Cẩn trọng khi mua, dùng chất tẩy rửa không rõ nguồn gốc

Gần đây, các bệnh viện ở TP Hà Nội tiếp nhận nhiều ca phỏng tay, hoại tử thực quản, dạ dày do uống nhầm, sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa.

Đình chỉ lưu hành, thu hồi lô Kem dưỡng trắng - Chống nắng kém chất lượng

Cục Quản lý Dược vừa có công văn yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc lô sản phẩm Kem dưỡng trắng - Chống nắng (Nhãn hàng HASUMI) - Hộp 1 lọ 10g; Số lô: HSM-01/02; NSX: 01/02/2023.

Hà Nam: 6 tháng đầu năm phát hiện, xử lý 672 vụ gian lận thương mại

Các lực lượng chức năng của tỉnh đã kiểm tra, phát hiện 716 vụ vi phạm, trong số các vụ vi phạm được phát hiện, xử lý có 39 vụ kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu; 5 vụ kinh doanh hàng giả; 672 vụ gian lận thương mại.

Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khen thưởng 3 tập thể, 6 cá nhân

Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa có Quyết về việc tặng thưởng Bằng khen của Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho 03 tập thể và 06 cá nhân.

6 thói quen gây tốn điện ghê gớm nhưng ít người biết

Hóa đơn tiền điện của nhiều gia đình tăng vọt do những thói quen gây tốn điện khủng khiếp nhưng ít được lưu tâm này.

‘Phù phép’ vú heo thành nầm bò, thực phẩm trôi nổi hóa đặc sản

Vú heo bị “phù phép” thành nầm bò; nhiều loại hải sản hoặc nai và đà điểu đông lạnh không rõ nguồn gốc được bán với giá đặc sản tại một số quán ăn ở TP Đà Lạt.

Hưng Yên tích cực triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia

Trong 3 năm từ 2020 – 2022, Sở Công Thương Hưng Yên đã chủ động triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia trong lĩnh vực quản lý quảng cáo, khuyến mại, tài trợ rượu, bia với một số nội dung.

3 mẹo nhỏ giúp bạn chỉ cần đi mua sắm hàng tạp hóa mỗi tháng 1 lần

Tôi đã nghĩ ra mẹo gồm 3 danh sách giúp tôi có thể đi mua sắm hàng tạp hóa chỉ một lần mỗi tháng.

Một số nhóm quy định mới trong Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Với các nhóm quy định mới, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023 sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, bền vững.

“Quẹt" không ngừng tay, ảo tưởng về ngân sách cá nhân khi sử dụng thẻ tín dụng

Bài học tài chính từ những vấp ngã "đầu đời" khi sử dụng thẻ tín dụng.

Lạng Sơn: Nửa đầu năm 2023 không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm

Trong 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Trong những tháng cuối năm Chi cục ATVSTP tiếp tục triển khai các kế hoạch đã được phê duyệt, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Nửa đầu năm 2023, lực lượng QLTT phát hiện, xử lý gần 24 nghìn vụ vi phạm

Tính từ 15/12/2022 - 30/6/2023, lực lượng QLTT đã kiểm tra 39.384 vụ (tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022); phát hiện, xử lý 23.714 vụ vi phạm, thu nộp Ngân sách Nhà nước trên 226 tỷ đồng…

Hà Nội: Các điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giảm

Trong 6 tháng đầu năm 2023, nhiều vụ việc vi phạm lớn đã được phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; các điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả giảm.

QLTT đẩy mạnh kiểm tra kinh doanh xăng dầu, góp phần ổn định thị trường

Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên đề xăng dầu đối với thương nhân phân phối, đại lý bán lẻ trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, việc kinh doanh mặt hàng này cơ bản ổn định, bảo đảm nguồn cung.

Cảnh báo chất ma túy mới phát hiện tại Đà Nẵng

Với nhiều kiểu ngụy trang, dễ tìm kiếm, dễ mua, dễ sử dụng, các loại ma túy mới âm thầm len lỏi và đang tấn công vào giới trẻ, gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng trong phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và tiềm ẩn nhiều hiểm họa.

Đáng chú ý

Nhận biết thủ đoạn lừa đảo đặt tour du lịch giá rẻ

Cảnh giác khi nhận được lời mời chào mua gói du lịch với mức giá quá rẻ; đặc biệt thận trọng khi đơn vị du lịch yêu cầu chuyển tiền đặt cọc để giữ chỗ, nếu có thể nên thực hiện giao dịch thanh toán trực tiếp.

Hàng nghìn thực phẩm ăn liền nhập lậu cất giấu trên xe tải

Hơn 5.500 sản phẩm là cánh gà, chân gà đóng túi hút chân không, các loại kẹo, thạch, nước hoa quả có dấu hiệu nhập lậu được chứa trong khoang chở hàng xe tải vừa bị Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phát hiện và thu giữ.

Phát triển chuỗi thực phẩm an toàn phù hợp trong tình hình mới

Xây dựng và phát triển các chuỗi thực phẩm an toàn "từ trang trại đến bàn ăn" là một giải pháp có tính đột phá và đảm bảo bền vững để quản lý tốt chất lượng, an toàn thực phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Đặc sản mật ong rừng Tây Bắc và những khuyến cáo

Lựa chọn khai thác, tìm mua đặc sản mật ong rừng Tây Bắc để thưởng thức và sử dụng làm thuốc nhưng cần chú ý những khuyến cáo về việc bảo vệ môi trường

Phát hiện hơn 1,3 tấn đùi gà, chân giò lợn hết hạn sử dụng

Lực lượng QLTT Cần Thơ phát hiện hộ kinh doanh thủy sản đang bày bán hơn 1,3 tấn thực phẩm đông lạnh thịt gà, chân giò lợn... đã hết hạn sử dụng.

Nhiều kết quả tích cực trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả

Những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 06 tháng đầu năm 2023 đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng.

Xây dựng cơ quan thống nhất quản lý về an toàn thực phẩm

Ngày 05/7/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức hội thảo “Triển khai Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” khu vực phía Nam.

Hà Nội chủ động "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới"

Hà Nội thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới".

Bến Tre quan tâm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bến Tre vừa tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Nửa đầu năm 2023, Cục QLTT Hà Tĩnh kiểm tra gần 500 vụ việc

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Cục QLTT Hà Tĩnh đã kiểm tra 491 vụ, xử lý 452 vụ với 482 hành vi vi phạm; tổng số tiền phạt, hàng tịch thu, tiêu hủy: 2.468.328.000 đồng.