chăn nuôi lợn

Cập nhập tin tức chăn nuôi lợn

Các ông chủ nhỏ điêu đứng, 'ông lớn' lỗ hàng trăm tỷ

Phải bán gà, bán lợn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi gồng lỗ, ngập trong nợ nần. Ngay cả với các "ông lớn" ngành chăn nuôi dịp này cũng thua lỗ nặng.

Nỗi buồn nông dân: Giá nông sản sụt giảm, nguyên liệu đầu vào tăng và neo cao

Áp lực từ thị trường, giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng, còn giá phân bón neo ở mức cao. Trong khi giá nhiều loại nông sản lại giảm sâu khiến nông dân thua lỗ nặng.

Giá lợn tăng, người chăn nuôi vẫn ‘treo chuồng’ vì quá lỗ

Sau thời gian dài chìm sâu dưới đáy, giá lợn hơi dần phục hồi. Tuy nhiên, nhiều trang trại chăn nuôi lợn vẫn “treo chuồng” hoặc giảm đàn vì quá lỗ.

Vinafeed Group ra mắt dòng sản phẩm cao cấp mới cho heo

Vinafeed Group vừa cho ra mắt Vina Top - dòng sản phẩm mới cho heo giống tốt, gồm các sản phẩm dành cho heo con tập ăn đến heo nái nuôi con.

Bán một con lợn chỉ thu được 5,76 triệu, nỗi buồn của giám đốc gánh lỗ tiền tỷ

Mất khoảng 165 ngày để nuôi 1 con lợn với chi phí gần 6,5 triệu, nhưng lúc bán chỉ thu về 5,76 triệu đồng. Ông Nguyễn Công Bắc, Giám đốc Công ty chăn nuôi Lộc Phát BLLT, tâm sự, mỗi tháng đang gánh lỗ trên dưới 2 tỷ đồng.

6 năm khủng hoảng, ngành hàng thịt lợn vật lộn với ‘bão giá’

Hết thừa cung lại đến thiếu, rồi thảm hoạ dịch bệnh xảy ra,... các cuộc khủng hoảng của ngành hàng thịt lợn nối tiếp nhau kéo dài 6 năm qua. Từ người chăn nuôi đến doanh nghiệp, người tiêu dùng, tất cả quay cuồng trong “bão giá”.

Giá lợn hơi rơi xuống đáy mới, ‘ông lớn’ chăn nuôi cũng lỗ nặng

Không chỉ nông dân mà các doanh nghiệp chăn nuôi cũng đua nhau báo lỗ nặng khi giá thức ăn neo ở mức đỉnh, giá lợn hơi xuất chuồng lại rơi xuống đáy mới.

Phát hiện 130 con lợn dương tính với chất cấm trong chăn nuôi

Kiểm tra trang trại của ông Ngạn (ngụ huyện Trảng Bom, Đồng Nai), cơ quan chức năng phát hiện 130 con lợn dương tính với chất cấm salbutamol trong chăn nuôi.

Giá lợn hơi đi xuống, rời xa mốc 60.000 đồng/kg, tiêu thụ vẫn chậm

Chi phí tăng vọt đẩy giá thành chăn nuôi lợn hiện nay lên mức 60.000 đồng/kg. Song, những ngày gần đây, giá lợn hơi xuất chuồng lao dốc khiến người chăn nuôi lỗ nặng.

Đại gia Nguyễn Như So gặp khó ở thị trường 10 tỷ USD

Dabaco của ông Nguyễn Như So ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh trong quý III, nhưng cả 9 tháng lại giảm sâu so với cùng kỳ. Doanh nghiệp ngành chăn nuôi vẫn gặp khó ở thị trường 10 tỷ USD, khi giá thức ăn cao và giá lợn khó lên.

Giá lợn hơi tiếp đà giảm mạnh, thịt lợn chợ có loại vẫn 170.000 đồng/kg

Từ mức đỉnh hồi trung tuần tháng 7/2022, giá lợn hơi đến nay giảm khoảng 15.000-20.000/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng. Song, tại các chợ truyền thống, thịt lợn vẫn neo giá cao, có loại lên tới 170.000 đồng/kg.

Giá lại lao dốc, bán đàn lợn lỗ ngay 500 triệu đồng

“Lái chốt giá lợn hơi 57.000 đồng/kg, ngày mai bắt cả đàn. Nhưng giá này thì lỗ to rồi”, ông Nguyễn Công Bắc than thở rồi nhẩm tính, đàn lợn này ông lỗ gần 500 triệu đồng.

'Bão giá' thịt lợn: Người nuôi gồng lỗ, dân mua đắt đỏ, thương lái ăn dày

Giá lợn hơi đã xuống mức thấp khiến người nuôi phải gồng lỗ hoặc chỉ hoà vốn. Người dân vẫn phải ăn thịt lợn với giá đắt đỏ khi mặt hàng này tại chợ không hề giảm giá. Trong chuỗi cung ứng, lợi nhuận đang chảy vào túi dân buôn.

Đối mặt thảm họa lịch sử, Việt Nam tạo nên điều chưa từng có

“Chúng ta đã thành công rồi. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới sản xuất được vắc xin dịch tả lợn châu Phi”.

Việt Nam: Quốc gia đầu tiên sản xuất được vắc xin Dịch tả lợn châu Phi

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến công bố tại họp báo thông tin và kết quả nghiên cứu, sản xuất vắc xin Dịch tả lợn châu Phi, sáng 1/6.

Đua báo tin xấu, nông dân kiệt sức vì thua lỗ nặng

“Tôi vừa nhận tin từ doanh nghiệp. Họ tiếp tục điều chỉnh giá thức ăn chăn nuôi lên thêm 400 đồng/kg. Điều này đồng nghĩa, với đàn lợn đang nuôi, mỗi ngày tôi mất thêm 10 triệu đồng. Khoản lỗ theo đó ngày một nhiều hơn”.

Lời thứ trưởng: Nông dân còng lưng lỗ tiền tỷ, DN đừng vội tăng giá

Giá lợn lao dốc và chưa có dấu hiệu phục hồi, giá thành sản xuất tăng cao khiến nông dân còng lưng gánh lỗ tiền tỷ. Thứ trưởng Phùng Đức Tiến kêu gọi doanh nghiệp đừng vội tăng giá thức ăn, chia sẻ gánh nặng với người chăn nuôi.

Tăng không thấy đỉnh, triệu hộ dân Việt còng lưng gánh lỗ tiền tỷ

Hàng triệu hộ chăn nuôi lại tiếp tục quay cuồng trong “bão giá” khi những ngày gần đây doanh nghiệp dồn dập báo tin xấu, trong đó giá mặt hàng thức ăn chăn nuôi tăng không thấy đỉnh.

Bỏ 400 triệu USD nhập khẩu thịt lợn: Dân Việt ăn hàng từ Thái tới Brazil

Trong vòng 9 tháng năm 2021, các doanh nghiệp Việt Nam chi gần 400 triệu USD nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về giết mổ và nhập khẩu thịt lợn tươi, đông lạnh từ các nước để phục vụ nhu cầu tiêu dùng nội địa.

Nông dân yếu thế, dân buôn lãi cao: Ai cũng biết nhưng không biết làm sao

Chuyên gia cho rằng, sự phân bổ lợi ích trong chuỗi sản xuất chăn nuôi rất bất hợp lý. Khi giá lợn hơi rất rẻ thì giá thịt lợn thành phẩm ngoài thị trường lại rất cao. Người chăn nuôi luôn yếu thế, chịu lỗ nặng.