xét nghiệm máu

Cập nhập tin tức xét nghiệm máu

Đi xét nghiệm máu tìm ung thư, nhiều người 'mất ăn, mất ngủ'

Từ chỉ số xét nghiệm CEA tăng cao, anh Bình "mất ăn, mất ngủ" vì lo lắng bản thân mắc ung thư ruột.

Xét nghiệm máu có tầm soát được ung thư hay không?

Xét nghiệm máu có phải là cách tầm soát hiệu quả một số loại ung thư phổ biến như ung thư đại tràng, dạ dày, cổ tử cung... hay không? (Chị Lê Thị Giang, TP.HCM)

Khóc 'cạn nước mắt' sau khi chi tiền xét nghiệm máu tìm ung thư

Tại Việt Nam, ung thư là căn bệnh khi nhắc tới đã khiến nhiều người lo sợ. Đánh vào tâm lý đó, các dịch vụ tầm soát ung thư cũng nở rộ.

MEDLATEC miễn phí 20.000 xét nghiệm viêm gan B trên toàn quốc

Chào mừng 5 chi nhánh mới đi vào hoạt động, từ ngày 15/8 đến hết 30/9/2022, Hệ thống Y tế MEDLATEC miễn phí 20.000 xét nghiệm sàng lọc viêm gan B (HBsAg) trên toàn quốc.

Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán ung thư trong 30 phút

Các nhà khoa học ở Anh đưa ra một loại xét nghiệm sàng lọc máu có thể chẩn đoán ung thư và đánh giá đã lây lan hay chưa.

Đã có thể xét nghiệm sức khỏe tổng quát, tầm soát ung thư theo gói tại nhà

Hệ thống y tế Thu Cúc TCI triển khai hình thức gói xét nghiệm sức khỏe và tầm soát ung thư tại nhà. Đây là dịch vụ thiết thực, đáp ứng kịp thời nhu cầu sức khỏe của người dân. 

Hai xét nghiệm di truyền thai phụ tuyệt đối không bỏ lỡ

Việc thực hiện sớm 2 xét nghiệm gồm sàng lọc dị tật di truyền và bệnh lặn đơn gen sẽ giúp gia tăng hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh, giảm chi phí y tế và bớt đi nỗi đau tinh thần cho các gia đình.

Giải pháp theo dõi sức khỏe tại nhà trong ngày nắng như đổ lửa

Nhanh chóng, chính xác, chi phí đi lại và trả kết quả chỉ có 10.000 đồng/lần, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC được xem là giải pháp chăm sóc sức khỏe cho nhiều gia đình, nhất là vào ngày hè nắng như “đổ lửa”.

Lấy máu gót chân - xét nghiệm sàng lọc sơ sinh nên làm

Chỉ cần lấy mẫu một lần sau sinh từ 48-72 giờ, xét nghiệm sàng lọc phát hiện cùng lúc nhiều bệnh lý rối loạn bẩm sinh và di truyền ở trẻ sơ sinh.

Người thầy thuốc ‘khai sinh’ dịch vụ xét nghiệm tại nhà của MEDLATEC

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí không chỉ là bác sĩ đầu ngành Huyết học truyền máu Việt Nam mà còn là một trong những người tiên phong mở ra dịch vụ lấy mẫu tại nhà, đang được triển khai suốt 24 năm qua trên toàn hệ thống MEDLATEC GROUP.

Miễn phí xét nghiệm kiểm tra tổng phân tích máu và men gan ở MEDLATEC

Nằm trong chuỗi các chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”, từ ngày 15/09 -30/09/2019, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai chương trình “Miễn phí xét nghiệm tổng phân tích máu và men gan” tại 3 cơ sở.

Không lo nắng mưa, an tâm làm xét nghiệm tại nhà

Tiết kiệm thời gian chờ đợi, kết quả chính xác, nhanh chóng… là những ưu điểm vượt trội của dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

150 công nhân khó khăn được khám bệnh miễn phí

150 công nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được Bệnh viện Gia An 115 khám bệnh và tư vấn miễn phí. Đây là chương trình hưởng ứng cuộc vận động vì người nghèo do UB TW Mặt trận Tổ quốc VN phát động.

Căn bệnh di truyền khiến 2 vạn người Việt mang gương mặt giống nhau

Có tới gần 12 triệu người Việt mang gen căn bệnh này nhưng rất ít người biết. Khi mắc bệnh, biểu hiện chung là trán dô, mũi tẹt, răng hô.

 

2018 sẽ liên thông kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện

Hiện nay, việc xét nghiệm máu khi đi khám chữa bệnh là cần thiết để chẩn đoán nhiều loại bệnh khác nhau.

Căn bệnh ung thư ám ảnh, 1 phút có 3 người chết

Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới, số lượng tử vong nhiều hơn tổng 3 loại ung thư vú, đại trực tràng, tuyến tiền liệt cộng lại.

Khi nhà vua, cán bộ cùng hội ngộ với dân

Nhà vua Thái, và sau đó là cán bộ dự án, đi xuống tận từng thôn bản. Họ ngồi xuống, lắng nghe kinh nghiệm, sáng kiến, mong muốn và kế hoạch của người dân.