Anh Nguyễn Minh Nhựt được bạn đọc ủng hộ hơn 170 triệu đồng

Vừa qua, đại diện Báo VietNamNet đã có mặt tại bệnh viện để trao 121.090.000 đồng do bạn đọc ủng hộ cho anh Nguyễn Minh Nhựt. Thêm hơn 53 triệu đồng đã đóng vào viện phí trước đó, tổng số tiền anh nhận được là 174.097.500 đồng.

Anh Nguyễn Minh Nhựt là nhân vật trong bài viết "Không có tiền cứu con, mẹ già khóc lặng bên gánh sữa đậu nành rong". Lần này gặp lại, trên gương mặt của anh Nhựt và bà Đoàn Thị Ngọc Mai, mẹ của anh đã tươi tỉnh, nhẹ nhõm hơn, bởi không còn nặng gánh lo tiền bạc.

Anh Nhựt từng bị tai nạn lao động 8 năm trước, bị liệt hoàn toàn 2 chân. 4 năm sau, con trai duy nhất của anh lại gặp tai nạn giao thông, cũng bị liệt nửa thân thể dưới. Một mình bà Mai đẩy xe sữa đậu nành, rong ruổi khắp nơi để kiếm tiền nuôi con trai lẫn cháu nội. 

Bà Mai chăm sóc con trai bị liệt hơn 1 tháng tại bệnh viện. 

Ở tuổi gần 70, sức khỏe bà cũng ngày càng suy giảm. Anh Nhựt thương mẹ, lại lo tương lai 2 cha con nếu một ngày bà Mai đau ốm, vì vậy đã ngồi xe lăn đi bán vé số. Đáng tiếc, mới được vài ngày đã bị loét ụ ngồi, phải nhập viện điều trị. Bác sĩ dự kiến, chi phí sau khi trừ bảo hiểm y tế của anh lên tới 50 triệu đồng, bà Mai vay mượn khắp nơi vẫn không đủ.

Sau khi hoàn cảnh bi đát của gia đình được chia sẻ, nhiều tấm lòng thơm thảo đã đưa tay cứu giúp. Trước đó, để kịp hỗ trợ chi phí cho anh Nhựt chữa trị tích cực, Báo VietNamNet đã trao đợt 1 số tiền 53.007.500 đồng. Vừa qua, đại diện Báo đã có mặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp để trao tiếp 121.090.000 đồng. 

Đại diện Báo VietNamNet trao tiếp đợt 2 tiền do bạn đọc ủng hộ cho anh Nguyễn Minh Nhựt.
Tổng số tiền bạn đọc giúp đỡ anh Nhựt là hơn 174 triệu đồng.

Bên cạnh đó, thông tin từ phòng công tác xã hội của bệnh viện, sau khi VietNamNet đăng tải bài viết, một nhà hảo tâm cùng quê Bình Phước với gia đình đã nhận "đỡ đầu", sắp tới sẽ hỗ trợ con trai anh Nhựt đi học nghề để lo cho cuộc sống sau này. 

Nhận được những tình cảm thương yêu từ cộng đồng, 2 mẹ con anh Nhựt vô cùng xúc động và biết ơn. Khi hay biết một cụ bà neo đơn đang điều trị trong bệnh viện nhưng không có viện phí, họ đã giúp đỡ lại số tiền 20 triệu đồng. 

"Thôi thì lá rách ít đùm lá rách nhiều, mình đã nhận được thì cũng nên cho đi cô ạ", bà Mai bày tỏ.

Với số tiền khoảng 100 triệu đồng sẽ nhận về, bà Mai dự định trả số nợ còn lại, sau đó tiết kiệm để phòng hờ cho cha con anh Nhựt lúc ốm đau. Cụ bà gần 70 tuổi mong muốn tiếp tục bán sữa đậu nành để lo cho cuộc sống hằng ngày.

Thông qua Báo VietNamNet, bà xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý nhà hảo tâm. 

tin nổi bật

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tặng quà cho hộ nghèo Bình Thuận

Đại diện công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Mẹ già gặp nạn, người phụ nữ bất lực đành để con nhỏ bơ vơ một mình

Nhiều năm nay, một mình chị Giang đi làm để nuôi mẹ già và con trai nhỏ. Khoản nợ mua căn hộ tái định cư đã 10 năm vẫn chưa trả được. Giờ mẹ chị gặp nạn, vét sạch túi chỉ được 1 triệu đồng.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 1/2023

Trong 10 ngày cuối tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 266.611.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Nữ bác sĩ tương lai cần lắm 200 triệu đồng chữa bệnh ung thư máu

Căn bệnh ung thư máu ập đến với Hiên vào thời điểm em đang theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ nhi khoa.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 1/2023

Trong 10 ngày giữa tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 410.617.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Hai đứa trẻ bơ vơ trong nhà trọ suốt kỳ nghỉ Tết

Căn bệnh uốn ván đột ngột khiến ông Hùng, trụ cột duy nhất trong gia đình ngã xuống. Người vợ ốm yếu và 2 con nhỏ dại chật vật chống đỡ suốt một tháng nay.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày đầu tháng 1/2023

Trong 10 ngày đầu tháng 1/2023, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 523.255.000 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Gia đình lao đao vì hai con thơ mắc bệnh hiểm nghèo

Đang trên bệnh viện chăm con trai ung thư, chị Nghĩa lại bàng hoàng nhận tin dữ con gái út phát hiện mắc u máu. Vậy là cả hai người con của chị đều bị căn bệnh hiểm nghèo bủa vây.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày cuối tháng 12/2022

Trong 10 ngày cuối tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 1.546.730.539 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Bạn đọc ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn 10 ngày giữa tháng 12/2022

Trong 10 ngày giữa tháng 12/2022, Báo VietNamNet đã nhận được số tiền 429.621.831 đồng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn được đăng trên VietNamNet của các cá nhân và đơn vị sau.

Mẹ mất ngày 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi khát sữa bên ông bà già yếu

Sinh ra không được bố đón nhận, mẹ lại mất ngay 29 Tết, bé trai 4 tháng tuổi ở Hà Tĩnh bơ vơ bên bà ngoại già yếu. Hằng ngày, bà của bé xay bột gạo, làm thức ăn cho cháu.

Bạn đọc giúp đỡ bà Nguyễn Thị Nga chữa bệnh ung thư

Nhờ sự hỗ trợ của bạn đọc Báo VietNamNet, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1972, quê Lào Cai) đã có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.

Không còn hy vọng thoát nghèo, người phụ nữ chỉ mong có tiền chữa bệnh cho chồng

Hơn một tháng ông Thấn ngã bệnh, bà Điểm như rơi xuống vực thẳm. Ngày ngày bà ở viện chăm sóc chồng, đành phó mặc người mẹ già tai biến và con trai tâm thần tự xoay sở trong căn nhà dột nát.

Khó khăn bủa vây hai anh em mồ côi tàn tật, tai nạn liệt giường

Trong lúc sửa trần nhà cho hàng xóm, anh Trần Hải Sâm (ở Hà Tĩnh) bị trượt chân rơi xuống đất dẫn đến vỡ lún cột sống.

Ước mơ khép lại của đứa trẻ 10 tuổi mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Mang trong mình nghị lực phi thường, thế nhưng cô bé Uyên vẫn không đủ sức để chống chọi với căn bệnh ung thư thận.