bầu cử tổng thống Pháp

Cập nhập tin tức bầu cử tổng thống Pháp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tái đắc cử nhiệm kỳ 2

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2 sau khi đánh bại đối thủ cực hữu Marine Le Pen trong ngày bỏ phiếu đầy kịch tính.

Bầu cử tổng thống Pháp kịch tính đến phút chót

Các cử tri Pháp đang đi bỏ phiếu vòng 2 nhằm quyết định trao cho đương kim Tổng thống Emmanuel Macron thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa hay chọn ứng viên cực hữu Marine Le Pen làm lãnh đạo Điện Elysee.

Ngày bỏ phiếu bầu tổng thống, cử tri Pháp lựa chọn Macron hay Le Pen?

Cử tri Pháp hôm nay (24/4) đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Họ sẽ phải quyết định tiếp tục ủng hộ Tổng thống Emmanuel Macron hay nhà lãnh đạo cực hữu Marine Le Pen.

Cuộc 'so găng' trực tiếp định đoạt bầu cử tổng thống Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron và đối thủ cực hữu Marine Le Pen sẽ tranh luận trực tiếp trên truyền hình, sự kiện có thể quyết định ai sẽ điều hành nước Pháp trong 5 năm tiếp theo.

Bản tin sáng VietNamNet (19/4/2022)

5 tướng lĩnh Cảnh sát biển bị bắt trong vụ án tham ô tài sản; California cân nhắc làm việc 4 ngày/tuần… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Thế giới 7 ngày: Nga đổi chiến lược tại Ukraine, xả súng đẫm máu ở New York

Tuần qua, thế giới chứng kiến những sự kiện nóng như diễn biến chiến sự Ukraine, bầu cử tổng thống Pháp 2022, Thủ tướng Pakistan bị bãi nhiệm, vụ xả súng hàng loạt ở New York hay những căng thẳng trong chống dịch Covid-19 tại Trung Quốc đại lục.

Bản tin sáng VietNamNet (11/4/2022)

Nửa triệu du khách về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ; Tất cả học sinh TP.HCM học trực tiếp từ ngày 12/4… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bà Le Pen nhảy cực sung sau khi thất cử

Ứng viên cực hữu Marine Le Pen đã nhún nhảy theo giai điệu của bài hát I Love Rock N Roll chỉ vài giờ sau khi chấp nhận thất bại trước đối thủ Emmanuel Macron trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp.

Từ cô giáo của chồng tới đệ nhất phu nhân Pháp

Mối quan hệ giữa tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người vợ hơn 24 tuổi, Brigitte Trogneux đang khiến cả thế giới mê đắm.

Vì sao Macron thắng đậm, trở thành Tổng thống Pháp?

Ông Emmanuel Macron vừa tạo ra một cơn địa chấn trên chính trường Pháp.

Sự nghiệp và đời tư li kỳ của tân Tổng thống Pháp

Tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có sự nghiệp, đời tư li kỳ khi yêu và cưới người vợ hơn 24 tuổi là giáo viên của ông trong quá khứ.

Pháp có tân tổng thống trẻ nhất trong lịch sử

Emmanuel Macron vừa được xướng tên là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Ông hạ gục đối thủ Marine Le Pen trong cuộc đua nhiều gay cấn.

Nơi mở tiệc mừng của ứng viên Pháp sơ tán khẩn vì chiếc túi lạ

Bộ phận báo chí thuộc chiến dịch tranh cử của ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron xác nhận, sân bên ngoài bảo tàng Louvre ở Paris vừa phải sơ tán gấp sau khi có báo động an ninh.

Macron đấu Le Pen trong bầu cử Tổng thống Pháp vòng cuối

Cử tri Pháp hôm nay (7/5) đi bỏ phiếu bầu Tổng thống mới. Họ sẽ chọn một trong hai, Emmanuel Macron hoặc Marine Le Pen.

Cha bà Le Pen mua rượu thượng hạng sẵn sàng ăn mừng

Cha của ứng viên cực hữu trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp Marine Le Pen đã dành hơn 8.500 euro để mua những chai rượu thượng hạng, sẵn sàng ăn mừng chiến thắng của con gái

Kịch bản của Hillary có lặp lại với Macron?

Ứng viên cực hữu Marine Le Pen hôm 5/5 tin rằng bà có thể giành được một chiến thắng bất ngờ trong vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống Pháp trong khi đối thủ Emmanuel Macron trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng.

Ứng viên TT Pháp ít hơn vợ 24 tuổi có thể sẽ chiến thắng

Ứng viên Tổng thống chủ trương ôn hòa Emmanuel Macron được dự báo sẽ chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu bầu Tổng thống Pháp vòng 2 với 62% số phiếu ủng hộ.

Ứng viên tổng thống Pháp hứng 'mưa trứng sống'

Ứng viên tổng thống Pháp Marine Le Pen đã bị ném trứng tới tấp khi xuất hiện tại một điểm dừng chân trong chiến dịch tranh cử ở Brittany.

'Tình yêu sét đánh' của ứng viên tổng thống Pháp và vợ

Họ bước lên bục chiến thắng, tay trong tay, ôm nhau và hôn nhau âu yếm. Đó là Emmanuel Macron - người chiến thắng vòng 1 bầu cử Tổng thống Pháp - và người vợ duyên dáng của ông, Brigitte.

Chuyện tình với cô giáo hơn 24 tuổi của ứng viên tổng thống Pháp

Đệ nhất phu nhân tiếp theo của nước Pháp có thể là người vợ nhiều hơn tới 24 tuổi và từng là giáo viên của ứng viên tổng thống Emmanuel Macron.