Áo

Cập nhập tin tức Áo

Áo, Thụy Sĩ tuyên bố hòa đàm về Ukraine không thể thiếu Nga

Cả Áo và Thụy Sĩ đều cho rằng, bất kỳ nỗ lực ngoại giao nào nhằm giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine đều vô nghĩa nếu thiếu Nga tham gia quá trình đó.

Maria Theresa - Nữ hoàng đầu tiên và duy nhất trong lịch sử nước Áo

Maria Theresa được tôn vinh là quốc mẫu của nước Áo. Bà là tác giả của bộ luật quyền dân sự đầu tiên của quốc gia này, và giúp quy mô quân đội tăng gấp đôi trong thời gian trị vì.

Quốc gia thông thạo tiếng Anh top 3 thế giới, miễn phí hoàn toàn giáo dục

ÁO- Nằm ở trung tâm châu Âu, Áo nổi bật không chỉ vì phong cảnh đẹp và di sản văn hóa phong phú mà còn vì trình độ tiếng Anh người dân ở mức thông thạo hàng đầu thế giới.

Bộ trưởng Quốc phòng Áo cảnh báo giới trẻ không hợp nhập ngũ vì quá béo

Trong một cuộc họp báo diễn ra hôm qua (11/1), Bộ trưởng Quốc phòng Áo Klaudia Tanner cảnh báo thanh niên nước này đang trở nên quá béo, không phù hợp để gia nhập quân đội.

Đài phun nước mới xây hơn 46 tỷ đồng bị chê 'xấu nhất quả đất'

ÁO - Một đài phun nước mới ở thành phố Vienna của Áo đang bị nhiều người 'chế giễu' là xấu nhất châu Âu, thậm chí là xấu nhất thế giới, mặc dù có kinh phí xây dựng lên tới 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng).

Trượt khỏi 'nấc thang lên thiên đường', du khách rơi từ độ cao 91m tử nạn

ÁO - Cảnh sát cho biết một du khách người Anh đã thiệt mạng sau khi rơi từ độ cao 91m hồi tuần trước. Theo đó, người này đã bị trượt khỏi cây cầu thang nổi tiếng trên mạng xã hội ở vùng núi nước Áo.

Cựu Ngoại trưởng Áo chuyển tới sống ở Nga

Cựu Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl đã chuyển tới sống tại một ngôi làng ở miền trung nước Nga. Năm 2018, ông Putin đã xuất hiện tại đám cưới của cựu Ngoại trưởng và nhảy với bà.

Xung lực mới từ chuyến thăm 3 nước châu Âu của Chủ tịch nước và phu nhân

Với 50 hoạt động tại Áo, Italia và Vatican, chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đạt được những kết quả tốt đẹp, tạo động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương đi vào chiều sâu, hiệu quả, ổn định, bền vững.

Chủ tịch nước và phu nhân đến Rome, bắt đầu chuyến thăm Italia, Vatican

Nhận lời mời của Tổng thống Italia Sergio Mattarella và Giáo hoàng Francis, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước Italia và Tòa thánh Vatican từ ngày 25-28/7.

Chủ tịch nước đề nghị IAEA hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực an toàn hạt nhân

Chủ tịch nước đề nghị IAEA chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường năng lực quốc gia cho Việt Nam, nhất là trong thanh sát, an ninh, an toàn hạt nhân nói chung.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Áo tại châu Á - Thái Bình Dương

Áo coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong việc triển khai chính sách đối ngoại của Áo tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng thống Áo và phu nhân chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân

Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân được tổ chức trọng thể tại Cung điện Hofburg, thành phố Vienna do Tổng thống Áo và phu nhân chủ trì.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ kiều bào Việt Nam tại Áo và châu Âu

Trong chương trình thăm chính thức Áo, chiều 23/7 (giờ địa phương), tại thành phố Vienna, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt thân tình với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo, đại diện Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân đến Vienna, bắt đầu thăm Áo

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng phu nhân Phan Thị Thanh Tâm và đoàn cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Vienna, bắt đầu chuyến thăm chính thức Áo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân lên đường thăm Áo, Italia, Vatican

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân Phan Thị Thanh Tâm lên đường thăm Áo, Italia và Vatican từ ngày 23 - 28/7.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sắp thăm Áo, Italia, Vatican

Chiều 17/7, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và phu nhân sẽ thăm chính thức Áo, thăm cấp Nhà nước Italy và thăm Tòa thánh Vatican.

Hà Nội gây bất ngờ trong danh sách thành phố đáng sống nhất thế giới 2023

Mới đây, Economist Intelligence Unit (EIU) đã công bố bảng xếp hạng thường niên những thành phố đáng sống nhất thế giới trong năm 2023. Và thủ đô Viên của Áo lại một lần nữa dẫn đầu danh sách này.

Thị trấn đẹp nhất thế giới dựng hàng rào ngăn du khách check-in

Giới chức Hallstatt, một trong những thị trấn đẹp nhất thế giới, mới đây đã áp dụng những biện pháp để giảm những tác động của du khách tới cuộc sống của người dân địa phương.

Thúc đẩy xuất khẩu sang Australia khi nhiều thị trường của Việt Nam bị thu hẹp

Chiều 17/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Don Farrell đang thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Đối tác kinh tế Việt Nam - Australia lần thứ 3.

Ngoại trưởng Áo tản bộ phố Hà Nội trước khi hội đàm với Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn

Sáng 17/4, Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg đã tản bộ từ khách sạn đến Nhà khách Chính phủ để dự lễ đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.