cá tra

Cập nhập tin tức cá tra

Tháng đầu tiên của năm 2023, xuất khẩu cá tra lao dốc. Con "cá tỷ USD" này của Việt Nam vẫn ngóng đơn hàng từ Trung Quốc và Mỹ khi có những tín hiệu tích cực từ hai thị trường chủ lực.

25 năm từ ao làng vươn ra biển lớn, cá tra Việt thống lĩnh ‘chợ toàn cầu’

Lần đầu tiên “yến tiệc” với 200 món ăn đặc biệt và tinh tế được chế biến từ loài cá tra nhiều dinh dưỡng diễn ra tại Hồng Ngự (Đồng Tháp).

Thắng lớn 'chợ toàn cầu', cá tra quay về tìm cách chiếm phần chiếc bánh 22.000 tỷ

Sau khi thống lĩnh ở ‘chợ toàn cầu’ và thu về khoảng 2,4 tỷ USD trong năm nay, con cá tra đang tìm cách chinh phục thị trường nội địa, chiếm phần trong “chiếc bánh” trị giá 22.000 tỷ đồng.

Thắng lớn ở 'chợ toàn cầu', xuất khẩu nông sản phá đỉnh lịch sử

Nhiều nhóm hàng chủ lực nông sản đã hoàn thành mục tiêu xuất khẩu, thậm chí thiết lập kỷ lục lịch sử mới. Các chuyến bưởi, sầu riêng, gạo, cá tôm,... vẫn nối đuôi nhau lên đường sang các thị trường trong những ngày cuối năm.

Từ ao làng ra biển lớn, cá tra Việt vững ngôi số 1 thế giới

Từ chỗ người nông dân chỉ ra sông vớt cá tra bột, cá tra hương đem về ao nuôi, thì nay Việt Nam đã có ngành hàng cá tra đứng số 1 thế giới, xuất khẩu thu về 2,4 tỷ USD một năm.

Cá tra mang về hơn 2 tỷ USD: Doanh nghiệp thắng đậm, nông dân có lãi

Xuất khẩu cá tra tăng trưởng mạnh ở hầu hết thị trường, mang về 2,06 tỷ USD trong 10 tháng năm nay. Người nông dân nuôi cá tra tại ĐBSCL đã có lãi, còn các doanh nghiệp thắng đậm.

Lào bất ngờ ‘ăn hàng’, xuất khẩu cá tra tăng 2.214%

Hiện khối thị trường ASEAN đều đẩy mạnh mua cá tra Việt Nam, trong đó xuất khẩu cá tra sang Lào bất ngờ tăng 2214,1%.

Trung Quốc, Mỹ mạnh tay mua vào, xuất khẩu cá tra thu tiền nhiều chưa từng có

Chỉ trong 9 tháng năm 2022, giá trị xuất khẩu cá tra gần chạm mốc 2 tỷ USD, thiết lập kỷ lục lịch sử kể từ khi con cá này xuất ngoại.

7 tháng, xuất khẩu con cá này đạt doanh thu cao lịch sử

Tăng trưởng ngoạn mục ở tất cả các thị trường, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc nên chỉ trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu cá tra thu về gần 1,6 tỷ USD, hoàn thành mục tiêu cả năm.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Tại thị trường Algeria, cá tra phile của Việt Nam được bán với giá khoảng 9,5 USD/kg (hơn 220.000 đồng/kg). Con cá tra cũng được người dân nước này ưa chuộng về chất lượng và giá cả.

Bội thu 900 triệu USD, món hàng Việt nổi danh toàn cầu phá đỉnh lịch sử

Cả giá cá tra nguyên liệu và giá xuất khẩu đều phá đỉnh lịch sử, giúp thế mạnh Việt này thu về gần 900 triệu USD chỉ trong vòng 4 tháng đầu năm nay.

Thế mạnh Việt Nam thắng lớn toàn cầu, thời hoàng kim tỷ USD

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), quý I/2022, xuất khẩu cá tra tăng gần 90% so với cùng kỳ năm trước. Ở hầu hết các thị trường chủ lực, giá trị XK cá tra đang tăng trưởng dương từ hai, thậm chí là ba con số.

Thắng lớn trên đất Âu, Mỹ, lãi đậm gấp 4 lần đại gia miền Tây lên đỉnh cao

Vĩnh Hoàn (VHC) đạt doanh thu 3.268 tỷ đồng, tăng 83% so với cùng kỳ năm trước; lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ 548 tỷ đồng, gấp 4,2 lần, theo BCTC hợp nhất quý I.

Thắng lớn cả ở Mỹ và Trung Quốc, món hàng tỷ USD Việt Nam hồi sinh

Sau năm 2021 đầy sóng gió, 2 tháng đầu năm nay xuất khẩu cá tra hồi sinh ở tất cả các thị trường. Đặc biệt, con cá tỷ USD này còn tăng trưởng bứt phá tại thị trường Mỹ và Trung Quốc.

Toàn cầu tranh phần, món hàng tỷ USD Việt Nam đối mặt tình huống xấu

Các nước đua nhau tăng nuôi đẩy sản lượng toàn cầu vượt mốc 3 triệu tấn, trong khi xuất khẩu cá tra Việt sang thị trường lớn nhất là Trung Quốc đang lao dốc. Năm 2022, con cá “tỷ đô” của nước ta dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chàng trai Tiền Giang nuôi cá 'khủng' hốt bạc tỉ mỗi năm

Anh Phan Minh Luận (35 tuổi, xã Long Định, H.Châu Thành, Tiền Giang) có thu nhập mỗi năm từ 2 - 3 tỉ đồng nhờ nhập các loại cá lớn của sông Mekong, sông Amazon về nuôi thương phẩm, ươm giống để bán.

Hàng nghìn tấn cá tra quá lứa vì không có người thu hoạch

Chỉ riêng Cần Thơ hiện đang có 38.500 tấn các tra đang quá lứa. Để thu hoạch số cá này cần lực lượng chuyên dụng 40—50 người, được di chuyển giữa các vùng, các địa phương. 

Biến bộ quần áo cũ bỏ đi thành hàng độc lạ, thu về trăm triệu

Từ những bộ quần áo, đàn ghi-ta, xe máy cũ, qua bàn tay tài hoa của những người thợ đã biến thành những sản phẩm hữu ích, mang tính thẩm mỹ cao, được bán với giá từ vài trăm đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Người đàn ông miền Tây chi trăm triệu nuôi đàn cá 'hoang' dưới sông

Đàn cá tự nhiên hàng nghìn con sống dưới bến sông được người đàn ông ở miền Tây cho ăn, chăm sóc như thú cưng.