chế biến nông sản

Cập nhập tin tức chế biến nông sản

‘Đại bàng’ rót 71.000 tỷ đầu tư, 'được mùa rớt giá' không còn là lời nguyền

Các “đại bàng” đã rót khoảng 71.000 tỷ đồng vào lĩnh vực chế biến nông lâm thủy sản. Nhiều chuỗi liên kết từ đó được hình thành, nông dân dần thoát khỏi lời nguyền được mùa rớt giá hay giải cứu nông sản.

10 tỷ mua được căn chung cư ở phố, nhưng chỉ 1 tỷ thay đổi cả vùng quê

Nhiều khu đô thị vẫn bỏ trống sau khi được đầu tư đường sá, trong khi nhiều mảnh đất làm nông nghiệp vẫn chưa có đường vào. Đầu tư tiền vào đâu là hợp lý?

Cả thế giới đã thay đổi, Việt Nam vẫn hái trên cành, ăn tươi nguyên quả

Xu hướng tiêu dùng trong nước và trên thế giới đang thay đổi, hướng tới sản phẩm gốc thực vật chất lượng, đa dụng và có giá trị cao về dinh dưỡng... Thế nhưng Việt Nam vẫn mãi bán ăn tươi, sản phẩm rau quả chế biến chiếm tỷ lệ quá khiêm tốn.

Nam Phú Thái tiên phong trong lĩnh vực tư vấn thiết kế - thi công lắp đặt kho lạnh

Trải qua 10 năm thành lập và phát triển, Công ty Cổ phần Công nghiệp lạnh Nam Phú Thái từng bước khẳng định triết lý kinh doanh, tạo dựng danh tiếng trong lĩnh vực lạnh công nghiệp, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

28 triệu tấn rau củ, trái cây: Buôn tiểu ngạch, hái ăn tươi bao giờ cho hết

Sản lượng trái cây, rau củ tới 28 triệu tấn/năm, nếu cứ mãi xuất tiểu ngạch qua đường bộ, không đẩy mạnh chế biến thì hàng dội chợ, dân mua ăn tươi sao hết. Phải thay đổi tư duy để phát triển theo con đường bền vững.

Thanh long chất núi trong siêu thị, mấy khi được ăn hàng xịn giá rẻ

Sau khi hứa sẽ hỗ trợ tiêu thụ thanh long, hiện loại quả này đang được chất như núi trong siêu thị bán với giá rẻ. Trong khi đó, doanh nghiệp (DN) chế biến khoe món “hời lớn” khi mua được toàn hàng chất lượng cao.

Tắc trên biên giới dồn về trong nước: Đón năm mới bằng 'giải cứu'

Các “đại gia” trong ngành chế biến hứa sẽ thu mua các loại trái cây tươi khi xe container trên cửa khẩu quay đầu về, còn hệ thống siêu thị sẵn sàng thu mua giúp bà con nông dân để đưa nông sản vào siêu thị bán không lợi nhuận.

Kỷ lục 41 tỷ USD: Thành tích vượt khó và nỗi lo ‘chạm trần’

Kỷ lục 41 tỷ USD: Thành tích vượt khó và nỗi lo ‘chạm trần’

Kỷ lục 41 tỷ USD: Thành tích vượt khó và nỗi lo ‘chạm trần’

Tổng kết 2020, nông nghiệp Việt tiếp tục khẳng định làtrụ cột của nền kinh tế vào lúc khó khăndo dịch bệnh Covid-19. Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 41,25 tỷ USD, tăng 2,6% so với năm 2019.

Để chấm dứt chợ nghĩa tình và chiến dịch toàn dân giải cứu

Để chấm dứt chợ nghĩa tình và chiến dịch toàn dân giải cứu

Cơ cấu lại nông nghiệp, xây dựng và phát triển thương hiệu các sản phẩm chủ lực quốc gia, phát triển nông sản theo 3 trục sản phẩm

Tiếp tục cơ cấu lại nông nghiệp, đẩy mạnh xây dựng thương hiệu các sản phẩm chủ lực, phát triển nông sản theo 3 trục sản phẩm gồm: trục sản phẩm quốc gia, cấp tỉnh và cấp địa phương làm các mũi nhọn gắn với chỉ dẫn địa lý. 

Gỡ các “nút thắt” để thị trường nông sản phát triển

Các bộ, các ngành liên quan, các địa phương, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp cần phối hợp tập trung thực hiện 10 giải pháp để giải quyết các “nút thắt”, tiếp sức để thị trường nông sản phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Thế mạnh 40 tỷ USD, chờ 'chiếc đũa thần' để triệu người hưởng lợi

Hầu hết các mặt hàng nông sản của Việt Nam đều đạt sản lượng từ vài triệu đến hàng chục triệu tấn, xuất khẩu thu về 40 tỷ USD. Song, tỷ lệ nông sản chế biến còn quá thấp dẫn đến tình trạng hàng bán nhiều, tiền thu về ít.

30 triệu con lợn, không thể mãi giết mổ thủ công nhỏ lẻ

Ngành hàng thịt lợn hiện tổng đàn có trên 30 triệu con, song không thể cứ mãi giết mổ bằng lò mổ nhỏ lẻ truyền thống, người dân cũng có nhu cầu ăn sản phẩm với quy trình giết mổ chuẩn, sản phẩm sạch.

Từ bán ngô, sắn... giấc mơ thu về 1 tỷ USD

Trong tái cơ cấu nông nghiệp, Sơn La thành một hiện tượng. Từ bán ngô, bán sắn, chỉ sau mấy năm Sơn La đã thành trung tâm chế biến sản xuất rau quả lớn nhất Tây Bắc, thời gian tới có thể xuất khẩu thu cả tỷ USD

Nhiều chính sách ưu đãi, doanh nghiệp đầu tư hàng chục ngàn tỷ vào nông nghiệp

Các tỉnh “trải thảm đỏ” mời gọi, bộ ngành có nhiều chính sách ưu đãi khiến nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn mạnh tay đầu tư hàng chục ngàn tỷ vào lĩnh vực nông nghiệp, nhất là khâu chế biến nông sản sau thu hoạch.