Biển Đỏ

Cập nhập tin tức Biển Đỏ

Houthi công bố video tấn công đánh chìm tàu hàng ở Biển Đỏ

Vụ tấn công của Houthi khiến tàu hàng bị chìm và một thủy thủ vẫn mất tích ở Biển Đỏ, trong khi những thuyền viên khác đã được Hải quân Mỹ sơ tán.

Video xuồng không người lái của Houthi giả làm tàu cá lao vào tấn công tàu hàng

Chiếc xuồng không người lái (USV) của Houthi mang theo thuốc nổ đã cải trang thành tàu đánh cá di chuyển chậm để tấn công một tàu thương mại ở Biển Đỏ.

Houthi tấn công bằng xuồng không người lái, một tàu hàng ở Biển Đỏ nguy cơ chìm

Phát ngôn viên của nhóm vũ trang Houthi ở Yemen cho biết, nhóm đã dùng xuồng không người lái (USV) tấn công vào một tàu mang cờ Liberia có tên Tutor ở Biển Đỏ.

Dấu hiệu Biển Đỏ còn tiếp tục 'dậy sóng'

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ phải kéo dài thời gian ở lại Biển Đỏ thêm ít nhất một tháng, do Houthi vẫn không ngừng phóng tên lửa.

Tên lửa và UAV của Houthi tấn công tàu sân bay ở Biển Đỏ, quân đội Mỹ phản ứng

Nhóm vũ trang Houthi ở Yemen cho biết đã tấn công một tàu sân bay, tàu khu trục của Mỹ, cùng một số tàu khác ở Biển Đỏ.

Houthi bị tố tấn công tàu ở Biển Đỏ, giới lãnh đạo Israel tranh cãi về Gaza

Theo thông tin từ quân đội Mỹ, tàu chở dầu vừa bị nhóm vũ trang Houthi ở Yemen tấn công trong lúc thực hiện chuyến hải trình tới Trung Quốc.

Tàu sân bay Mỹ tái vũ trang, trở lại Biển Đỏ đối phó tên lửa của Houthi

Sau thời gian ngắn nghỉ ngơi, tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower của Hải quân Mỹ đã được tái vũ trang, và trở lại Biển Đỏ để đối phó với dàn tên lửa của Houthi.

Khoảnh khắc UAV Houthi lao vào tàu chở hàng ở Biển Đỏ

Nhóm vũ trang Houthi ở Yemen gần đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ đuổi theo và tập kích tàu hàng Cyclades hoạt động tại Biển Đỏ.

Video trực thăng Pháp truy đuổi và bắn rơi UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Hải quân Pháp đã triển khai trực thăng để đánh chặn một máy bay không người lái (UAV) của Houthi đang có ý định tập kích một tàu hàng trên Biển Đỏ.

Houthi phóng tên lửa vào tàu Mỹ ở Biển Đỏ

Hôm 19/3, phát ngôn viên nhóm vũ trang Houthi Yahya Sarea tuyên bố đã phóng tên lửa hải quân vào tàu chở nhiên liệu MADO của Mỹ ở Biển Đỏ.

Trở về từ Biển Đỏ, thuỷ thủ kể lại giây phút ‘thập tử nhất sinh’

Trở về nhà sau chặng đường dài, và vừa phải trải qua ‘kiếp nạn’ gặp phải cướp biển, thủy thủ Nguyễn Văn Tảo có chức danh máy hai trên tàu hàng kể lại giây phút thoát nạn.

Video cứu hộ 21 người trên tàu có thủy thủ Việt thiệt mạng do bị Houthi tập kích

Hải quân Ấn Độ đã đến giải cứu tàu chở hàng bị Houthi tấn công ở Biển Đỏ khiến 3 người thiệt mạng bao gồm 1 thủy thủ Việt Nam.

Thủy thủ Việt Nam thiệt mạng trên tàu hàng bị Houthi tấn công ở Biển Đỏ

Hai thủy thủ Philippines, 1 thủy thủ Việt Nam được xác định là 3 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa của Houthi nhằm vào một tàu hàng ở vịnh Aden.

Việt Nam cực lực lên án vụ tên lửa tập kích tàu hàng làm 1 người Việt tử nạn

Việt Nam cực lực lên án hành vi tấn công bạo lực, vô nhân đạo nhằm vào dân thường vô tội và các phương tiện dân sự sau vụ tàu chở hàng bị tên lửa tập kích làm 4 người thiệt mạng trong đó có 1 thuỷ thủ người Việt.

Houthi tấn công tàu trên Biển Đỏ bằng tên lửa, 3 người thiệt mạng

Hãng Reuters trích lời quan chức Mỹ cho biết, một cuộc tấn công bằng tên lửa của lực lượng Houthi vào một tàu hàng trên Biển Đỏ đã khiến ba người thiệt mạng.

Houthi tập kích tàu hàng có thủy thủ người Việt trên Biển Đỏ

Hải quân Mỹ đã xác nhận trường hợp tử vong đầu tiên được ghi nhận kể từ khi Houthi bắt đầu chiến dịch tập kích tàu thuyền trên Biển Đỏ.

Hezbollah nã mưa tên lửa vào Israel, Houthi tấn công tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ

Nhóm vũ trang Hezbollah ở Lebanon đêm 5/3 đã thực hiện một cuộc tấn công tên lửa lớn nhằm vào thành phố Kiryat Shmona thuộc miền bắc Israel.

Tiếp sau Nga, Iran định đặt căn cứ hải quân bên bờ Biển Đỏ

Một quan chức tình báo cấp cao của Sudan cho biết, Iran muốn ký một thỏa thuận với nước này nhằm xây dựng một căn cứ hải quân thường trực ở bờ biển dọc Biển Đỏ của Sudan nhưng đã bị từ chối.

Mỹ bắn hạ nhiều tên lửa và UAV ở Biển Đỏ, Houthi đe dọa có ‘bất ngờ’ quân sự

Quân đội Mỹ đã tấn công 6 tên lửa hành trình chống hạm di động, và một máy bay không người lái (UAV) bị coi là mối đe dọa với các tàu thuyền ở Biển Đỏ.

Chiến hạm Đức bắn nhầm UAV trinh sát Mỹ trên Biển Đỏ

Tàu chiến của Đức đã phóng 2 tên lửa về phía một máy bay không người lái (UAV) trên Biển Đỏ, trước khi nhận ra đó là UAV trinh sát Mỹ, may mắn là cả 2 tên lửa đều trượt mục tiêu.