BH

Cập nhập tin tức BH

Đẩy mạnh triển khai BHXH tự nguyện “để không ai bị bỏ lại phía sau”

Gần đây, số người tham gia BHXH tự nguyện đã có bước phát triển đột phá. Hiện có 2,94% lực lượng lao động trong độ tuổi là nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện.

Thấm nhuần tư tưởng tiến bộ, nêu cao nguyên tắc bình đẳng, dân chủ và các quyền cơ bản của con người, của dân tộc

76 năm qua, những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 đã trở thành sức mạnh to lớn của toàn dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thách thức.

Quy chế làm việc của BCĐ Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, BHXH

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, BHXH nhằm nghiên cứu, xây dựng và đôn đốc triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam có nhiều giải pháp thực hiện “mục tiêu kép”

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam có nhiều giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” là phát triển số người tham gia vào hệ thống bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo đảm quyền lợi cho người tham gia. 

Hội nông dân TP. HCM: Hưởng ứng phát động phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021

Sáng 16/5, Hội Nông dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh hưởng ứng phát động phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021.

Xây dựng hệ thống an sinh thu nhập toàn dân

Việc đưa ra các gói bảo hiểm ngắn hạn để huy động nhiều người tham gia là bước đầu để hình thành thói quen tham gia bảo hiểm của người dân nói chung và người lao động, người cao tuổi nói riêng.

Bảo đảm an sinh xã hội, ứng phó với dịch Covid-19, thực hiện mục tiêu kép

Ngành BHXH đã tích cực vào cuộc, cùng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương tìm cách tháo gỡ khó khăn, giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất và bảo đảm quyền lợi, chế độ, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế cho người dân.  

BHXH đa tầng góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững

BHXH ngày càng làm tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy, hỗ trợ thường xuyên đối với người có hoàn cảnh đặc thù và hỗ trợ đột xuất cho người dân khi gặp các rủi ro không lường trước.

Chính sách bảo hiểm xã hội: Trụ cột quan trọng số một của an sinh xã hội

Chính sách BHXH, BHYT đã phát huy vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần tích cực vào việc ổn định chính trị - xã hội.

Công nhân công ty PouYuen sẽ được nhận trợ cấp thất nghiệp sau khi chốt sổ BHXH

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh sẽ chốt xong sổ BHXH và hướng dẫn công nhân công ty PouYuen nhận trợ cấp thất nghiệp theo quy định hiện hành, dự kiến trong vòng 10 ngày.

Sáng kiến hay trong quản lý chi trả chế độ BHTN ở Kiên Giang

BHXH tỉnh Kiên Giang đã áp dụng sáng kiến “Đẩy mạnh công tác phối kết hợp trong quản lý chi trả kịp thời người hưởng chế độ BHTN hàng tháng”.

Cách làm hay để phát triển BHXH tự nguyện ở Hà Tĩnh

Chỉ trong hơn 10 ngày chi trả, toàn tỉnh Hà Tĩnh đã vận động thêm được 382 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm hơn 40% kết quả trong tháng 4.

Công khai danh sách 500 đơn vị nợ đọng BHXH tại Hà Nội

500 đơn vị sử dụng lao động nợ đọng BHXH từ 6 tháng đến 24 tháng, tính đến hết tháng 5/2020, với tổng số nợ là hơn 131 tỷ đồng vừa được công khai danh tính.

Tỉnh táo kẻo chưa hưu đã… hết tiền

Bảo hiểm xã hội Việt Nam khuyến cáo, khi người lao động nhận bảo hiểm xã hội một lần, người lao động sẽ thiệt thòi khi chưa đến tuổi nghỉ hưu đã tiêu hết tiền dưỡng già.

Hướng phát triển mới cho ngành Bảo hiểm xã hội Hà Nội

Các cơ quan bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả giao dịch và bố trí lực lượng phù hợp trực tại bộ phận “một cửa”.

Hạn chế tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH

Tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH tác động không ít tới mục tiêu tăng diện bao phủ BHXH bắt buộc.

Chú trọng đến lao động là nông dân, lao động khu vực phi chính thức

Cơ quan BHXH đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thông qua các hệ thống phát triển mạng lưới thu, các đại lý thu, phối hợp với Tổng Công ty Bưu chính viễn thông Việt Nam để đẩy mạnh khai thác phát triển đối tượng này.

Chuyển hồ sơ doanh nghiệp nợ Bảo hiểm xã hội sang cơ quan Công an

Tính từ năm 2018 đến nay, Bảo hiểm xã hội TPHCM đã chuyển hồ sơ của 85 doanh nghiệp nợ Bảo hiểm xã hội sang cơ quan Công an kiến nghị xử lý theo Điều 216 của Bộ luật Hình sự.

TPHCM tạm dừng thanh kiểm tra doanh nghiệp về lĩnh vực BHXH

Bảo hiểm Xã hội TPHCM quyết định ngừng tất cả các cuộc thanh kiểm tra đối với doanh nghiệp; chỉ thanh kiểm tra đột xuất khi đơn vị có dấu hiệu vi phạm nhằm chia sẻ với người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Lao động nước ngoài cũng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Ngày càng có nhiều người lao động (NLĐ) nước ngoài tại Đồng Nai tham gia BHXH, góp phần tạo ra sự bình đẳng giữa lao động trong nước với lao động nước ngoài, tạo tâm lý yên tâm cho NLĐ.