cà phê Việt Nam

Cập nhập tin tức cà phê Việt Nam

Nửa tháng thu gần 300 triệu USD, nông dân bán cà phê 'ăn Tết to'

Khách quốc tế đổ về Việt Nam mua hàng, chỉ trong nửa tháng nước ta bán một loại hạt thu về gần 300 triệu USD. Ở Tây Nguyên nông dân thu tiền tỷ, ăn Tết to khi bán cà phê với giá cao chưa từng có trong lịch sử.

Giá cà phê cao chưa từng có, doanh nghiệp Việt kín đơn hàng

Giá cà phê Robusta trên thị trường thế giới tăng nóng, loại hạt này ở nước ta cũng vọt lên mức cao chưa từng có trong lịch sử. Hoạt động xuất khẩu sôi động, doanh nghiệp đã kín đơn hàng đến hết quý I/2024, thậm chí phải từ chối bớt đơn hàng.

Giá cà phê phá đỉnh lịch sử, hàng Việt được dự báo lên cao nhất thế giới

Những ngày đầu năm 2024, giá cà phê tiếp đà tăng mạnh, phá đỉnh lịch sử 70.000 đồng/kg hồi tháng 7 năm ngoái. Giá một loại cà phê của Việt Nam trong năm nay có thể lên mức cao nhất thế giới.

Thế giới phụ thuộc nguồn cung từ Việt Nam, một loại hạt thu tiền nhiều kỷ lục

Một loại hạt của Việt Nam đạt kỷ lục khi xuất khẩu mang về 4,18 tỷ USD trong năm 2023. Việt Nam là quốc gia sản xuất và xuất khẩu lớn, thế giới đang phụ thuộc vào nguồn cung từ nước ta.

Loại hạt quý của Sơn La khiến lãnh đạo ngành nông nghiệp cũng phải nhờ mua

Trồng trên vùng núi cao Mai Sơn, một loại hạt đặc sản của tỉnh Sơn La được đánh giá có chất lượng ngon nhất ở nước ta. Loại hạt này khiến lãnh đạo ngành nông nghiệp cũng phải nhờ người đặt mua.

Toàn cầu khan hiếm, giá một loại hạt của Việt Nam sắp chạm đỉnh lịch sử

Nguồn cung trên toàn cầu sụt giảm, châu Âu gần như chỉ dựa vào hàng Việt đã đẩy giá cà phê Robusta tăng lên cao nhất 15 năm qua. Ở nước ta, loại hạt này cũng sắp chạm đỉnh lịch sử, người dân vào vụ thu hoạch trúng lớn.

Giữa lúc giá cao kỷ lục, loại hạt tỷ USD của Việt Nam xuất khẩu ‘chạm đáy’

Giá đang ở ngưỡng cao kỷ lục, song loại hạt thế mạnh của Việt Nam có tháng thứ 2 liên tiếp sụt giảm mạnh trong xuất khẩu. Sản lượng trong niên vụ tới dự báo giảm khoảng 3,5 triệu bao so với ước tính trước đó.

Mỹ mua cà phê Việt Nam với giá cao kỷ lục

Tháng 10 vừa qua, Mỹ mua cà phê Việt Nam với mức giá cao kỷ lục 3.586 USD/tấn, tăng 45,1% so với tháng 10 năm ngoái.

Loại hạt tỷ USD giá cao kỷ lục, lo mất nghìn tỷ khi hái quả xanh

Cà phê có giá cao kỷ lục và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Chuyên gia cảnh báo nếu người dân thu hái quả xanh sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng, đồng thời mất hàng nghìn tỷ đồng.

Doanh nghiệp nỗ lực đưa thương hiệu cà phê Việt Nam ra thế giới

Không chỉ là những bao cà phê thô, các doanh nghiệp đang đẩy mạnh chế biến sâu, nỗ lực đưa thương hiệu cà phê Việt Nam ra thế giới. Mục đích để người tiêu dùng biết đến những gói cà phê, thưởng thức ly cà phê thơm ngon được sản xuất tại Việt Nam.

YouTuber ẩm thực hàng đầu thế giới mê nước mắm và đưa cà phê Việt sang Mỹ

Với hơn 10 triệu lượt đăng ký theo dõi, Sonny Side được đánh giá là một trong những kênh ẩm thực xuất sắc nhất YouTube.

Thu về 4 tỷ USD, cà phê Việt chuyển sang chặng đường tăng trưởng xanh

Đứng thứ hai thế giới, xuất khẩu cà phê giúp Việt Nam thu về hơn 4 tỷ USD/năm. Ngành hàng thế mạnh này của nước ta đang chuyển sang chặng đường tăng trưởng xanh, minh bạch và trách nhiệm.

Nga bất ngờ chi hàng chục triệu USD mua cà phê Việt Nam

Chỉ trong vòng một tháng, cả Nga và Indonesia bất ngờ chi một lượng tiền lớn mua cà phê của Việt Nam.

Khách Tây khen cà phê Việt Nam ngon nhất thế giới, uống liền 2 ly trong 10 phút

Cà phê là thức uống nổi tiếng được nhiều du khách nước ngoài tìm kiếm khi ghé thăm Việt Nam. Nhiều vị khách bày tỏ sự thích thú về hương vị thơm ngon, cùng văn hóa thưởng thức loại đồ uống này của người Việt.

Độc đáo cà phê xanh

Với sản phẩm Cà phê Xanh, Công ty TNHH MTV Thiên Nhiên Việt nỗ lực khẳng định vị thế trên thị trường, khát khao đưa ngành cà phê Việt Nam vươn ra thế giới.

Cà phê Việt có nhiều lợi thế tại thị trường EU

Việc EU đã xóa bỏ thuế cho toàn bộ các sản phẩm cà phê Việt được nhận định là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho ngành cà phê Việt với các đối thủ tại thị trường hơn 500 triệu dân này.

Bầu Thắng: Chúng tôi bán cà phê sữa đá chỉ 18.000 đồng/ly, ai cũng ngạc nhiên

“Tôi khẳng định để bán cà phê thật thì mức giá 16.000-18.000 đồng/ly là có lời rồi. Đây là mức giá tôi đã tính hết tất cả chi phí từ nguyên liệu, công, điện nước, phục vụ…”.

Thưởng thức hương vị cà phê chuẩn tại chuỗi cà phê Tech Coffee

Ngày 21/12/2019, Công ty Cổ phần Goldway Quốc tế ra mắt thị trường chuỗi cà phê Tech Coffee tiêu chuẩn châu Âu, mang đến cho người yêu cà phê những cảm nhận rất khác về không gian, để thưởng thức tinh hoa vị thật của thức uống này.

Khủng hoảng kéo dài, thế mạnh Top 2 thế giới đối mặt nguy cơ

Sau chuỗi ngày dài xuất khẩu cà phê sụt giảm mạnh, các doanh nghiệp cà phê Việt đang quay lại tìm kiếm cơ hội đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa để có thể vượt qua cơn khủng hoảng suốt mấy năm qua.

Hoa hậu Hương Giang: ‘Tặng sách quý để cùng nâng tầm tri thức’

Chiều 18/11/2019, “Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến giao lưu, tặng sách tại Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An (Bình Dương).