bảo hiểm xe

Cập nhập tin tức bảo hiểm xe

Vụ ô tô cháy trên cao tốc: Bảo hiểm "dìm" giá trị xe, làm khó khách

Nhận định về vụ bồi thường cho chủ xe Hyundai i10 cháy trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, các chuyên gia cho rằng, hãng bảo hiểm cố tình "dìm" giá trị xe xuống thấp và làm khó chủ xe khi đẩy trách nhiệm thu thập hồ sơ cho khách hàng.

Ô tô cháy ở cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, 8 tháng chủ chưa ‘đòi' được tiền bảo hiểm

Gần 8 tháng kể từ ngày chiếc Hyundai Grand i10 của mình bị cháy rụi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, chủ xe vẫn chưa nhận được tiền đền bù từ Bảo hiểm Hàng không - VNI vì những bất đồng trong việc xác định giá trị xe.

Mercedes S400 bị vỡ kính trên cao tốc, chủ xe tố bảo hiểm BSH vô trách nhiệm

Chủ chiếc xe Mercedes S400 2016 bị rạn vỡ kính khi đang chạy trên cao tốc, thiệt hại gần 70 triệu đồng, đã bức xúc tố công ty bảo hiểm BSH Tràng An vô trách nhiệm, không bồi thường đúng như hợp đồng đã ký.

Hai cha con nhận kết đắng vì bịa chuyện mất xe để lấy tiền bảo hiểm

Trình báo xe bị mất cắp để lãnh khoản bảo hiểm lớn, song hai cha con đã bị cảnh sát bắt giữ và buộc tội lừa đảo.

Lợi nhuận kếch xù từ bảo hiểm xe cơ giới

Tại các công ty bảo hiểm như BMI, BIC, AIC, MIG... loại hình bảo hiểm xe cơ giới hiện đang đóng góp một phần doanh thu khá lớn trong cơ cấu doanh thu bảo hiểm của doanh nghiệp, song chi phí chi bồi thường bảo hiểm xe cơ giới lại chiếm không đến 50%.

Phán quyết bất công cho người đàn ông bị ô tô đâm phải nằm viện 8 tháng

Câu chuyện ngược đời nhưng lại có thật là của một người đàn ông ở Vancouver (Canada) khi anh này dù đạp xe đúng đường, bị chiếc ô tô tông trúng và phải nhập viện nhưng phía bảo hiểm vẫn đến bắt đền hơn 3.700 USD.

Những mẫu xe có tỷ lệ 'dính' tai nạn nhiều nhất

Tại Mỹ, tỷ lệ trung bình xe từng gặp tai nạn là khoảng 10%. Tuy nhiên, có những mẫu xe mà tỷ lệ trên lên tới trên 15%, có nghĩa là với 100 xe thì có 15 chiếc từng bị dính tai nạn.

Hiệp hội bảo hiểm Đức “than trời” vì giá phụ tùng ngày một tăng

Hiệp hội bảo hiểm Đức báo cáo rằng giá phụ tùng ô tô đã tăng 44% kể từ năm 2013 đến nay, với mức tăng giá bình quân 6% mỗi năm.

6 quy định mới liên quan ô tô áp dụng từ 1/10 lái xe nên biết

Đi đăng kiểm không cần phải xuất trình bảo hiểm; xe kinh doanh vận tải được tăng thời gian kiểm định; mua ô tô thanh lý được miễn truy thu phí sử dụng đường bộ,… là những quy định sẽ áp dụng từ 1/10 tới.

Ô tô trùm mền không đi lại do giãn cách, vì sao bảo hiểm không giảm phí?

Trong thời gian giãn cách xã hội, rủi ro thấp nhưng phí bảo hiểm vẫn giữ nguyên khiến nhiều khách hàng cho rằng không có sự công bằng.

Chủ xe không được từ bỏ phương tiện được bảo hiểm

Trong dự thảo Luật kinh doanh bảo hiểm quy định "Không được từ bỏ tài sản được bảo hiểm” nhằm ràng buộc trách nhiệm với tài sản được bảo hiểm.

Mua 2 bảo hiểm cho một xe, khi tai nạn có được bồi thường gấp đôi?

Nhiều người do vô tình mua bảo hiểm 2 lần cho một phương tiện, vậy doanh nghiệp bảo hiểm có bồi thường gấp đôi nếu xảy ra sự cố?

Không uống, máu vẫn có cồn - “bản án” lơ lửng trên đầu lái xe

Mặt tích cực của việc cấm rượu bia khi lái xe khỏi phải bàn cãi nhưng mặt trái của con số “0” tuyệt đối khiến nhiều tài xế rơi vào cảnh hàm oan.

Từ chối bảo hiểm thiếu căn cứ, Bảo Việt thua kiện

Viện cớ chủ xe đã cải tạo thành thùng để từ chối bồi thường cho chiếc xe tải bị đất vùi, Bảo hiểm Bảo Việt bị tòa xử thua, yêu cầu bồi thường.

Từ 1/3, xe máy điện chính thức phải mua bảo hiểm

Từ ngày 1/3, xe máy điện phải mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc như những phương tiện cơ giới khác.

PTI ra mắt ứng dụng dành riêng cho giám định viên bảo hiểm

Ngày 2/11/2020, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) ra mắt ứng dụng điện thoại PTI - Giám định viên tích hợp tất cả các quy trình giám định bảo hiểm xe cơ giới mà giám định viên (GĐV) phải thực hiện.

Không có hồ sơ công an, bảo hiểm không bồi thường: Đúng hay sai?

Hồ sơ công an là tài liệu cần thiết nhưng không bắt buộc để công ty bảo hiểm thực hiện nghĩa vụ giám định xác định nguyên nhân.

Ở Mỹ lái xe không có bảo hiểm sẽ bị đi tù, Việt Nam thì sao?

Ở Mỹ, lái xe không có bảo hiểm có thể bị phạt đến 5.000 USD hoặc đi tù. Tại Việt Nam, nếu chế tài đủ mạnh sẽ nâng cao trách nhiệm người dân.

Vì sao xe số tự động bị tính phí bảo hiểm cao hơn xe số sàn?

Chủ sở hữu của ô tô gắn hộp số tự động phải bỏ thêm số tiền phí bảo hiểm là 94 bảng/năm (2,67 triệu đồng) so với những chủ xe chỉ có hộp số tay.

Không mang bảo hiểm xe máy có được đóng phạt tại chỗ?

Mức phạt tiền dưới 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức được phép đóng phạt tại chỗ cho người có thẩm quyền xử phạt.