bệnh án điện tử

Cập nhập tin tức bệnh án điện tử

Khi nào hết cảnh xếp hàng, lấy số khám bệnh?

Việt Nam hiện có khoảng 1.300 bệnh viện nhưng chỉ mới có 44 cơ sở triển khai bệnh án điện tử, trong đó chỉ có một vài bệnh viện hạng một. 44 bệnh viện là con số quá khiêm tốn sau hơn 4 năm triển khai yêu cầu từ Bộ Y tế.

Giảm áp lực ngành y - Tăng hài lòng người dân

Y tế là lĩnh vực tiên phong triển khai ứng dụng các nền tảng số dùng chung quốc gia với mong muốn đưa công nghệ tới gần các y, bác sĩ và người dân hơn.

Bác sĩ, điều dưỡng “rảnh tay” nhờ công nghệ

Chỉ bằng thao tác chạm trên điện thoại, hình ảnh chụp cộng hưởng từ của một bệnh nhân ung thư hiển thị ngay trước mắt, bác sĩ có thể nhanh chóng nhận định được tình hình người bệnh.

Mới có 37/1.300 bệnh viện sử dụng bệnh án điện tử

PGS.TS Trần Quý Tường, Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, cho biết đến nay cả nước mới có 37 bệnh viện triển khai bệnh án điện tử.

Bệnh nhân, bác sĩ đều vui nhờ bệnh án điện tử

Mô hình bệnh án điện tử giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của cả bác sĩ lẫn bệnh nhân.

Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

Từ 1/1/2020, BV Sản Nhi Quảng Ninh không sử dụng bệnh án giấy

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết đã hoàn thành việc tổ chức Thẩm định và triển khai Hồ sơ bệnh án điện tử thay thế hoàn toàn bệnh án giấy và sẽ chính thức triển khai bệnh án điện tử từ 1/1/2020.

Tháng 7, Bộ Y tế sẽ triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử cho từng người dân

Hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cá nhân giúp từng người dân quản lý thông tin sức khỏe liên tục, suốt đời mình. Từ đó, từng người chủ động phòng bệnh, chữa bệnh.