Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Cập nhập tin tức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công du Trung Đông, mang thông điệp cứng rắn của Washington

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã bắt đầu chuyến thăm Trung Đông nhằm mục đích trấn an các đồng minh then chốt trong khu vực và đưa ra các cảnh báo cứng rắn của Washington.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nhiễm Covid-19

Theo hãng tin RT, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tối 2/1 (giờ Mỹ) đã thông báo bản thân dương tính với Covid-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm nhà tù Hỏa Lò, tới hồ Trúc Bạch

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin chọn nhà tù Hỏa Lò và hồ Trúc Bạch là một trong những điểm đến trong chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Đại tướng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Sáng nay (29/7), Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang chủ trì lễ đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin tới Việt Nam

Chiều nay (28/7), chuyên cơ chở phái đoàn của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã hạ cánh xuống Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam từ ngày 28-29/7

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ thăm Việt Nam vào cuối tháng này.

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Rumsfeld qua đời

Donald Rumsfeld, kiến trúc sư trưởng của cuộc chiến Iraq, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thời Tổng thống George W.Bush, đã qua đời ở tuổi 88.

Mỹ có Bộ trưởng Quốc phòng da màu đầu tiên

Thượng viện Mỹ vừa chính thức phê chuẩn Lloyd J. Austin, người đã vượt qua các rào cản sắc tộc suốt 41 năm binh nghiệp, là Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này.

Ông Trump lộ ý định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vì biểu tình

Các quan chức Mỹ tiết lộ, Tổng thống Donald Trump gần như đã quyết định cách chức Bộ trưởng Quốc phòng vì bất đồng về cách ứng phó với biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phản đối triển khai quân đội dẹp biểu tình

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper hôm 3/6 tuyên bố không ủng hộ việc triển khai lực lượng vũ trang để dập tắt các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ.

Vụ giết tướng Iran, thú nhận gây sốc của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Các phát biểu mới của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper gây bất ngờ vì chúng dường như mâu thuẫn với tuyên bố của Tổng thống Donald Trump về tướng hàng đầu quân đội Iran bị lực lượng Mỹ sát hại ở Iraq.

Cựu giám đốc Boeing được chọn làm Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định đề cử cựu Giám đốc điều hành công ty Boeing làm Bộ trưởng Quốc phòng, Nhà Trắng cho biết hôm 9/5.

Hành động 'phá lệ' của ông Trump

Truyền thông Mỹ đưa tin, bất chấp các tranh cãi với phe Dân chủ, Tổng thống Donald Trump vẫn muốn chọn một chính khách thuộc đảng này làm lãnh đạo Lầu Năm góc.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ yêu cầu phải 'lưu ý' Trung Quốc

Ngay ngày đầu đảm nhận cương vị mới, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan yêu cầu các lãnh đạo cấp cao của Lầu Năm Góc phải "nhớ Trung Quốc, Trung Quốc, Trung Quốc".

Con đường từ cựu doanh nhân đến 'ông chủ' Lầu Năm Góc

Chỉ định ông Patrick Shanahan tạm thay ông James Mattis làm Bộ trưởng Quốc phòng từ ngày 1/1/2019, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã tìm thấy một người có cùng chí hướng trong ngành công nghiệp vũ khí quốc gia.

Ông Trump ép bộ trưởng quốc phòng từ chức sớm

Tổng thống Mỹ Trump vừa tuyên bố sẽ thay Bộ trưởng Quốc phòng Mattis ngay ngày 1/1/2019, tức là sớm hơn 2 tháng so với kế hoạch từ nhiệm của ông Mattis.

Bị tướng trung thành 'bỏ rơi', ông Trump sẽ gây khủng hoảng toàn cầu?

Việc Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ xin từ chức đang làm rúng động dư luận và được tin có thể khiến Tổng thống Trump gây khủng hoảng toàn cầu.

Thế giới 24h: Lộ lý do Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đột ngột từ chức

Trong thông báo từ chức bất ngờ khiến nhiều người ngạc nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng Tổng thống Donald Trump có thể chọn một bộ trưởng khác "có quan điểm hợp với tổng thống hơn tôi".

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ từ chức

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis bất ngờ tuyên bố từ chức, một ngày sau khi Tổng thống Trump quyết định định rút quân khỏi Syria.

Vì sao Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đổi giọng khi thăm TQ?

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đang có chuyến thăm đầu tiên của ông tới Trung Quốc, giữa lúc hai nước đang trong tình trạng căng thẳng leo thang.