Bại liệt

Cập nhập tin tức Bại liệt

Chồng động kinh, mẹ nghèo cạn sạch tiền mua đồ ăn cho con trai bị liệt

3 năm kể từ khi anh Công gặp tai nạn, bà Quý trở thành đôi chân của con trai. Chồng bà mắc bệnh động kinh, đã lâu lắm rồi không phụ được gia đình.

Người đàn ông mong được giúp 25 triệu đồng để kịp đón Tết cùng con gái

Nằm trên giường bệnh, anh Thịnh thẫn thờ khi nghe bác sĩ nói rất có thể Tết này, anh không được về nhà cùng con gái.

Không có tiền cứu con, mẹ già khóc lặng bên gánh sữa đậu nành rong

Bà Mai tâm sự, số phận đã sắp đặt bà phải gồng gánh con cháu, chẳng thể oán thán ai được. Giờ bà chỉ mong sao đủ tiền để con trai chữa khỏi vết thương rồi về quê, đứa cháu còn đang chờ.

Tỷ phú Bill Gates chi cả tỷ đô la để xóa bỏ căn bệnh do virus gây chết người

Người đồng sáng lập hãng Microsoft đã nỗ lực trong nhiều năm để xóa bỏ một số căn bệnh trên thế giới gồm cả bại liệt.

Hết cách xoay tiền, con gái dứt tình bỏ mẹ già nơi bệnh viện

Trong quá trình điều trị bệnh, bà Dư từng bị ngưng tim, ngưng thở, may mắn được các bác sĩ cứu sống thần kỳ, nhưng đổi lại, con gái bà đã bỏ đi biệt tích, không cách nào liên lạc.

Mẹ nghèo liệt tứ chi đau đáu tương lai của con

Đằng đẵng 8 năm trời nuôi con trong cảnh góa chồng, con chưa kịp khôn lớn, chị Lý lại đổ bệnh nặng, liệt hết cả chân tay. 

J&T Express tặng nhu yếu phẩm cho Trung tâm bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc

Chuyển phát nhanh J&T Express đã đến thăm và gửi tặng hàng ngàn nhu yếu phẩm cần thiết và khẩu trang y tế cho Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (TP.HCM).

Bố bại liệt, mẹ tâm thần, con học giỏi không dám ước mơ

Ông Kham nằm trên tấm phản được ghép vụng về từ mấy tấm ván đặt ngay giữa nhà, chân run rẩy, bong tróc từng mảng. Cạnh đó có một chiếc bàn gỗ mới tinh, Huyền bảo đó là chiếc bàn gia đình đóng để làm “bàn thờ” cho ông...

Cụ già 90 tuổi chăm vợ bại liệt, con gái ung thư não

Trong căn nhà xập xệ cuối ngõ, nhiều năm nay cụ Châu cùng người vợ bại liệt và con gái ung thư não giai đoạn cuối phải trải qua những ngày khốn khó đến cùng cực.

Chỉ 1 cú ngã, bé 11 tuổi bị dập tủy

Trước tình trạng bé 11 tuổi bị dập tủy, tụ máu ngoài vùng cứng cột sống, các bác sĩ BV Nhi đồng 1 TP.HCM đã quyết định mổ khẩn cấp.

Bơm "xi măng" vào cột sống giúp người phụ nữ tránh bại liệt

Sau khi trượt chân té ngã, người phụ nữ 54 tuổi ở Sài Gòn bị đau lưng dữ dội, không đi lại được.

Cụ ông 78 tuổi khiến bạn đời khổ sở vì chứng rối loạn tình dục

Đã 78 tuổi, vợ bị tai biến mạch máu não từ nhiều năm trước nhưng gần đây, ngày nào cụ M cũng đòi gần vợ. Con cháu tách hai cụ ra, cụ lại bắt con phải đưa đến những tụ điểm có gái mại dâm để giải quyết nhu cầu…

Cả nhà 5 người già trẻ trông cả vào mình tôi

Ở nhà mẹ liệt, cha già yếu, bà nằm một chỗ, vợ thì trầm cảm sau sinh, đứa con nhỏ đang trông chờ anh về.

Thương cô gái 15 tuổi mới tập đi và chưa bao giờ được hát

Sau 3 tháng châm cứu cộng với vật lí trị liệu, chân Hằng đã bắt đầu tập đi và bước những bước đầu tiên của cuộc đời sau 15 năm nằm một chỗ.

Cảm phục cảnh chồng trẻ chăm vợ bại liệt 7 năm

Những chuỗi ngày dài đằng đẵng nằm liệt trên giường đã khiến người vợ tiều tụy, ú ớ khóc không thành tiếng. Người chồng ngồi cạnh vuốt lại mái tóc xuề xòa của vợ và vỗ về: “Em đừng khóc! Ngoảnh mặt lại đây anh chứ đừng xấu hổ”.

Xúc động bé 7 tuổi một mình chăm cha bại liệt

Câu chuyện cậu bé 7 tuổi tại Quý Châu (Trung Quốc) hơn một năm qua tự mình chăm sóc người cha bị bại liệt, đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Ước mơ của cựu chiến binh về một quán tạp hóa

 “22 năm rồi nó vẫn nằm đó, dù nghèo đói đến đâu chúng tôi vẫn không muốn xa rời con, tôi biết nó đã không may nắm như con người ta nhưng ít nhất nó vẫn là con có cha có mẹ các chú à!”. 

Đưa 2 vắc xin mới vào tiêm chủng miễn phí

Dự kiến từ tháng 5/2016, vắc xin bại liệt bất hoạt dạng tiêm (IPV) sẽ được đưa vào tiêm chủng miễn phí. Vắc xin ngừa tiêu chảy do rotavirus cũng đang được lên kế hoạch.

Nghẹn lòng cảnh người mẹ đóng chuồng giam con

Những tiếng hú điên dại của hai anh em sinh đôi Anh và Em khiến những người lạ như chúng tôi nghe vừa sợ nhưng cũng không khỏi động lòng thương.

Mẹ thân tàn nhịn ăn nuôi con bại liệt

Những lúc nhà chẳng còn hạt gạo muốn ra ngoài làm thuê kiếm chút tiền mua gạo, mua sữa cho con nhưng không biết bỏ nó cho ai. Khổ nỗi cái bệnh “lạ” của tôi cũng chẳng ai muốn thuê làm.