Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền hệ thống phần mềm truy xuất nguồn gốc điện tử

Mới đây, Ban chỉ đạo (BCĐ) Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Lào Cai đã có báo cáo Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

7 sai lầm phổ biến nhất khi lập kế hoạch tài chính cá nhân

Việc biết chính xác những cạm bẫy và sai lầm dễ mắc phải sẽ giúp bạn phòng tránh tốt hơn mỗi khi lập kế hoạch tài chính cá nhân.

Phát hiện nhiều vụ nhập lậu bánh trung thu số lượng lớn

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đã nhận được báo cáo của Cục Quản lý thị trường nhiều địa phương về việc bắt giữ lượng lớn bánh Trung thu nhập lập, không rõ nguồn gốc xuất xứ trong những ngày vừa qua.

Cách chọn bánh trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm

Tết Trung thu đang đến gần, trên các đường phố của Thủ đô Hà Nội xuất hiện nhiều quầy bán bánh nướng, bánh dẻo.

4 thói quen xấu trong chi tiêu đẩy bạn vào tình trạng nợ nần

Những thói quen chi tiêu xấu là nguyên nhân chính khiến bạn mắc kẹt trong tình trạng nợ nần kéo dài.

6 tháng đầu năm QLTT tỉnh An Giang phát hiện gần 500 vụ vi phạm

Cục QLTT tỉnh đã kiểm tra 785 vụ, phát hiện 494 vụ vi phạm, hàng hóa vi phạm có trị giá 4.626,389 triệu đồng, thu nộp ngân sách 3.575,576 triệu đồng.

Hướng đến “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng an toàn” cho người tiêu dùng

Các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng được khuyến khích tổ chức và thực hiện trong suốt cả năm 2024 trong đó tập trung vào các khoảng thời gian cao điểm về kinh doanh và tiêu dùng.

Hải Phòng nỗ lực đẩy mạnh hoạt động truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

Từ kết quả thí điểm hỗ trợ 15 sản phẩm, dự kiến từ nay đến năm 2025, mỗi năm Sở KHCN thành phố hỗ trợ triển khai 50 sản phẩm kết nối vào Cổng thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa quốc gia.

Hàng giả, hàng nhái trên “chợ online”: Cách nào nhận biết?

Hàng giả, hàng nhái rất phổ biến trên “chợ mạng” nhưng nhiều người tiêu dùng còn lúng túng không nhận biết được.

Lạng Sơn: Phát hiện gần 20 tấn móng giò đông lạnh bẩn, quá hạn sử dụng

Gần 20 tấn thực phẩm đông lạnh bị mốc, quá hạn sử dụng, đã bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phát hiện trong gần 2 tháng qua.

Cà Mau: Đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức DN, chất lượng sản phẩm

Thông qua công tác tuyên truyền, nhận thức của DN, các cơ sở sản xuất, kinh doanh và đại bộ phận người dân trong tỉnh được nâng lên; DN quan tâm phát triển thị trường tại địa phương, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

Vĩnh Phúc quyết liệt ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Với sự vào cuộc trách nhiệm và đồng bộ của các lực lượng chức năng, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh những tháng đầu năm 2023 có những chuyển biến tích cực.

Phát hiện 45 thùng cát tông chứa kẹo đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Lào Cai vừa phát hiện trong 45 thùng cát tông có chứa 54.000 cái kẹo đồ chơi trẻ em, với nhãn và bao bì ghi chữ nước ngoài, không thể hiện xuất xứ của hàng hóa.

Tiềm ẩn nguy cơ từ các món đồ nướng vỉa hè

Thời gian gần đây, tại Hà Nội xuất hiện nhiều cửa hàng bán đồ nướng buffet “siêu rẻ”, từ 99.000 - 139.000 đồng/người. Tuy nhiên, cũng như nhiều món ăn đường phố khác, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ các quán đồ nướng vỉa hè.

20 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi siêu thị

Có nhiều cách để tiết kiệm tiền mà vẫn mua được những món đồ mà bạn thích ở siêu thị.

Đáng chú ý

Kịp thời ngăn chặn hơn 1,2 tấn thịt lợn bẩn tuồn ra thị trường

Ngày 18/8, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết các lực lượng chức năng đã kịp thời ngăn chặn vụ “thực phẩm bẩn” đang chuẩn bị đưa ra tiêu thụ tại thị trường.

Thanh Hoá : Xử lý nghiêm hành vi găm hàng “bắt tay nhau” đẩy giá gạo

Nhằm ngăn chặn hành vi vi phạm trong kinh doanh mặt hàng gạo, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng… Cục QLTT tỉnh cương quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện đại lý kinh doanh, buôn bán gạo đầu cơ, găm hàng “bắt tay nhau” đẩy giá gạo tăng.

Cách quản lý tiền khi đi du lịch

Các lựa chọn trong việc quản lý tiền khi đi du lịch ngày nay khá phong phú. Nhưng cũng như mọi thứ khác trong cuộc sống, mỗi lựa chọn đều có ưu và nhược điểm.

Uống viên rau củ không cần ăn rau xanh, trái cây?

Các viên uống rau củ chỉ là giải pháp tạm thời, không nên sử dụng lâu dài để thay thế cho các loại rau củ quả tươi ăn trực tiếp.

Cách né “bẫy” săn sale, mua về rồi để đó

"Phần lớn mọi người, bao gồm cả mình thường có suy nghĩ rằng nếu không mua món đồ này bây giờ, sợ rằng đến một lúc nào đó trong tương lai cần đến lại không có giá hời".

Cảnh giác với 'ma trận' thực phẩm chức năng, bài thuốc trên mạng

Thị trường thực phẩm chức năng đang bát nháo khi bị trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng như lạc trong “ma trận”.

Những mẹo nhỏ nên biết để giúp tiết kiệm điện

Những mẹo tiết kiệm điện sẽ giúp bạn giảm bớt đi phần nào gánh nặng hóa đơn tiền điện mang lại vào cuối tháng.

Bán 'hàng hiệu' ở... vỉa hè

Mặc dù đã có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng nhưng vấn nạn buôn lậu, hàng giả trên địa bàn TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm và đang có xu hướng gia tăng.

Phạt DN kinh doanh xăng dầu vi phạm về chất lượng hơn 300 triệu đồng

Kết quả thử nghiệm cho thấy, trị số Octan của mẫu xăng RON 95-III lấy tại cửa hàng là không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Lượng hàng hóa vi phạm có trị giá trên 133 triệu đồng.

Cẩn trọng với phẩm màu không rõ nguồn gốc

Ngộ độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng với mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn.