xuất bản

Cập nhập tin tức xuất bản

Hướng đi mới cho ngành xuất bản trong kỷ nguyên số

Ông Nguyễn Văn Tuân - CEO công ty VH&TT 1980 Books chia sẻ những suy nghĩ, nhận định về quan điểm của Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Làm thế nào để có những cuốn sách triệu bản?

Bà Trần Hải Ngọc - PGĐ Đinh Tị Books đã có những suy nghĩ về ngành sách sau bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Làm gì để Việt Nam có ngành công nghiệp xuất bản?

TS Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Công ty sách Thái Hà bày tỏ suy nghĩ và trao đổi về ý tưởng, quan điểm của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Những suy nghĩ về chiến lược phát triển ngành xuất bản

Ông Nguyễn Cảnh Bình - Chủ tịch Alpha Books có những suy nghĩ và trao đổi về ý tưởng quan điểm của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Tín hiệu khả quan của ngành xuất bản giữa suy thoái toàn cầu do Covid-19

"Chúng ta có thể tự hào vì đã vượt qua khó khăn, thử thách bước đầu với những thành tích nhất định", Cục trưởng Cục xuất bản, In và Phát hành Nguyễn Nguyên báo cáo.

410 triệu bản sách được xuất bản trong năm 2020

Toàn ngành xuất bản trên 33.000 đầu sách với 410 triệu bản sách, doanh thu ước tính 2.700 tỷ đồng (bằng 97% so với năm 2019).

 

Đại sứ Thuỵ Điển muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản

Thông qua các hoạt động xuất bản, dịch thuật Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam mong muốn giới thiệu nhiều hơn các tác phẩm, tác giả nổi bật của văn học Thụy Điển tới bạn đọc Việt Nam và ngược lại.

Hội xuất bản Việt Nam trao tặng 3.000 lịch bloc cho bộ đội biên giới, hải đảo

Ngày 4/12 tại Hà Nội, Hội xuất bản Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 3.000 cuốn lịch bloc năm 2011 cho các đơn vị bộ đội đang làm nhiệm vụ tại biên giới và hải đảo. 

 

Còn nhiều thách thức sau 7 năm thực hiện Luật Xuất bản

Sau 7 năm thực hiện Luật Xuất bản, với sự phát triển về kinh tế, xã hội và cuộc cách mạng 4.0, quá trình thực thi hệ thống pháp luật về xuất bản không khỏi bộc lộ một số hạn chế, bất cập...

Cục Xuất bản In và Phát hành tuyển công chức năm 2020

Cục Xuất bản, In và Phát hành thông báo tuyển dụng công chức năm 2020 vào vị trí như sau: Quản lý hoạt động xuất bản (01 người); Quản lý hoạt động phát hành xuất bản phẩm (02 người).

Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi nạn in lậu

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đã nhấn mạnh như vậy trong Hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng, chống in lậu toàn quốc năm 2020.

Xử phạt hành chính Nhà xuất bản Thông tấn

Căn cứ vào kết quả thanh tra thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động xuất bản, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã kiến nghị xử phạt hành chính đối với NXB Thông tấn.

Xuất bản phẩm điện tử là tương lai của ngành xuất bản

Thủ tục hành chính; Cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh; Xuất bản điện tử... được thảo luận sôi nổi tại Hội thảo Đánh giá 7 năm thực hiện Luật xuất bản 2012.

Đề xuất quản lý chặt xuất bản phẩm nhập khẩu, rút ngắn thời gian cấp phép

Quản lý chặt xuất bản phẩm nhập khẩu, rút ngắn thời gian cấp phép xuất bản, quản lý quy định cụ thể về phát hành sách online,... là những kiến nghị của đại biểu sau 7 năm thực hiện Luật Xuất bản.

'Chắp cánh' để xuất bản bước vào nền kinh tế số

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng cần biến thách thức thành thời cơ chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để xuất bản có thể bước vào nền kinh tế số.

Bộ TT&TT đề xuất giải pháp hỗ trợ báo chí, doanh nghiệp ngành TT&TT

 Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong ngành TT&TT đã bị ảnh hưởng rõ rệt. 

Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng 3.000 lịch blốc cho lực lượng vũ trang

Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 3.000 lịch blốc cho các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Bộ Tư lệnh Hải quân.

Trên 250 triệu xuất bản phẩm ra mắt 6 tháng đầu năm 2019

6 tháng đầu năm nay các NXB đăng ký xuất bản hơn 39.000 tên xuất bản phẩm với hơn 1 tỷ bản. Số xuất bản phẩm được làm và nộp lưu chiểu là hơn 17.000, với trên 250 triệu bản (tăng gần 44% số bản so với cùng kỳ 2018).

Các nhà xuất bản thu hơn 2500 tỷ trong năm 2018

- Theo báo cáo của các nhà xuất bản năm 2018, tổng doanh thu đạt 2506 tỷ đồng với hơn 33.087 xuất bản phẩm. 

Việt Nam - Cuba tăng cường hợp tác về xuất bản

Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Viện Sách Cuba, Bộ Văn hóa nước Cộng hòa Cuba vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực xuất bản.