Azerbaijan

Cập nhập tin tức Azerbaijan

Armenia đình chỉ thỏa thuận an ninh với Nga

Thủ tướng Armenia tuyên bố, nước này trên thực tế đã đình chỉ tham gia một thỏa thuận an ninh quan trọng với Nga, viện dẫn lí do căng thẳng kéo dài với nước láng giềng Azerbaijan.

Thủ tướng Armenia tố Azerbaijan chuẩn bị 'chiến tranh tổng lực'

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan hôm 15/2 đã lên tiếng cáo buộc chính quyền quốc gia láng giềng Azerbaijan đang lên kế hoạch về một cuộc chiến tổng lực nhằm vào nước này.

Đức kêu gọi LHQ hiện diện thường trực ở Nargono-Karabakh

Bộ Ngoại giao Đức hôm nay (3/10) cho biết, Berlin kêu gọi các quan sát viên quốc tế có mặt thường trực ở Nagorno-Karabakh để giúp xây dựng lòng tin cho người dân.

Người thiểu số Armenia ồ ạt rời Nagorno-Karabakh

Người thiểu số Armenia ở Nagorno-Karabakh bắt đầu rời khỏi khu vực này bằng ô tô để tới Armenia, sau khi Azerbaijan đánh bại các chiến binh ly khai.

Các bên đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno - Karabakh

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thỏa thuận chấm dứt hoàn toàn các hành động thù địch giữa Azerbaijan và Armenia tại vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorny-Karabakh sẽ được thực hiện với sự phối hợp của Nga.

Nagorno - Karabakh bị pháo kích dữ dội, thương vong tăng

Ít nhất 27 người thiệt mạng và hơn 210 người bị thương sau khi Azerbaijan phát động chiến dịch chống khủng bố ở khu vực tranh chấp Nagorno - Karabakh.

Video quân Azerbaijan phá hủy loạt khí tài Armenia ở vùng tranh chấp

Quân đội Azerbaijan hôm 19/9 đã mở nhiều cuộc tập kích tên lửa vào vùng tranh chấp Nargorno – Karabakh, cáo buộc Armenia tập trung quân đội tại đây.

Azerbaijan bất ngờ tấn công vùng tranh chấp với Armenia

Azerbaijan ngày 19/9 đã tấn công vùng tranh chấp Nargorno - Karabakh với cáo buộc Armenia tập trung quân đội tại đây. Điều này làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến mới.

Armenia và Azerbaijan nhất trí nối lại đối thoại phân định biên giới

Các nhà lãnh đạo của Armenia và Azerbaijan đã đồng ý nối lại đối thoại về phân định biên giới và tuyên bố ý định tổ chức các cuộc đàm phán mới tại Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu ở Moldova vào tháng 6 và tại Brussels vào tháng 7.

Armenia và Azerbaijan đọ súng dọc biên giới

Armenia và Azerbaijan đổ lỗi cho nhau về các vụ nổ súng dọc biên giới, vài ngày trước cuộc đàm phán do Liên minh châu Âu (EU) tổ chức nhằm giải quyết tranh chấp lãnh thổ của hai nước này.

Nga tuyên bố Azerbaijan vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh

Theo Bộ Quốc phòng Nga, binh sĩ Azerbaijan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ký kết hồi năm 2020 ở khu vực Nagorno-Karabakh, nơi mà Baku tranh chấp với Armenia.

Đại sứ quán Azerbaijan tại Iran bị tấn công

Một vụ xả súng nhằm vào nhân viên làm việc tại Đại sứ quán Azerbaijan ở Tehran, Iran hôm nay (27/1), đã khiến một người thiệt mạng.

Nga hoài nghi chuyến thăm Armenia của Chủ tịch Hạ viện Mỹ

Theo giới chức Điện Kremlin, chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi không giúp tình hình chiến sự Armenia-Azerbaijan giảm căng thẳng.

Mỹ đề nghị hỗ trợ an ninh cho Armenia

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố, sự toàn vẹn lãnh thổ của Armenia “có giá trị với nước Mỹ”.

Đụng độ, đọ súng chết người tại 4 nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ

Hôm nay (14/9), các cuộc đụng độ mới lại nổ ra giữa Armenia và Azerbaijan sau khi xung đột đã khiến 100 người thiệt mạng. Một cuộc đọ súng cũng diễn ra giữa Kyrgyzstan và Tajikistan, gây ra thương vong.

Đụng độ Armenia và Azerbaijan: gần 100 lính thiệt mạng, ông Putin kêu gọi bình tĩnh

Ít nhất 49 binh sĩ Armenia và 50 quân nhân Azerbaijan thiệt mạng trong cuộc đụng độ chết chóc nhất kể từ cuộc chiến năm 2020 giữa hai nước, khiến Tổng thống Nga Putin phải kêu gọi bình tĩnh.

Xung đột bùng phát giữa Azerbaijan và Armenia

Azerbaijan và Armenia xác nhận, đụng độ giữa quân đội hai nước đã nổ ra vào sáng sớm nay (13/9), phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn mong manh Nagorno-Karabakh.

Video quân đội Armenia-Azerbaijan đánh nhau dữ dội ở vùng tranh chấp

Quân đội Azerbaijan hôm 3/8 đã mở chiến dịch quân sự nhằm vào lực lượng vũ trang Armenia đóng ở vùng tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Azerbaijan đưa quân vào khu vực lính gìn giữ hòa bình Nga tuần tra

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng vũ trang Arzerbaijan đã không kích vùng ly khai Nagorno-Karabakh, nơi lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang tuần tra.

Đụng độ biên giới Armenian-Azerbaijan, nhiều binh sĩ thương vong

Ít nhất một binh sĩ Armenia thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong vụ đọ súng giữa quân đội nước này với lính Azerbaijan xảy ra hôm 10/12.