biệt thự cổ

Cập nhập tin tức biệt thự cổ

Căn biệt thự cổ 35 triệu đô của bà Trương Mỹ Lan ‘quây tôn’ ở trung tâm TP.HCM

Sau khi thâu tóm ngôi biệt thự cổ tại 110-112 Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM) với giá 35 triệu USD, việc trùng tu gần hoàn thành thì phải dừng thi công vì bà Trương Mỹ Lan bị bắt.

Khánh Hòa tiếp nhận 5 biệt thự di tích lầu Bảo Đại

Chính quyền Khánh Hòa vừa tiếp nhận 5 biệt thự với diện tích hơn 9.200 m2 tại khu di tích lầu Bảo Đại để địa phương quản lý, tôn tạo, bảo tồn.

Diện mạo mới căn biệt thự Pháp cổ trên đất vàng Hà Nội sau trùng tu

Sau một năm trùng tu, bảo tồn, biệt thự Pháp cổ ở 49 Trần Hưng Đạo - 46 Hàng Bài (Hà Nội) đã chuẩn bị hoàn thành. Hiện các chuyên gia đang quét thử nghiệm một số màu vôi để lựa chọn ra đúng màu gốc.

Chuyên gia Pháp lên tiếng về màu vôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo

Chuyên gia Pháp khẳng định, các gam màu cơ bản được dùng đúng như màu gốc của công trình biệt thự Pháp cổ ban đầu.

Biệt thự cổ 49 Trần Hưng Đạo: Quét thử vôi để tìm màu chuẩn gốc

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, chuyên gia đang quét thử nghiệm một số màu, để lựa chọn ra màu vôi theo đúng gốc, nhằm đảm bảo tính chân thực tối đa cho công trình. Hiện chưa phải là màu chính thức của công trình.

Khánh Hòa lên phương án bảo tồn 5 biệt thự cổ từng là nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại

Sau nhiều năm tiếp quản, doanh nghiệp muốn trả lại 5 biệt thự trong khu di tích lầu Bảo Đại ở Nha Trang được xây 100 năm trước để địa phương bảo tồn.

Hà Nội sửa biệt thự cổ gần 1.000m2 án ngữ ngã tư ‘đất vàng’ trung tâm

Dự kiến sau khi hoàn thành công việc bảo tồn, sửa chữa và chống xuống cấp, biệt thự 46 Hàng Bài - 49 Trần Hưng Đạo sẽ được đưa vào khai thác với chức năng là Trung tâm giao lưu văn hóa phố Pháp của Hà Nội.

Hà Nội bán 600 biệt thự cũ

Hà Nội tiếp tục bán 600 biệt thự cũ thuộc danh mục được bán, thuộc sở hữu nhà nước, đang bán dở dang.

Bí thư Hà Nội: Tạm dừng xây cao ốc trên 'đất vàng' cạnh quảng trường Ba Đình

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu đơn vị chức năng có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công công trình tại số 61 Trần Phú (quận Ba Đình).

Bất ngờ với phương án phá dỡ biệt thự Pháp cổ hơn 100 tuổi ở TT-Huế

Cùng với phương án nhờ 'thần đèn' Nguyễn Văn Cư di dời, UBND TP Huế trình thêm phương án phá dỡ rồi xây dựng lại mới theo kiến trúc nguyên mẫu đối với biệt thự Pháp cổ trên trục đường Lê Lợi.

Phá dỡ toà nhà Pháp cổ 4 mặt tiền gần quảng trường Ba Đình xây cao ốc

Dãy nhà 2 tầng chạy dọc 4 mặt phố Hùng Vương - Trần Phú - Lê Trực - Nguyễn Thái Học, cạnh quảng trường Ba Đình, có kiến trúc độc đáo đầu thế kỷ XX đang bị phá dỡ để xây cao ốc.

Mời 'thần đèn' di dời biệt thự cổ trên đất vàng trung tâm TP Huế

Thay vì phương án đập bỏ ngôi biệt thự cổ có kiến trúc Pháp tuổi đời hơn 1 thế kỷ, tỉnh TT-Huế đang lên ý tưởng thuê “thần đèn” Nguyễn Văn Cư khảo sát, di dời để bảo tồn hiện trạng.

Xu hướng thiết kế biệt thự: phong cách cổ điển ‘lên ngôi’

Theo Công ty TNHH Xây dựng Cường Gia Hiếu, biệt thự phong cách cổ điển hiện là một trong những xu hướng đặc biệt được nhiều khách hàng nghiên cứu và chọn lựa, thể hiện đẳng cấp cũng như tính cầu toàn của gia chủ.

Ngắm những biệt thự cổ trăm tuổi vừa được TP.HCM phân loại

 Hầu hết các biệt thự cũ vừa được UBND TP.HCM phân loại đều toạ lạc tại khu vực trung tâm thành phố và sở hữu lối kiến trúc độc đáo, có biệt thự đã hơn 100 năm tuổi. 

 

Quận nào ở TP.HCM có nhiều biệt thự cũ nhất?

 - TP.HCM vừa có quyết định phân loại 151 biệt thự cũ trên địa bàn thành 3 nhóm, trong đó có quận sở hữu gần 100 biệt thự cũ.   

Biệt thự cổ của đại gia Hàng Bè: Rộng 800m2, nội thất nhập toàn từ châu Âu

Trải qua gần 100 năm tuổi với bao thăng trầm của lịch sử, căn biệt thự cổ ở Hàng Bè (Hà Nội) của gia đình cụ Trương Thị Mô vẫn được con cháu giữ gìn nguyên vẹn, với lối kiến trúc Pháp đặc trưng.

Biệt thự 800m2 bề thế của đại gia giàu nhất phố cổ Hà Nội một thời

Căn biệt thự cổ tại Hàng Bè (Hà Nội) được xây dựng vào năm 1925, bởi cụ Trương Trọng Vọng, một doanh nhân thầu khoán (chủ thầu xây dựng) nổi tiếng đầu thế kỷ 20.

Căn biệt thự Pháp cổ 100 tuổi của 'đại gia làng miến' nức tiếng Hà Nội xưa

Được xây dựng cách đây gần 1 thế kỷ, căn biệt thự Pháp số 191 được các bậc cao niên đánh giá đẹp và sang trọng nhất nhì làng cổ Cự Đà.

Hà Nội: Hàng loạt biệt thự cổ bị 'băm nát'

Thời gian gần đây, do nhu cầu về sử dụng diện tích để phục vụ nhiều mục đích như làm văn phòng, kinh doanh… đã khiến cho một số biệt thự cổ bị băm nát và dần biến mất.

Biệt thự cổ trăm tuổi trên đỉnh sương tuyết Mẫu Sơn

Giống như khu du lịch ở Sa Pa, Tam Đảo,... đều do người Pháp xây dựng, nhưng Mẫu Sơn gần như là nơi duy nhất còn giữ được vẻ cổ kính, hoang sơ. Ở xứ sở của mây và tuyết có quần thể biệt thự rất tráng lệ, xa hoa.