chạy thận

Cập nhập tin tức chạy thận

Về nhà sau mấy ngày nằm viện vì sức khỏe suy kiệt, Thuyền cười tươi “khoe”: “Hôm nay bà cháu em ăn cơm với thịt, canh rau nấu thịt bằm”. Những món ăn tưởng quá đỗi bình thường ấy là niềm mong mỏi của bà cháu em trước đây.

Cô gái 20 tuổi sống khốn khổ với một quả thận

Hơn 10 giờ đêm mới đi chạy thận về, Hương uể oải, cố động viên mình chìm vào giấc ngủ nặng nề. Cả đêm sốt hầm hập nhưng em đã quá mệt, sáng sớm nay, thử que test nhanh Covid-19, nhìn thấy 2 vạch rõ ràng, em bật khóc.

'Giá đắt' sau 10 năm của anh chàng bán thận trên 'chợ đen' mua iPhone

Hơn 10 năm sau khi đưa ra quyết định bồng bột bán thận để mua iPhone, chàng trai Wang Shangkun (Hồ Nam, Trung Quốc) phải đối mặt với hậu quả về sức khỏe, gắn cuộc đời với máy chạy thận.

Vinh danh mô hình chạy thận trong khu cách ly và chăm sóc thai phụ mắc Covid-19

"Thành tựu y khoa Việt Nam 2021" vinh danh các mô hình nhân văn như chạy thận cho F0 trong khu cách ly và chăm sóc trẻ sơ sinh của thai phụ mắc Covid-19 tại TP.HCM.

Giấc ngủ nhọc nhằn trên yên xe của cậu bé bị suy thận giai đoạn cuối

“Tôi vừa đèo con đi chạy thận vừa khóc. 4 giờ sáng, khi con người ta còn đang ngon giấc thì con mình lại gật gù sau lưng mẹ, chịu nỗi đau giày vò để đi tìm sự sống”, chị Hảo cố ngăn những dòng nước mắt đang lăn dài.

Kỹ sư xây dựng sống nhờ hành lang Bệnh viện Chợ Rẫy suốt 10 năm

Từng có sự nghiệp, gia đình và tương lai, anh Nguyễn Ngọc Em bị bệnh tật dày vò đến tận cùng. Người đàn ông 46 tuổi nhưng chỉ vỏn vẹn 35kg, đã sống nương nhờ vào bệnh viện hơn 10 năm.

Phòng chạy thận những ngày cuối năm

Dù nắng mưa, dịch bệnh, lễ tết, lịch chạy thận của người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối không hề thay đổi. Nếu điều đó xảy ra, có thể vì họ đã hết tiền trang trải. 

Niềm vui bất ngờ ngày cuối năm ở nơi 'không ai muốn vào'

Bắt đầu từ 22h đêm ngày 28/1 (âm lịch), các y bác sĩ hối hả chuẩn bị cho ca chạy thận. Năm nay, hàng trăm bệnh nhân được chạy thận sớm để sớm kết thúc ca, kịp về nhà chuẩn bị đón Giao thừa.

Chuyện xúc động phía sau hộp cơm cha chuẩn bị cho con gái đi chạy thận

Trong lúc lọc máu, chạy thận, Linh giới thiệu hộp cơm xinh xắn đầy đủ cơm, canh, trái cây do ba cô chuẩn bị. Câu chuyện phía sau hộp cơm đặc biệt ấy khiến nhiều người xúc động, rơi nước mắt.

Máy chạy thận gặp sự cố, bệnh nhân ở BV Đa khoa Thái Bình phải di tản

Gần 200 bệnh nhân chạy thận ở Khoa Thận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình bị ảnh hưởng, phải di tản khi thiết bị gặp sự cố.

Sài Gòn mùa dịch: Những đứa trẻ khốn khổ phải học cách tự lập

Dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống, mọi đối tượng trong xã hội, từ người già đến trẻ em. Những đứa trẻ bệnh tật khốn khổ vốn yếu ớt và đã quen được chăm sóc, giờ đây phải loay hoay học cách tự lập.

Sài Gòn mùa dịch: Cha thất nghiệp, con khóc nghẹn vì không có tiền chạy thận

Đỗ Việt Chiến 17 tuổi nhưng đã trải qua 12 năm đằng đẵng đi chạy thận. Cậu bé hiểu sự khốn khó của gia đình là vì mình. Chứng kiến cha thất nghiệp, miếng ăn còn không đủ, Chiến khóc nấc xin được ở nhà.

Cha nghèo đơn thân khẩn khoản xin giúp con gái được tiếp tục chạy thận

Đã 4 năm anh Tuấn phải nghỉ làm để chăm sóc con gái bệnh tật. Không tiền bạc, không người giúp đỡ, anh bất lực, xót xa cho số phận khốn khổ của con mình.

Nỗi lo sợ của người mẹ nửa thập kỷ cõng con đi chạy thận

Trần Lê Phương Vy, con gái của chị Mai vừa tròn 18 tuổi, đã đủ tuổi trưởng thành. Thế nhưng, mỗi lần đi chạy thận, chị Mai vẫn phải cõng con từ trên xe xuống tận giường bệnh.

Diễn biến mới vụ 32 y bác sĩ BV GTVT Hải Phòng ngưng việc đòi lương

Nhiều ngày qua, 32 y bác sĩ của 5 khoa tại BV Giao thông Vận tải Hải Phòng đã ngừng việc vì bị nợ lương. Sáng nay, họ đi làm lại sau buổi thanh tra của Cục Y tế Giao thông Vận tải.

 

Bệnh viện GTVT Hải Phòng ngừng chạy thận vì lo sự cố 'Hoàng Công Lương'

Lãnh đạo khoa thận nhân tạo, BV GTVT chi nhánh Hải Phòng hôm nay đã ngừng chạy thận. Hơn 50 bệnh nhân bị “bỏ rơi” vì các bác sỹ sợ nguy hiểm.

Phó Thủ tướng đến xóm chạy thận tặng quà cho bệnh nhân

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến xóm chạy thận gần BV Bạch Mai để tặng quà cho các bệnh nhân đang thuê trọ tại đây.

 

Chuyện chồng U80 chăm vợ chạy thận 9 năm

 - Ông cười nheo mắt, bảo tôi :”Tuổi này ai còn gọi là yêu nữa. Người ta gọi là thương, cháu ạ!"

Câu chuyện bên trong căn phòng 30 năm chưa bao giờ tắt đèn

Hơn 15 bác sĩ và gần 50 điều dưỡng làm việc miệt mài thay phiên nhau trong căn phòng chạy thận nhân tạo ở BV Chợ Rẫy suốt 30 năm ròng.

Khai trừ Đảng cựu giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình

Nguyên giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình Trương Quý Dương bị UB Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng.