Xuân Quê hương

Cập nhập tin tức Xuân Quê hương

Phương Trang FUTA Bus Lines tài trợ chương trình Xuân quê hương 2024

Công ty cổ phần xe khách Phương Trang FUTA Bus Lines đã tài trợ cho chương trình "Xuân quê hương" 2024, góp phần mang đến dịp gặp gỡ, giao lưu, kết nối ý nghĩa dành cho kiều bào dịp năm mới.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình Xuân Quê Hương 2024

Chương trình “Xuân quê hương 2024” với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng” được tổ chức với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

NSND Bạch Tuyết, Thanh Thúy và hàng trăm nghệ sĩ góp mặt 'Xuân quê hương'

Các nghệ sĩ Bạch Tuyết, Elvis Phương, Họa Mi, Thanh Thúy... cùng nhiều hoa hậu, á hậu góp mặt trong chương trình nghệ thuật 'Xuân quê hương'.

Chương trình ‘Xuân quê hương’ 2024 dành cho kiều bào sẽ diễn ra ở TP.HCM

Chương trình "Xuân quê hương" 2024 sẽ diễn ra trong hai ngày 01 - 02/02/2024 (tức ngày 22 - 23 tháng Chạp năm Quý Mão) ở TP.HCM với nhiều hoạt động thú vị cho kiều bào trong năm mới.

Tăng cường đại đoàn kết và phát huy nguồn lực kiều bào

Vai trò, vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài trong xã hội sở tại ngày càng nâng cao, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

'Thời khắc vàng' để nâng tầm thương hiệu quốc gia Việt Nam

Vững tin về một Việt Nam tiếp tục phát triển, nhiều kiều bào, trí thức ở nước ngoài bày tỏ mong muốn được góp sức cho quê hương.

Điều ít biết về nữ giám đốc gốc Việt được ví 'nắm trong tay sức khỏe thế giới'

Bà Aurélia Nguyen, Giám đốc chiến lược Chương trình của Liên minh Toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng chia sẻ: "Là người gốc Việt, tôi cảm thấy thật phi thường khi Việt Nam phát triển như hiện nay. Việt Nam có vị trí rất gần gũi trong trái tim tôi".

Các cơ quan đại diện là mái nhà chung thắm tình nghĩa đồng bào của bà con ở nước ngoài

Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tối 14/1 tổ chức Chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng”.

Những người con mang dòng máu Lạc Hồng sẽ luôn nhớ “một chữ đồng”

Tối 14/1, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tổ chức Chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với chủ đề: “Đất nước niềm tin và khát vọng”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết kiều bào, đánh trống khai Xuân

Trong không khí cả nước chào đón năm mới và Tết cổ truyền, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đánh trống khai hội mừng Xuân và chúc Tết kiều bào khắp nơi trên thế giới.

Thủ tướng chia sẻ với kiều bào: 'Các nước rất tôn trọng Việt Nam'

Thủ tướng cho biết, khi dự các hội nghị đa phương và thăm song phương, các nước rất tôn trọng Việt Nam. Vì thế, người Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu để trao đổi bất cứ công việc gì trên thế giới.

Nhiều Việt kiều muốn có lại quốc tịch, trở về Việt Nam

Trong các hoạt động của chương trình Xuân Quê hương, sáng 14/1, lãnh đạo UB TƯ MTTQ Việt Nam gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng từ hơn 120 kiều bào ở khắp nơi trên thế giới cùng tụ họp về.

Chủ tịch nước và phu nhân cùng kiều bào thả cá tiễn ông Táo, dâng hương ở Điện Kính Thiên

Sáng 14/1, nhân dịp Tết Nguyên đán, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng kiều bào về nước vui xuân thực hiện nghi thức dâng hương và thả cá chép tại Hoàng thành Thăng Long.

Dù sống ở nước ngoài, nhưng trái tim, khối óc người Việt Nam luôn hướng về Tổ quốc

Chiều ngày 13/1, tại Tọa đàm về chính sách, pháp luật với người Việt Nam ở nước ngoài, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu. Trân trọng giới thiệu toàn văn:

Nguồn lực người Việt ở trong và ngoài nước: Sức mạnh để vươn xa

Dù trong quá khứ hay hiện tại, tương lai, tình yêu đất nước luôn là chất keo kết dính quy tụ đồng bào ta ở khắp năm châu, là nền tảng kiến tạo sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và là động lực đưa đất nước ta vươn lên.

Kiều bào-nguồn lực ‘mềm’ trong phát triển đất nước

Ngay cả thời điểm khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, các hội đoàn người Việt ở nước ngoài vẫn đoàn kết cộng đồng ở sở tại và tổ chức các hoạt động hướng về quê hương. 

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch nước tại chương trình Xuân Quê hương 2022

Văn phòng Chủ tịch nước xin trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại sự kiện này.

Chủ tịch nước cùng kiều bào thả cá tiễn ông Táo, dâng hương ở Điện Kính Thiên

Sáng nay (22/1), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và kiều bào về nước vui xuân thực hiện nghi thức thả cá chép tại ao cá Bác Hồ.

“Tình dân nghĩa nước một lòng sắt son”

Thủ tướng nhấn mạnh, đồng bào ta dù ở bất cứ nơi đâu, luôn luôn là một phần của Tổ quốc. Mỗi người dân Việt đều là “con Lạc”, “cháu Hồng” với ngọn lửa khát vọng, hãy chung sức đồng lòng, kiên tâm vượt khó.

Liên tiếp 3 năm, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất

 Theo công bố từ Ngân hàng thế giới (WB), năm nay, lượng kiều hối về Việt Nam ước đạt 16,7 tỉ USD. Liên tiếp 3 năm, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất.