thủ, tàu chiến Thái Lan thiếu áo phao

Hải quân Thái Lan đã tìm được thi thể của 6 lính thủy đánh bộ sau khi một tàu chiến nhỏ của nước này bị chìm ở Vịnh Thái Lan. Như vậy, vẫn còn 23 người mất tích hiện chưa rõ ra sao.

Tìm thấy một thủy thủ của tàu chiến Thái Lan gặp nạn, 29 người khác vẫn mất tích

Hải quân Thái Lan hôm nay (20/12) cho biết, đã cứu được một thủy thủ sau gần hai ngày một tàu chiến nước này bị chìm, 29 người khác vẫn chưa rõ tung tích.

Tàu chiến Ấn Độ diễn tập tại Việt Nam

Theo thông tin từ Hải quân Ấn Độ, hai chiến hạm INS Kamorta và INS Shivalik thuộc biên chế Hạm đội phía Đông nước này đã có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1-3/12.

Lý do thủy thủ bị nghi đốt tàu chiến Mỹ trị giá hơn tỷ USD được tuyên trắng án

Một thủy thủ bị buộc tội cố ý phóng hỏa khiến tàu chiến Mỹ trị giá hàng tỷ USD bị phá hủy và làm hàng chục người trên tàu bị thương đã được một tòa án quân sự tuyên bố là vô tội.

Uy lực ba loại tàu tên lửa chủ lực của hải quân Nga

Hải quân Nga hiện có trong biên chế khoảng 90 tàu tên lửa, trong đó, thông dụng và nổi tiếng nhất là những tàu do Văn phòng thiết kế Almaz phát triển.

Khám phá tàu chiến hai thân 'độc, lạ' của Iran

Hải quân Iran đã ra mắt tàu chiến đầu tiên có hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng với thiết kế 2 thân, cùng khả năng "tàng hình" trước các radar.

Tàu chiến lớn nhất của Anh vừa khởi hành đã hỏng

Tàu sân bay HMS Prince of Wales - tàu chiến lớn nhất, trị giá 3 tỷ bảng của hải quân Anh đã bị hỏng chỉ một ngày sau khi rời cảng Portsmouth để tới Mỹ.

Mỹ điều 2 tàu chiến đi qua Eo biển Đài Loan

Giới chức Mỹ cho biết, hải quân nước này đã triển khai hai tàu chiến đi qua khu vực Eo biển Đài Loan.

Những loại tàu “nhỏ nhưng có võ” của hải quân Thụy Điển

Từ nhiều năm nay, hải quân Thụy Điển đã xây dựng lực lượng tàu chiến cỡ nhỏ mà nòng cốt là đội tàu tên lửa.

Hé lộ loại tàu đột kích nhanh của hải quân Trung Quốc

Trong cuộc diễn tập quân sự diễn ra hồi đầu tháng 8 ở eo biển Đài Loan, Trung Quốc đã huy động số lượng lớn máy bay, tàu chiến, trong đó có tàu tên lửa lớp 022.

Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ tới sát nách Nga

Hải quân Mỹ cho biết, việc họ điều tàu tấn công đổ bộ USS Kearsarge tới Biển Baltic nhằm “tăng cường mối quan hệ với các quốc gia đồng minh và đối tác trong khu vực”.