chất bán dẫn

Cập nhập tin tức chất bán dẫn

Cuộc chiến bán dẫn Mỹ - Trung: Cuộc đua chip trong thế kỷ 21

Chất bán dẫn, hay còn gọi là “chip”, là một thành phần thiết yếu cho tăng trưởng kinh tế, an ninh quốc gia, và đổi mới công nghệ của các quốc gia.

Toàn cảnh "cuộc chiến bán dẫn Mỹ-Trung" (Phần V): Chiến lược của Trung Quốc

Trung Quốc vẫn là trung tâm sản xuất lớn nhất, sản xuất ra hơn 36% thiết bị điện tử của thế giới, gồm điện thoại thông minh, máy tính, máy chủ đám mây, và cơ sở hạ tầng viễn thông, đem lại vị trí chủ chốt trong chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu.

Việt Nam dồn lực vào chất bán dẫn, đại gia nào sẽ ‘hốt bạc’?

Với làn sóng đầu tư vào công nghiệp bán dẫn, FPT và Hóa chất Đức Giang được kỳ vọng hưởng lợi mạnh mẽ nhờ nhu cầu cao về chip và photpho vàng.

Lai lịch tập đoàn chất bán dẫn Hàn Quốc muốn rót 1 tỷ USD vào Việt Nam

Lãnh đạo Hana Micron dự kiến tiếp tục tăng vốn đầu tư vào Việt Nam với tổng giá trị hơn 1 tỷ USD, đưa Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất chủ lực của tập đoàn này trên toàn cầu.

Việt Nam muốn tham gia chuỗi cung ứng vi mạch bán dẫn toàn cầu

Định hướng trên vừa được Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng chia sẻ trong tọa đàm “Tăng cường hợp tác đầu tư với Trung tâm vi điện tử liên đại học - IMEC và Việt Nam”.

Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu

Việt Nam có cơ hội trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng chip bán dẫn toàn cầu.

Nhiệm kỳ thứ ba của Chủ tịch Tập Cận Bình có ý nghĩa gì với khoa học, đổi mới sáng tạo?

Tại Đại hội lần thứ 20 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã đưa ra tầm nhìn của mình về khoa học và đổi mới sáng tạo để thúc đẩy sự phát triển của đất nước.

Mỹ chọn nhóm cố vấn giám sát hơn 50 tỷ USD tài trợ phát triển chip

Nhóm giám sát gồm khoảng 50 người - là các chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành và trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển chương trình thúc đẩy sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn.

Mỹ làm gì để giảm bớt cuộc khủng hoảng chất bán dẫn?

Ngày 3/11, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, quốc gia này sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa với các nước đồng minh khác và khu vực tư nhân nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng, đặc biệt là chất bán dẫn.

Samsung duy trì ngôi đầu về doanh số chất bán dẫn trong quý 3

Samsung dự kiến ghi nhận doanh thu trong lĩnh vực chất bán dẫn lên tới 22,32 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 7-9/2021, tăng 10% so với một quý trước đó.

Sản lượng của Renesas sụt giảm ảnh hưởng nguồn cung chip toàn cầu

Sự cố tại nhà máy của Renesas đã gây thêm áp lực lên ngành chip giữa lúc nguồn cung chất bán dẫn trên toàn cầu đang bị thiếu hụt trầm trọng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất.

Các hãng ô tô toàn cầu có thể mất 61 tỷ USD do thiếu hụt chất bán dẫn

Theo các dự báo hiện tại cho thấy, các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu có thể sẽ bị mất 61 tỷ USD trong năm 2021 do sự thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra.

TSMC sẽ chi 28 tỷ USD trong năm 2021 để giữ 'ngôi vương' chip vi xử lý

Công ty sản xuất chất bán dẫn TSMC của Đài Loan dự kiến sẽ tăng chi phí vốn lên tới 28 tỷ USD trong năm nay để giữ vững vị trí dẫn đầu trong các công nghệ bán dẫn tiên tiến.

Ấn Độ đưa ra các chính sách ưu đãi kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn

Chính phủ Ấn Độ gần đây đã lên kế hoạch nhằm đưa ra các chính sách ưu đãi, để thu hút đầu tư vào lĩnh vực bán dẫn.

Samsung và SK Hynix tìm kiếm khách hàng mới để thay thế Huawei

Trước áp lực sụt giảm doanh thu do các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei, Samsung và SK Hynix của Hàn Quốc đang nỗ lực tìm kiếm khách hàng mới để thay thế.

Samsung và SK liệu có xin được giấy phép bán hàng cho Huawei từ chính phủ Mỹ?

Trong khi Intel và AMD đã được chính phủ Mỹ cho phép cung cấp một số sản phẩm nhất định cho Huawei, điều đó đã làm dấy lên hy vọng cho hai công ty công nghệ của Hàn Quốc là Samsung và SK hynix.

Nhà sản xuất chip của Đức đối mặt cạnh tranh gia tăng từ Trung Quốc

Căng thẳng địa chính trị giữa Washington và Bắc Kinh là mối lo ngại đối với nhà sản xuất chip Infineon của Đức và họ đang chuẩn bị cho sự cạnh tranh gia tăng trong lĩnh vực bán dẫn từ Trung Quốc.

Trung Quốc muốn đuổi kịp Mỹ trong ngành công nghiệp bán dẫn

Trung Quốc đang cố gắng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong nước của mình khi Mỹ gia tăng sức ép đối với các gã khổng lồ công nghệ của nước này.

Hàn Quốc tăng cường đầu tư để thương mại hóa chất bán dẫn AI

Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư khoảng 1 nghìn tỷ won để thương mại hóa chất bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) và phát triển các quy trình sản xuất chất bán dẫn thế hệ tiếp theo.

Huawei, Qualcomm 'vạ lây' nếu Mỹ cấm SMIC

Hàng loạt công ty trên toàn cầu sẽ bị liên đới nếu chính quyền Tổng thống Trump cấm SMIC, nhà sản xuất bán dẫn lớn nhất Trung Quốc.