chạy trường

Cập nhập tin tức chạy trường

Vợ chồng đại gia bị phạt tù vì chạy trường cho con

Vợ chồng người sáng lập một công ty bao bì đồ ăn và thức uống ở Mỹ đã phải lĩnh án tù vì vai trò của họ trong vụ chạy trường lớn nhất ở nước này.

Sửa điểm: náo động cả nước mà quan chưa rõ, phụ huynh chưa tỏ?

 - Để không kéo dài tình trạng bức xúc, bất bình của công luận, vụ việc sửa điểm phải được xử lý khách quan, nghiêm minh, kịp thời.

 

Gian lận thi cử thăng hạng chưa từng có

 - Từ giáo dục gian lận sẽ tỏa ra ngoài đời, vào chốn quan trường,… tiếp tục hoành hành, đe dọa sự phát triển và an nguy dân tộc.

 

Minh tinh Mỹ bần thần trước ngày hầu tòa vụ "chạy trường" danh giá

Vợ chồng nữ diễn viên Lori Loughlin được trông thấy rất mệt mỏi trong lần đầu tiên xuất hiện sau bê bối chạy trường đại học cho con gái.

Một cú 'chạy' vào sân bay, mất oan gần nửa tỉ đồng

Thấy Hòa khoe quen biết với lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, anh Dân đưa gần 500 triệu đồng nhờ gã "chạy" vào làm tại đây.

 

Giáo dục 'chạy' và 'phi lý Hà Giang'

Thật đáng lo ngại khi căn bệnh này di căn đến một bộ phận học trò quen được bao cấp từ thứ văn hoá “chạy” mà người lớn, bậc cha mẹ ban tặng.

 

‘Không chạy trường con vẫn được nhận, chắc nhà anh ‘gốc bự’?’

Không chạy trường, không chạy theo thành tích, với anh nếu có chút tự hào về con thì đó là vì tụi nó đã sống đúng lứa tuổi hơn là vì bằng khen, giải thưởng.

'Chạy trường' cho con, hai bà mẹ thành tội phạm

Phát hiện bị Trung lừa “chạy trường” cho con trai, hai bà mẹ liền tới cơ quan công an tố cáo, nhưng sau đó cả hai nạn nhân đều bị khởi tố và dính vòng lao lý vì tội “Đưa hối lộ”.

Sự hoảng sợ của PGS Văn Như Cương trước những điểm 10

Trong cơn sóng của bệnh thành tích giáo dục, có không ít điểm 10 trở thành nỗi hoảng sợ, đến chóng mặt, trước hết là của các nhà giáo, như Phó Giáo sư Văn Như Cương.

Đã bắt được thượng tá nhận tiền tỷ chạy trường

Lực lượng truy nã đã bắt giữ bị can Y Tuyến khi đang lẩn trốn tại Đà Nẵng.

HN: Thầy giáo lừa chạy trường, xin việc cuỗm 700 trăm triệu

Là giáo viên dạy Toán ở một trường THCS có tiếng ở Hà Nội, Huân dễ dàng lừa đảo nhiều người, trong đó có 2 người bạn và bà của học sinh.

Khởi tố, đề nghị tước danh hiệu thượng tá CA nhận tiền 'chạy trường'

Công an tỉnh Đăk Lăk đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến thượng tá Y Tuyến Ksơr, Phó Trưởng phòng PC64 Công an tỉnh này từ năm 2014 đến năm 2016.

Thượng tá công an nhận tiền tỷ chạy trường

CA tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến Thượng tá Y Tuyến Ksơr (nguyên Phó Trưởng phòng PC64, Công an tỉnh).

Vì sao một giáo viên ở Hà Nội trở thành kẻ lừa đảo?

Một giáo viên ở Hà Nội đã lừa phụ huynh và các đồng nghiệp mỗi lần khoảng 200 triệu đồng để "chạy trường", "chuyển trường" nhưng không thành công.

Bộ Giáo dục: 'Chạy trường chạy lớp còn tồn tại ở nhiều nơi'

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT trong công tác tuyển sinh cần có biện pháp nhằm chấn chỉnh chuyện chạy trường chạy lớp khiến dư luận bức xúc, nảy sinh tiêu cực.

Đưa con đi bơi, khám phá chuyện bất ngờ...

Bỏ thi tuyển vào lớp Sáu, đương nhiên các trường vẫn phải xét tuyển hồ sơ và “cái khó ló cái khôn,” các gia đình tìm được một con đường “chắc ăn” là kiếm giải. 

Nhà vệ sinh rất quan trọng với… nhân phẩm

Dường như công tác quản trị trường học hiện nay mới chú trọng đến các mặt học hành, thi đua chứ các vấn đề ăn ngủ, vệ sinh của học sinh thường bị coi là việc phụ.

Tái hiện chuyện mua suất giáo viên 300 triệu đồng

Những câu chuyện: Bán nhà đất, đi vay nặng lãi lo chạy suất giáo viên cho con, đưa tiền cho giáo viên nhờ nâng điểm cho trò... được tái hiện qua các tiểu phẩm dự thi "Chung tay phòng chống tham nhũng".

Chọn trường để con không thành cá biệt

“Một đứa trẻ quá nghịch ngợm, tăng động, không nên cho vào trường công vì với một lớp học quá đông học sinh, cô sẽ “ghét”..." - thạc sĩ giáo dục Phạm Thị Cúc Hà, hiệu trưởng hệ thống Trường mầm non Just Kids đưa lời khuyên.

Chạy... bút phê và cảnh báo 'người thân Bộ trưởng Thăng'

Để ngăn cản sự lộng quyền của bút phê, mới đây một Bộ đã phải ban hành văn bản để chấn chỉnh, đủ thấy quyền lực của bút phê và của các tin nhắn riêng tư.