Bùi Xuân Phái

Cập nhập tin tức Bùi Xuân Phái

Những khuôn mặt 'ngược đời' của Bùi Xuân Phái, Trịnh Công Sơn

Nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Bùi Xuân Phái, Tô Hoài, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Quang Thiều... dưới góc nhìn 'ngược đời' của họa sĩ Nguyễn Đại Giang lại vô cùng ấn tượng.

Đạo diễn Trần Văn Thủy nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái vì tình yêu Hà Nội

Với những tác phẩm điện ảnh bất hủ cống hiến cho Hà Nội như "Chuyện tử tế," "Hà Nội trong mắt ai"..., đạo diễn Trần Văn Thủy đã được nhận Giải thưởng Bùi Xuân Phái.

Lần đầu công bố nhiều tranh của danh họa Bùi Xuân Phái trước công chúng

Hơn 50 tác phẩm của họa sĩ Bùi Xuân Phái lần đầu được công bố với công chúng sau nhiều năm ông qua đời.

Trao giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội lần 14

Ngoài việc trao giải, ban tổ chức giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội cũng phát động cuộc thi ảnh, video clip “Hà Nội mát xanh”.

Nhạc sĩ Trần Tiến hết lời khen tranh của họa sĩ Văn Dương Thành

Ngày 16/4, họa sĩ Văn Dương Thành vui tiếp đón bạn bè đến dự triển lãm tranh “Kỷ niệm hương quê” (Memories of home land) tại TP.HCM. Đã 10 năm, bà mới quay lại thành phố này làm triển lãm.

Triển lãm 100 bức tranh về hoạ sĩ Bùi Xuân Phái

100 bức tranh của hoạ sĩ Văn Dương Thành và các học trò mình về danh hoạ nổi tiếng Bùi Xuân Phái đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Những khoảnh khắc vô giá về danh họa Bùi Xuân Phái

Đây có thể xem là lần đầu tiên ra mắt một phần (gần 30 bức) của bộ ảnh đồ sộ về cuộc đời và sự nghiệp của Bùi Xuân Phái, xứng đáng với tên gọi “Trăm năm một tình yêu Hà Nội”.

Danh họa Bùi Xuân Phái qua những bức ký họa người bạn tri kỷ

Nhà sưu tập Tira Vanichtheeranont (Thái Lan) đã trưng bày phần lớn bộ ký họa “Ông Phái vẽ ông Đạm” tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn nhân kỷ niệm 99 năm ngày sinh của họa sĩ Bùi Xuân Phái. 

Sau Trịnh Công Sơn, cố họa sĩ Bùi Xuân Phái được Google vinh danh

Ngày 1/9, trang chủ của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google đã vinh danh cố hoạ sĩ Bùi Xuân Phái nhân kỷ niệm 99 năm ngày sinh của ông bằng biểu tượng Google Doodles.

Dự án hồi sinh sông Tô Lịch, xây dựng đường đua F1 giành giải Bùi Xuân Phái

Dự án hồi sinh sông Tô Lịch, việc xây dựng đường đua F1 Hà Nội và đăng cai tổ chức chặng đua Formula 1 Vietnam vào 4/2020 đã chính thức được gọi tên ở hạng mục Ý tưởng của giải thưởng Bùi Xuân Phái. 

Tranh giả tiền tỷ, chỉ báo đăng xong rồi thôi

Không còn nghi ngờ gì nữa, tranh giả đã trở thành một nỗi lo lắng thường trực ở các cuộc trưng bày tranh của vài danh hoạ Việt Nam.

Đấu giá tác phẩm đặc biệt của 2 bộ tứ trụ hội họa Việt Nam

12 tác phẩm nghệ thuật đặc biệt của 2 bộ tứ trụ trong hội họa Việt Nam: Trí – Lân – Vân – Cẩn và Nghiêm – Liêm – Sáng – Phái được mang ra đấu giá.

Chùm ảnh Hà Nội xưa của nghệ sĩ nhiếp ảnh gần 100 tuổi

Trong sự nghiệp của mình, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng đã ghi lại được rất nhiều hình ảnh đáng giá về Hà Nội. Ông vừa được trao giải thưởng Bùi Xuân Phái 2016.

Phố cũ!

Gần bốn mươi năm sau. Hà Nội thay đổi cả, những người đi tìm hình bóng chậm rãi của một Hà Nội cũ chắc chỉ biết nhìn vào ảnh tư liệu hay tranh của bác Bùi Xuân Phái để mường tượng.

Nhớ Hà Nội xưa, tìm về tranh Phái

 Bùi Xuân Phái và phố cổ Hà Nội có sự gắn bó máu thịt, Hà Nội là của Phái, Phái là của Hà Nội.

Ngày cuối cùng ở Gallery Tự Do

 Một thông tin gây xôn xao cho giới văn nghệ sỹ Sài Gòn - Gallery Tự Do chính thức đóng cửa từ ngày 31/12/2015.

Nhà nghiên cứu 89 tuổi thắng giải Bùi Xuân Phái

Ngày 23/9, Báo Thể thao Văn hóa đã tổ chức trao giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội 2015. Theo đó, Giải thưởng Lớn trao cho nhà nghiên cứu 89 tuổi Giang Quân.

Tranh của danh họa Việt “hồi hương”

Bức tranh này rất quý và độc đáo. Màu tranh rất êm dịu nhờ kỹ thuật sơn mài điêu luyện, lót vàng 24 karat ở dưới rất kín đáo.