cách mạng

Cập nhập tin tức cách mạng

Người tài và một khe cửa hẹp

Từ cổ chí kim, từ đông sang tây, quốc gia nào cũng cần những người tài. Những người tài đã làm ra những cuộc cách mạng, những tư tưởng, những sáng tạo…làm thay đổi lịch sử nhân loại và đưa nhân loại từ bóng tối bước vào ánh sáng.

Tham vọng cách mạng hoá lĩnh vực tên lửa của Spinlaunch

Spinlaunch - startup có trụ sở tại California, đang phát triển phương thức phóng tên lửa mang tính cách mạng mới.

Những phút cuối cùng của nhà cách mạng Che Guavara

Ngày 8/10/1967, nhà cách mạng Che Guevara cùng một số đồng đội bị lính biệt kích Bolivia dưới quyền Đại úy Prado Salmon bắt ở vùng núi Yuro.

Trận đánh cuối cùng của nhà cách mạng Che Guevara

Nhà cách mạng Argentina Ernesto Guevara (1928-1967) - thường được biết đến với cái tên Che, là đồng chí, bạn chiến đấu của Lãnh tụ Cuba Fidel Castro.

Sai lầm khiến cách mạng Afghanistan hứng trọn kết cục bi thảm

Cuối tháng 4/1978 diễn ra sự kiện được Đảng Dân chủ Nhân dân Afghanistan (PDPA) công bố là “cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa”.

Những nhịp điệu 10 năm của Cách mạng Việt Nam

 - Mỗi nhịp 10 năm của Cách mạng Việt Nam trong 90 năm qua cho phép rút ra nhiều bài học quí, trong đó có bài học về mối quan hệ giữa cái cuối cùng với cái dài hạn, trung hạn và từng năm. 

Không để lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam

Cần phải kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực phản động và thù địch lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân để chống phá chế độ.

Ngôi mộ bằng đá của lãnh tụ Cuba Fidel Castro

Tro cốt của cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro được an táng bên trong một khối đá lớn, với tấm bia ghi duy nhất chữ "Fidel".

Dấu ấn khó quên về tác giả 'Đất nước trọn niềm vui'

Đã hơn 40 năm ra đời, Đất nước trọn niềm vui đã in dấu ấn sắc nét về nhạc sĩ Hoàng Hà trong lòng khán giả, tác phẩm như một tuyên ngôn về niềm hạnh phúc ngày thống nhất.

Big Data và cuộc cách mạng trong kinh doanh

Nếu nhận định này khiến bạn thấy tò mò, thì rất có thể bạn muốn để tâm hơn đến Big Data và cuộc cách mạng đại dữ liệu trong kinh doanh.

Để người dân được sống trong tự do, hạnh phúc

"Chủ yếu có thể do vị trí địa-chính trị, giao thoa văn hóa hoặc cũng có thể do ta sinh cơ lập địa ở cạnh một đế chế nhiều tham vọng chăng, mà trong suốt chiều dài lịch sử không mấy khi chúng ta được sống trong bình yên".

Nguyên Phó Thủ tướng Hoàng Anh từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh, do tuổi cao, sức yếu, nguyên Phó Thủ tướng Hoàng Anh đã từ trần ngày 10/5, hưởng thọ 104 tuổi.

Ukraina suy, Putin lợi

Hai năm sau khi người Ukraina đổ máu trên các con phố ở Kiev nhằm lật đổ chính quyền được Nga hậu thuẫn, đất nước với hơn 40 triệu dân này đang trên đà sụp đổ.

'Cuộc cách mạng' của loại cây tỉ đô ở Việt Nam

Trong 10 năm qua, sắn trở thành mặt hàng xuất khẩu lớn thứ 3 trong ngành trồng trọt của Việt Nam, sau gạo và cà phê với giá trị từ 1,3-1,5 tỉ USD.

Vì sao chúng ta lạc điệu với thế giới lâu thế?

Quay lại nhìn xem, chúng ta có gì. Chúng ta chẳng có gì để giúp học sinh hình dung khi học môn Lịch Sử.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước đã tới đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hưởng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

200 hình ảnh cũ về báo chí Cách mạng Việt Nam

Khoảng 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật và đặc biệt là bộ sưu tập gần 90 đầu báo, tạp chí cánh mạng thời kỳ tiền khởi nghĩa đang được giới thiệu tại triển lãm chuyên đề “Sưu tập báo chí cách mạng Việt Nam 1925-1945.”

Nay, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam là gì?

Nay, hạnh phúc của dân tộc VN là gì? Nếu không phải là dân chủ, giàu mạnh, công bằng và văn minh.

Truyền đơn cách mạng trước 1945

Truyền đơn, ấn phẩm của Đảng Cộng sản VN và các tổ chức quần chúng dưới sự lãnh đạo của Đảng trước CMT8 năm 1945 được trưng bày giới thiệu công chúng.

Mít tinh kỷ niệm 70 năm Quốc dân Đại hội Tân Trào

Tinh thần Quốc dân Đại hội Tân Trào sẽ mãi là bài học lịch sử quý báu cần được vận dụng sáng tạo trong công cuộc đổi mới đất nước.