Bầu cử Quốc hội

Cập nhập tin tức Bầu cử Quốc hội

Bộ trưởng Nội vụ nêu 5 bài học kinh nghiệm quý báu từ cuộc bầu cử

Từ sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng về công tác nhân sự, cử tri cả nước đã sáng suốt lựa chọn bầu được những ĐBQH và đại biểu HĐND thật sự tiêu biểu, xứng đáng.

Nhà mạng đồng loạt phát âm báo kêu gọi bầu cử

Khi thực hiện cuộc gọi đến các số thuê bao di động, thay vì nhạc chờ, người dùng sẽ nhận được âm thông báo về ngày bầu cử Quốc hội (23/5).

Toàn văn công điện của Hà Nội về tổ chức bầu cử

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký Công điện số 09 chỉ đạo các đơn vị của TP về việc tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn điểm bầu cử

UBND TP Hà Nội vừa có công điện hỏa tốc về việc tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

16 Ủy viên Bộ Chính trị, 4 Ủy viên Ban Bí thư ứng cử ĐBQH khóa mới

Trong 205 ứng viên Trung ương có 16 Ủy viên Bộ Chính trị, 4 Ủy viên Ban Bí thư ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu nâng cao hiệu quả của Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến 8 nội dung công việc mà Quốc hội khóa tới tổ chức thực hiện để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng hoạt động của Quốc hội.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu ông Nguyễn Xuân Thắng ứng cử ĐBQH

100% cử tri Tổ dân phố số 10, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã biểu quyết nhất trí giới thiệu 8 người ứng cử ĐBQH khóa XV, trong đó có Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Xuân Thắng.

Hà Nội phạt đối tượng thông tin sai lệch về bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp

Thanh tra sở TT&TT TP Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.H.H (trú tại Hà Đông, Hà Nội) vì cung cấp thông tin không có cơ sở, sai sự thật.

Năm tỉnh dự kiến có người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Theo báo cáo kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ nhất bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp có 5 địa phương dự kiến có người tự ứng cử ĐBQH.

1.045 người được giới thiệu ứng cử Quốc hội khóa mới sau hiệp thương lần thứ nhất

1.045 người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV, đạt tỷ lệ bình quân là 2,09 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu.

Đại biểu chuyên trách Quốc hội khóa XV phải là Giám đốc sở, Vụ trưởng trở lên

Một trong những điểm mới trong bầu cử ĐBQH khóa XV là quy hoạch đại biểu chuyên trách ở địa phương phải là Giám đốc sở trở lên, ở Trung ương phải là Vụ trưởng trở lên.

Cử tri Anh bỏ phiếu quyết định số phận Brexit

Cử tri Anh hôm nay (12/12) bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội được đánh giá là quan trọng nhất tại nước này kể từ khi Thế chiến II kết thúc.

Liên minh cầm quyền thắng lớn trong bầu cử Mauritius

Liên minh Morisian AM do Thủ tướng đương nhiệm Pravind Jugnauth và Đảng cầm quyền MSM đứng đầu đã giành chiến thắng áp đảo.

Bầu cử Thái Lan: Đảng của đương kim Thủ tướng dẫn đầu

Với 89% số phiếu đã được kiểm đến lúc này, đảng Palang Pracharat của Thủ tướng Prayuh Chan-ocha giành 7 triệu phiếu bầu, tương đương 127 ghế, còn đảng Pheu Thai theo sau với 6,6 triệu phiếu bầu.

Bầu cử Thái Lan có những đặc điểm gì đáng chú ý?

Lần đầu tiên trong vòng 8 năm, Thái Lan tiến hành tổng tuyển cử. Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào 24/3, bắt đầu lúc 8h sáng và kết thúc vào 5h chiều.

Cái khó của người mới

Câu hỏi “Làm đại biểu em phải làm gì?” được lặp lại qua nhiều khóa Quốc hội từ những đại biểu mới, cho dù đó là một cô giáo, bác sỹ trẻ, hay một giáo sư, tiến sỹ, người có địa vị.

Trưng bày tem quý về bầu cử Quốc hội

Hơn 1000 mẫu tem quý được lựa chọn và trưng bày đợt này sẽ giúp người xem hiểu thêm về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; về khối đại đoàn kết toàn dân tộc...

Chúng tôi sẽ bầu ông, nhưng sẽ đòi nợ...

“Lời hứa là món nợ theo suốt cuộc đời” - Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật VŨ ĐỨC KHIỂN đã chia sẻ như thế về lời hứa của ông khi ứng cử ĐBQH Khóa IX, X, XI.