Quảng Nam: Hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh trung thu tại các cơ sở có uy tín, đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Đề xuất bổ sung thêm đơn vị sự nghiệp thuộc Tổng cục QLTT

Bộ Công Thương triển khai lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Quản lý thị trường trực thuộc Bộ Công Thương.

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Đắk Lắk chú trọng công tác tuyên truyền

Trong công tác tuyên truyền đã tập trung vào giới thiệu nội dung Luật bảo vệ người tiêu dùng, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật, Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ người tiêu dùng...

Bộ Y tế quyết liệt, kịp thời trong đấu tranh chống gian lận thương mại, hàng giả

Công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm giám sát nhằm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực y tế được Bộ Y tế triển khai quyết liệt, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm.

Tây Nguyên: Chống buôn lậu, hàng giả còn nhiều khó khăn nhưng cơ bản đã phục hồi

7 tháng đầu năm 2023 công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của các tỉnh Tây Nguyên tuy còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng cơ bản đã phục hồi và dần phát triển.

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra bánh trung thu, đồ chơi trẻ em

QLTT Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm các mặt hàng bánh trung thu, nguyên liệu để sản xuất bánh trung thu… Cùng đó là kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em có tính bạo lực, nguy hiểm...

Cục QLTT tỉnh Hòa Bình sâu sát trong kiểm tra, tích cực trong phong trào thi đua

Năm 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã triển khai, phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên trong lực lượng và đạt kết quả nổi bật trong thực hiện nửa đầu năm về các lĩnh vực.

Sơn La: Sớm triển khai xây dựng phần mềm hệ thống thông tin về ATTP

Trong 6 tháng cuối năm 2023, các cấp các ngành sẽ tiếp tục tham mưu và sớm triển khai xây dựng phần mềm hệ thống thông tin về ATTP đảm bảo đồng bộ, liên thông, kết nối vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia…

Sàn giao dịch thịt heo: Bảo vệ quyền lợi cả người chăn nuôi và người tiêu dùng

Mô hình Sàn Giao dịch thịt heo với công nghệ và cách vận hành hiện đại được kỳ vọng sẽ giúp cả người chăn nuôi và người tiêu dùng không bị thao túng giá, quyền lợi được bảo vệ; chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng cao.

Đẩy mạnh chuyển đổi số để người dân dễ tiếp cận thông tin sản phẩm thực phẩm

Việc triển khai Hệ thống thông tin về ATTP tỉnh Ninh Bình nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận được các thông tin cơ bản về cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, sản phẩm thực phẩm…

Lý do khiến việc theo dõi chi tiêu hàng tháng trở nên thực sự cần thiết

Cùng tìm hiểu những lý do được đưa ra dưới đây để đánh giá đúng vai trò của việc theo dõi chi tiêu hàng tháng với từng cá nhân.

Bến Tre: Tăng cường xử lý vi phạm sách giáo dục, xuất bản phẩm in lậu, giả

Trong tháng 7 và đầu tháng 8, các đội QLTT đã kiểm tra và xử lý 05 vụ vi phạm và phạt tiền 51 triệu đồng; buộc tiêu hủy 384 bản xuất bản phẩm in lậu các loại.

Nam Định: Hơn 300 người tham dự hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Tại hội nghị, các giảng viên cũng hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm trên môi trường điện tử.

Cảnh giác: Những món hàng từ "trên trời rơi xuống"

Thời gian gần đây, một số đối tượng lừa đảo đã sử dụng phương thức giao hàng kém chất lượng, hàng dỏm, thậm chí là... "cục gạch" nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng.

BCĐ 389 Hải Phòng: Tập trung kiểm soát các lĩnh vực, mặt hàng thiết yếu

Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 389 TP Hải Phòng được đề nghị tập trung kiểm soát các lĩnh vực, mặt hàng thiết yếu tác động lớn đến kinh tế - xã hội, đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sức khoẻ người tiêu dùng…

Đáng chú ý

Bắc Giang nỗ lực để người tiêu dùng tiếp cận được nguồn thực phẩm an toàn

Các địa phương duy trì công khai, chỉ dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trên phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử. Từ đó tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân tiếp cận, sử dụng nguồn thực phẩm an toàn.

Bình Thuận: Trên đất liền gian lận thương mại còn diễn biến phức tạp

Trên đất liền tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng cấm và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ còn diễn biến phức tạp, nhất là kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng cấm…

Thu hồi toàn quốc tinh dầu hoa bưởi xịt dưỡng ngăn rụng tóc

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ký quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi lô sản phẩm tinh dầu hoa bưởi kém chất lượng trên toàn quốc.

4 nguyên tắc chi tiêu giúp bạn tránh bị thâm hụt ngân sách khi chưa hết tháng

Ngay cả khi được tăng lương mà không áp dụng những nguyên tắc chi tiêu nghiêm ngặt, bạn vẫn có thể cháy túi như thường.

Hà Nội: Các cấp Hội phụ nữ chung tay đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng

Các cấp Hội Phụ nữ đã tham gia xây dựng các điểm phân phối thực phẩm an toàn; Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số, thương mại điện tử để quảng bá rộng rãi, kết nối tiêu thụ nông sản và thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng Thủ đô.

Chiêu trò lừa đảo “combo du lịch giá rẻ” khiến nhiều người sập bẫy

Nhiều gia đình mất số tiền từ vài triệu đồng, nhưng cũng có người “sập bẫy” với số tiền lên tới cả trăm triệu đồng. Đến khi bị phát hiện, các công ty “ma” bỗng dưng “bốc hơi”.

Nở rộ chiêu trò lừa đảo du lịch, cần “lá chắn” bảo vệ cộng đồng

Nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày một lớn hơn khi đời sống xã hội ngày càng phát triển. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trong đó có lừa đảo du lịch, đang diễn biến phức tạp.

4 thói quen tưởng tiết kiệm nhưng nguy hại sức khỏe không ngờ

Một số thói quen thường ngày của nhiều người tưởng rằng sẽ có thể tiết kiệm nhưng lại dẫn đến những nguy hại không ngờ đối với sức khỏe.

Cách sử dụng quạt điện tiết kiệm

Khi sử dụng quạt bạn có thể áp dụng một số mẹo để tiết kiệm điện năng như: dùng quạt có công suất và tốc độ vừa đủ; luôn tắt và rút dây cắm quạt khi không sử dụng...

Mận đen, mận tróc nhập khẩu đang bị người bán lập lờ mận Úc, mận Mộc Châu

Loại mận trái to, vỏ màu đỏ tím và mận trái nhỏ, vỏ xanh ngả tím đang được bày bán tràn lan trên thị trường với tên gọi “mận Úc”, “mận Mộc Châu”, “mận cherry”... thực chất không phải.