Y tế 2020

Cập nhập tin tức Y tế 2020

Hà Nội kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, hoàn thành các mục tiêu Y tế

Thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 góp phần vào thành công của Việt Nam trong thực hiện "mục tiêu kép", đồng thời hoàn thành các mục tiêu Y tế của năm 2020 và cả giai đoạn 2015-2020.

 

Tuyên dương 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020

Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Tổ chức đã tuyên dương 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020.

 

Hải Phòng: Nhiều kết quả nổi bật trong chương trình mục tiêu y tế - dân số

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, các dự án thuộc chương trình mục tiêu y tế - dân số của Thành phố giai đoạn 2016-2020 đạt một số kết quả nổi bật.

Sở Y tế An Giang tiếp nhận phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử

Ngày 2/12, Sở Y tế An Giang tổ chức buổi bàn giao phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử và xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành y tế giai đoạn 2021-2025.

 

Bước ngoặt lớn trong việc nghiên cứu chuyên sâu về ung thư

V-CART ra đời đánh dấu bước ngoặt lớn trong việc nghiên cứu chuyên sâu về ung thư, kết quả nghiên cứu có thể nâng cao hiệu quả của các phương pháp điều trị hiện tại cũng như tìm ra các hướng đi mới góp phần kiểm soát ung thư.

 

Việt Nam – Anh hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh

Đây là hợp tác y tế có ý nghĩa đồng hành với chiến lược dài hạn và Kế hoạch hành động quốc gia về Kháng kháng sinh của Việt Nam.

Ngăn chặn một bệnh lý thuộc nhóm nguyên nhân hàng đầu gây tử vong

Viêm phổi mắc phải cộng đồng là bệnh lý hô hấp thường gặp, nằm trong nhóm nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tật và tử vong trên toàn thế giới.

 

Gần 3.000 người tham gia đi bộ ‘cho một trái tim khoẻ’

Ngày 22/11, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, gần 3.000 người dân cùng nhiều thầy thuốc, chuyên gia về lĩnh vực tim mạch đã cùng tham gia chương trình đi bộ “Cho một trái tim khỏe”.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí “Vì người dân miền Trung”

Hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của các đợt bão lũ, từ ngày 20-22/11, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

 

Công khai năm lĩnh vực để người dân biết và giám sát các dịch vụ Y tế

Tiếp tục những nỗ lực thực hiện công khai, minh bạch các thông tin liên quan tới các dịch vụ y tế, ngày 20/11, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai trương Cổng công khai y tế tại địa chỉ: https://congkhaiyte.moh.gov.vn.

 

Yêu cầu tăng cường công tác phòng chống bệnh Whitmore

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế 9 tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng chống bệnh Whitmore.

 

Bộ Y tế cảnh báo khẩn cấp người dân không sử dụng loại rượu gây chết người

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân ngộ độc và tử vong sau uống rượu, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp tới người dân không sử dụng loại rượu này.

Cải thiện hiệu quả chẩn đoán sớm ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đánh giá, VIETRAD là một phần mềm lần đầu tiên có tại Việt Nam và tin tưởng sáng kiến sẽ góp phần cải thiện hiệu quả sàng lọc và chẩn đoán sớm ung thư vú cho phụ nữ Việt Nam.

Tăng cơ hội can thiệp điều trị cho người bệnh đột quỵ

Việc tăng số lượng bệnh viện điều trị đột quỵ và số trạm cấp cứu vệ tinh chắc chắn sẽ giúp gia tăng cơ hội cho người bệnh được can thiệp điều trị trong khoảng “cửa sổ thời gian vàng”.

 

Tăng mức xử phạt, ngăn chặn trẻ em tiếp xúc với thuốc lá

Tại Điều 26 Nghị định 117 quy định mức phạt tiền đối với hành vi bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi là từ 3 – 5 triệu đồng.

TP HCM: Ra mắt trạm y tế điểm thứ 25 hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình

Ngày 3/11/2020, cơ sở mới xây dựng của Trạm Y tế phường 27, quận Bình Thạnh chính thức ra mắt và đi vào hoạt động, trở thành trạm y tế điểm thứ 25 của TP HCM đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình.

 

Khuyến cáo các biện pháp phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ

Bộ Y tế vừa đưa ra một số khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong mùa mưa bão.