Theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, cơ quan này đã phối hợp với Viettel thí điểm tích hợp trợ lý ảo hỗ trợ người dùng cấp lại mật khẩu VssID. 

Có 2 cách giúp người dùng lấy lại mật khẩu VssID. Ảnh: HP

Như vậy, hiện tại, người sử dụng VssID có thể thực hiện lấy lại mật khẩu theo hai cách: Sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" hoặc thông qua Trợ lý ảo.

Với cách 1 hoàn toàn miễn phí, người dùng sử dụng chức năng "Quên mật khẩu" trên ứng dụng VssID: 

Sau khi đăng nhập ứng dụng VssID, người dùng nhập Mã số BHXH và nhấn vào quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu hoàn toàn miễn phí. Ảnh chụp màn hình

Hoặc chức năng "Quên mật khẩu" trên trang web của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn

Người dùng đăng nhập website của BHXH như hình trên, nhấn vào Quên mật khẩu. Ảnh chụp màn hình
Người dùng điền Tên đăng nhập và Email sau đó nhấn Lấy mật khẩu. Ảnh chụp màn hình

Lưu ý: Cách lấy lại mật khẩu VssID trên đây này yêu cầu trong tài khoản VssID phải có thông tin địa chỉ email.

Với cách 2, sử dụng trợ lý ảo hỗ trợ qua tổng đài 1900.9068, mất cước phí 1.000 đồng/phút. Người sử dụng VssID thực hiện theo các bước sau:

Nguồn: BHXHVN

Bước 1: Người dùng sử dụng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VssID gọi điện đến Tổng đài 1900.9068, nhấn phím số 8 để lựa chọn chức năng cấp lại mật khẩu VssID và làm theo hướng dẫn.

Nguồn: BHXHVN

Bước 2: Trợ lý ảo đề nghị người dùng cung cấp mã số Bảo hiểm Xã hội (BHXH) cần lấy lại mật khẩu.

Nguồn: BHXHVN

Sau khi người dùng cung cấp mã số BHXH, hệ thống sẽ kiểm tra số điện thoại đang gọi và mã số BHXH. Nếu trùng khớp với dữ liệu do BHXH Việt Nam đang quản lý, trợ lý ảo sẽ đọc mật khẩu mới cho người dùng. Mật khẩu mới sẽ được nhắc lại một lần để người dùng ghi nhớ.

Nếu không trùng khớp trợ lý ảo sẽ thông báo “số điện thoại và mã số bảo hiểm không khớp hoặc chưa đăng ký với cơ quan BHXH”.

Nguồn: BHXHVN

Bước 3: Kết thúc cuộc gọi.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam lưu ý: Cước phí gọi đến Tổng đài 1900.9068 là 1.000 đồng/phút, cước phí này được trả cho nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài.

2 cách tra cứu hóa đơn điện tử mới nhất

2 cách tra cứu hóa đơn điện tử mới nhất

Để tra cứu hóa đơn điện tử nhanh và chính xác nhất, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây. Việc tra cứu được thực hiện trên các website của Tổng cục Thuế.