biểu tình ở Mỹ

Cập nhập tin tức biểu tình ở Mỹ

Biểu tình ôn hòa biến thành bạo loạn đã càn quét qua các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd hôm 25/5. 

Hình ảnh lễ mặc niệm George Floyd

Hàng trăm người đã tham dự lễ mặc niệm công dân da màu George Floyd vào ngày 4/6 vừa qua tại nhà tang lễ thuộc Trường Đại học North Central ở thành phố Minneapolis, Mỹ.

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ thẳng thừng chỉ trích ông Trump

Cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 3/6 đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump không cố gắng đoàn kết người dân Mỹ.

Giữa biểu tình dữ dội, Mỹ truy tố cả 4 cảnh sát vụ ghì chết người

Các công tố viên Mỹ hôm 3/6 đã đưa ra các cáo buộc phạm tội mới đối với cả 4 nhân viên cảnh sát thành phố Minneapolis liên quan tới vụ ghì chết công dân gốc Phi George Floyd.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phản đối triển khai quân đội dẹp biểu tình

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 3/6 tuyên bố không ủng hộ việc triển khai lực lượng vũ trang để dập tắt các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ.

Đối thủ nhận 'mưa tài trợ' vì cách ứng phó biểu tình của ông Trump

Ứng cử viên Dân chủ Joe Biden bất ngờ nhận được "mưa tài trợ" giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump chật vật lo trấn áp các cuộc biểu tình đòi công bằng cho cái chết của công dân gốc Phi George Floyd.

Lầu Năm Góc điều hơn nghìn quân về thủ đô Washington

Lầu Năm Góc đã điều khoảng 1.600 lính lục quân từ căn cứ Fort Bragg, bắc Carolina và Fort Drum, bang New York về khu vực Washington DC sau khi biểu tình bạo lực diễn ra vài đêm liên tiếp.

Biểu tình tương tự Mỹ bùng phát dữ dội tại Pháp

Sáng sớm nay (3/6) cảnh sát Pháp phải dùng hơi cay để giải tán những người biểu tình tưởng niệm cái chết của một nam thanh niên da đen hồi 2016.

Biểu tình lan rộng ở Mỹ bất chấp lệnh giới nghiêm

Làn sóng biểu tình đòi công bằng sắc tộc sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd tiếp tục lan rộng và bùng phát dữ dội khắp nước Mỹ, bất chấp việc nhiều thành phố đã áp lệnh giới nghiêm nhằm khôi phục trật tự.

Biểu tình lan rộng trên thế giới, EU lên án Mỹ về cái chết của George Floyd

Quan chức ngoại giao hàng đầu Liên minh châu Âu (EU) đã lên án Mỹ về cái chết của công dân da đen George Floyd trong bối cảnh các cuộc biểu tình đòi công bằng sắc tộc đã lan ra ngoài nước này tới nhiều nơi trên thế giới.

Lời kêu gọi xúc động của em trai George Floyd trước những người biểu tình Mỹ

Những tiếng hô "Tên anh ấy là gì? George Floyd!" vang vọng khắp không gian khi đám đông biểu tình tụ tập tại nơi người đàn ông Mỹ gốc Phi bị cảnh sát ghì cổ đến chết hồi tuần trước ở Minneapolis, bang Minnesota.

Hình ảnh cảnh sát Mỹ giải tán người biểu tình bên ngoài Nhà Trắng

Cảnh sát Mỹ đã sử dụng đạn cao su, hơi cay và lựu đạn gây choáng để giải tán đám đông người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng hôm 1/6.

Ông Trump dọa triển khai quân đội để dập biểu tình

Tổng thống Mỹ Donald Trump thề sẽ dập tắt các cuộc biểu tình bạo lực đang diễn ra ở khắp các thành phố lớn trên toàn nước Mỹ.

Ông Trump có quyền điều quân dẹp loạn ở các thành phố Mỹ?

Chính giới Mỹ hiện có nhiều tranh cãi sau khi Tổng thống Donald Trump đe dọa viện dẫn Đạo luật Chống bạo động có từ năm 1807 để điều quân đội đến các thành phố trấn áp biểu tình.

Lộ video George Floyd vật lộn với cảnh sát trước khi chết

Một đoạn video giám sát mới được công bố dường như cho thấy George Floyd vật lộn dữ dội với các cảnh sát Minneapolis trước khi chết.

Cảnh sát Mỹ quỳ gối, ôm người biểu tình thể hiện tình đoàn kết

Giữa lúc biểu tình và đập phá diễn ra ở khắp Mỹ, một cảnh tượng làm lay động lòng người đã diễn ra ở nhiều nơi khi một số cảnh sát quỳ gối cùng người biểu tình.