chăn nuôi lợn

Cập nhập tin tức chăn nuôi lợn

Thịt lợn tăng giá mạnh, có loại vọt lên 300.000 đồng/kg

“Nhìn thịt lợn trong cửa hàng quá đắt đỏ, có loại tới 300.000 đồng/kg, tôi lại chạy xe ra chợ mua nhưng giá cũng cao chẳng kém”, chị Đinh Thị Diệu ở Hoàng Mai (Hà Nội) than thở.

Nhập khẩu giảm, giá thịt lợn tăng lên mức cao nhất trong 2 năm

Nhập khẩu thịt lợn trong các tháng đầu năm nay giảm, trong khi nguồn cung khan hiếm đẩy giá lợn hơi tăng lên mức cao nhất 2 năm qua bất chấp thị trường vào mùa ế ẩm nhất năm.

Bộ Nông nghiệp chỉ loạt điểm yếu ngành chăn nuôi, triệu hộ nông dân lao đao

Có quy mô lớn so với các nước trong khu vực nhưng ngành chăn nuôi nước ta vẫn còn hàng loạt điểm yếu khiến hàng triệu hộ dân lao đao.

Giá thịt lợn lập đỉnh, ‘đại gia’ chăn nuôi lãi khủng

Giá lợn hơi tại nhiều địa phương sắp chạm mốc 70.000 đồng/kg. Với mức giá này, các 'đại gia' chăn nuôi thu lãi khủng khi tiết lộ giá thành sản xuất ở mức khá thấp.

Giá thịt lợn tăng mạnh, các ‘ông lớn’ ồ ạt tăng đàn, tự tin thu lãi cao gấp 3

Giá thịt lợn hơi phục hồi và tăng mạnh trong những ngày gần đây. Các “ông lớn” ngành chăn nuôi cũng đẩy mạnh tăng đàn, đặt mục tiêu lợi nhuận tăng cao, thậm chí gấp 3 lần do thịt lợn bán được giá cao.

Đại gia thịt mát báo lỗ, Bầu Đức muốn bán chuỗi heo ăn chuối

Nhiều đại gia trên sàn chứng khoán ghi nhận kết quả kinh doanh không mấy khả quan khi giá thịt heo tiếp tục giảm. Trong khi đó, Bầu Đức muốn thoái sạch vốn tại công ty chuyên phân phối heo ăn chuối.

Có đường dây buôn lậu lợn rất lớn, hỏi tỉnh này lại chỉ sang tỉnh kia

Nhập lậu lợn diễn ra phức tạp tại các tỉnh phía Nam. Thứ trưởng NN-PTNT Phùng Đức Tiến nói thẳng, có những đường dây buôn lậu lợn rất lớn, song hỏi tỉnh này lại chỉ sang tỉnh kia, lãnh đạo ngành cũng không nắm rõ.

Mỗi đêm 6.000-7.000 con lợn nhập lậu đổ về, người chăn nuôi cầu cứu Thủ tướng

Trước thực trạng mỗi đêm 6.000-7.000 con lợn từ Campuchia nhập lậu về Việt Nam, Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai mong Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo để bảo vệ ngành chăn nuôi lợn của nước ta.

Chẳng doanh nghiệp, nông dân nào khoe lãi: Nỗi buồn chăn nuôi lợn năm 2023

Tổng đàn tăng lên 30,3 triệu con, nhưng 2023 lại là năm buồn của ngành chăn nuôi lợn khi chẳng doanh nghiệp, nông dân nào còn khoe lãi.

Cận Tết, triệu hộ chăn nuôi vẫn gồng lỗ, giá gà, lợn chìm sâu dưới đáy

Tết đã cận kề nhưng giá gà và lợn hơi xuất chuồng vẫn chìm sâu dưới đáy. Hàng triệu hộ chăn nuôi tiếp tục gồng lỗ nặng.

Gần Tết, chủ trại buồn rầu bán lỗ vài chục triệu đến tiền tỷ mỗi lứa lợn

Cuối năm được coi là mùa cao điểm tiêu thụ nhưng giá lợn hơi vẫn “chạm đáy” và chưa có dấu hiệu phục hồi khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Tết không thiếu thịt lợn, gà nhưng giá chắc chắn tăng

Với tổng đàn như hiện nay, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định nguồn cung thịt lợn và thịt gà cho dịp Tết sẽ đủ, không lo thiếu. Thế nhưng, giá các mặt hàng này chắc chắn tăng.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến: Chăn nuôi thua lỗ, ‘ăn’ hết cả sổ đỏ, cả xe

Chăn nuôi lợn nước ta đứng thứ 5 thế giới, có tổng đàn gia cầm lớn nhất thế giới. Song, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chỉ rõ thực trạng, mấy năm nay thua lỗ nặng, chăn nuôi ‘ăn’ hết cả vào sổ đỏ, ‘ăn’ hết cả xe.

Gần 7 năm ròng, người chăn nuôi vật lộn trong ‘bão giá’ và dịch bệnh

Đã gần 7 năm, người chăn nuôi hết chịu khủng hoảng thừa lại đến dịch bệnh, rồi “bão giá” và hàng nhập lậu... Rất nhiều người đã rời bỏ cuộc chơi, hộ chăn nuôi còn lại quy mô đàn cũng dần teo tóp.

Nhiều trang trại phải bán lợn hơi dưới 50.000 đồng/kg, người nuôi lỗ nặng

Giá lợn hơi xuất chuồng vẫn tiếp đà giảm sâu trong những ngày gần đây. Ở nhiều địa phương, các chủ trang trại đang phải bán lợn với giá dưới 50.000 đồng/kg.

Giá thịt lợn hơi lại ‘chạm đáy’, người chăn nuôi thua lỗ

Sản lượng thịt lợn tăng, trong khi nhu cầu thị trường yếu cùng với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp kéo giá lợn hơi về đáy. Người chăn nuôi lợn những ngày này lại phải gồng lỗ.

Con heo cỏ bản địa trong chuỗi giá trị của HTX nông lâm nghiệp A Liêng

Với giá bán dao động từ 120-150 ngàn đồng/kg, trung bình mỗi con heo xuất chuồng người nuôi lãi từ 1,6-2,5 triệu đồng. Đây là con heo cỏ bản địa trong chuỗi giá trị của HTX nông lâm nghiệp A Liêng ở xã Tà Bhing.

Chặn hàng nhập lậu, giá thịt lợn trong nước vẫn quay đầu giảm

Lợn nhập lậu từ Thái Lan và Campuchia đã được kiểm soát chặt, song giá mặt hàng này ở nước ta vẫn không thể tăng, thậm chí đang quay đầu giảm.

Đàn lợn lớn thứ 5 thế giới, đừng chỉ nghĩ đến món thịt luộc, kho tàu

Đàn lợn của Việt Nam đứng thứ 5 thế giới về đầu con, đứng thứ 6 về sản lượng thịt. Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, nếu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến món thịt luộc, kho tàu,... thì không thể tiêu thụ hết được.

Thái Lan thu 4,3 tỷ USD/năm từ xuất khẩu gà, Việt Nam vẫn bán rẻ như cho

Chỉ riêng xuất khẩu sản phẩm thịt gà, Thái Lan thu về hơn 4,3 tỷ USD/năm. Nước ta tổng đàn chăn nuôi thuộc top đầu thế giới, nhưng có thời điểm giá lợn, giá gà rẻ như cho vẫn khó tiêu thụ.