chiến tranh

Cập nhập tin tức chiến tranh

Cuộc chạy đua khắc chế máy bay không người lái quân sự

Sự hiệu quả cả về chi phí lẫn chiến thuật trên chiến trường khiến cuộc chay đua tìm cách khắc chế máy bay không người lái quân sự đang ngày một nóng bỏng hơn bao giờ hết.

Khoảnh khắc ô tô thoát "tử thần" khó tin

Video ghi lại khoảnh khắc quả đạn pháo nã xuống ngay đầu một chiếc ô tô đang chạy trên đường chỉ trong gang tấc. Tài xế và các hành khách một phen hồn siêu phách lạc.

Món quà bất ngờ từ con trai cựu phi công Mỹ bị bắt ở Việt Nam

50 năm sau ngày chiếc máy bay do Trung tá phi công Mỹ Walter Eugence Wilber cầm lái, bị quân và dân ta bắn hạ trên bầu trời huyện Thanh Chương (Nghệ An), người con trai của phi công đã trao tặng cho Bảo tàng Quân khu 4 những kỷ vật hiếm hoi.

Những 'lá bài' mạnh giúp Nga đấu ngang cơ Mỹ, EU

Hiệu quả của các biện pháp trừng phạt có xu hướng giảm nếu quốc gia hứng chịu có nền kinh tế đủ mạnh. Nga là một ví dụ với những "lá bài" tốt trong tay.

Trận đánh đảo ngược thế cờ trong chiến tranh Triều Tiên

Ngày 25/6/1950, cuộc chiến tranh Triều Tiên mở đầu.

Nỗi buồn chiến tranh

Thi Ngọc Lan là cây bút viết nhiều thơ và nhạc. Thơ chị là tấm gương phản chiếu đời sống hiện thực xung quanh mình. Đôi khi đề tài lại mở đến những vấn đề rộng lớn. Bài "Nỗi khổ chiến tranh" là những chiêm nghiệm ấy.

Một ngày làm việc của lập trình viên Ukraine giữa hỗn loạn chiến tranh

Không tham gia chiến đấu, Sergiy Netesanyi góp sức cho Ukraine bằng cách duy trì công việc, quyên góp cho quê hương và phát triển ứng dụng cho quân đội.

Sỏi đá không vô tình

Chiến tranh bao giờ cũng là mất mát và tàn khốc, là bóng tối của tiến trình phát triển. Hãy nguyện cầu cho cuộc sống bình yên trở lại...

Khẩn trương đưa người Việt tại Ukraine về nước

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đồng ý Bộ Giao thông vận tải tổ chức các chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine và thành viên gia đình về nước vào các ngày 7 và 9/3.

Nỗ lực sơ tán gần 200 người Việt ở hai thành phố của Ukraine

Ở Kherson đã bị Nga kiểm soát hiện có khoảng 80 người Việt, trong khi Mariupol đang bị bao vây có 100 người, Đại sứ quán Việt Nam duy trì liên lạc, tất cả bà con đều an toàn.

Chủ tịch nước: Bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine là việc cấp thiết hiện nay

Chiều 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo về công tác bảo hộ công dân và đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Hơn 2.500 người Việt tại Ukraine được sơ tán khỏi vùng chiến sự

Các cơ quan chức năng Việt Nam và các hội đoàn đã hỗ trợ sơ tán hơn 2.500 công dân khỏi các khu vực chiến sự ở Ukraine, còn các kiều bào tại đây vẫn an toàn.

 

900 người từ Ukraine về Việt Nam trên hai chuyến bay

Chính phủ phê duyệt tổ chức chuyến bay đưa người Việt ở Ukraine về nước, dự kiến 2 chuyến bay chở 900 người sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

Đề xuất chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam về từ Rumani

Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước sẽ được thực hiện từ Rumani, thay vì từ Ba Lan như ban đầu.

Người Việt tại Ukraine: Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau

Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của đồng bào ta tại Ukraine và các nước rất đáng trân trọng, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Phương án đón 7.000 người Việt tại Ukraine về nước

Các hãng hàng không trong nước đã có kế hoạch đón 7.000 người Việt Nam ở Ukraine về nước.

Công khai lộ trình, chi phí chuyến bay 'giải cứu' công dân từ Ukraine

Ưu tiên cao nhất hiện nay là lập cầu hàng không "giải cứu" công dân khỏi vùng chiến sự ở Ukraine, Bộ Ngoại giao cho hay. 

Việt Nam lên tiếng về lá phiếu tại phiên họp của Liên Hợp Quốc về Ukraine

Liên quan đến phiên họp khẩn cấp đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về Ukraine và việc bỏ phiếu, người phát ngôn cho rằng ưu tiên hiện nay là cần kiềm chế, chấm dứt các hành động sử dụng vũ lực để tránh gây thương vong.

Công nghệ nào ảnh hưởng khi Nga bị áp cấm vận khi đưa quân sang Ukraine?

Ngày 24/2, Mỹ tuyên bố hạn chế xuất khẩu sang Nga một loạt sản phẩm do Mỹ sản xuất cũng như hàng hoá nước ngoài có sử dụng công nghệ của Mỹ.

Chiến sự tiếp diễn, Ukraine đối mặt nguy cơ mất mạng trên diện rộng

Kharkiv, thành phố lớn thứ hai tại Ukraine, cũng là một trong những nơi nổ ra giao tranh ác liệt, ghi nhận sự sụt giảm kết nối Internet đáng kể.