chiến tranh

Cập nhập tin tức chiến tranh

Ngày 25/6/1950, cuộc chiến tranh Triều Tiên mở đầu.

Nỗi buồn chiến tranh

Thi Ngọc Lan là cây bút viết nhiều thơ và nhạc. Thơ chị là tấm gương phản chiếu đời sống hiện thực xung quanh mình. Đôi khi đề tài lại mở đến những vấn đề rộng lớn. Bài "Nỗi khổ chiến tranh" là những chiêm nghiệm ấy.

Một ngày làm việc của lập trình viên Ukraine giữa hỗn loạn chiến tranh

Không tham gia chiến đấu, Sergiy Netesanyi góp sức cho Ukraine bằng cách duy trì công việc, quyên góp cho quê hương và phát triển ứng dụng cho quân đội.

Sỏi đá không vô tình

Chiến tranh bao giờ cũng là mất mát và tàn khốc, là bóng tối của tiến trình phát triển. Hãy nguyện cầu cho cuộc sống bình yên trở lại...

Khẩn trương đưa người Việt tại Ukraine về nước

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đồng ý Bộ Giao thông vận tải tổ chức các chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine và thành viên gia đình về nước vào các ngày 7 và 9/3.

Nỗ lực sơ tán gần 200 người Việt ở hai thành phố của Ukraine

Ở Kherson đã bị Nga kiểm soát hiện có khoảng 80 người Việt, trong khi Mariupol đang bị bao vây có 100 người, Đại sứ quán Việt Nam duy trì liên lạc, tất cả bà con đều an toàn.

Chủ tịch nước: Bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine là việc cấp thiết hiện nay

Chiều 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp, nghe báo cáo về công tác bảo hộ công dân và đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước.

Hơn 2.500 người Việt tại Ukraine được sơ tán khỏi vùng chiến sự

Các cơ quan chức năng Việt Nam và các hội đoàn đã hỗ trợ sơ tán hơn 2.500 công dân khỏi các khu vực chiến sự ở Ukraine, còn các kiều bào tại đây vẫn an toàn.

 

900 người từ Ukraine về Việt Nam trên hai chuyến bay

Chính phủ phê duyệt tổ chức chuyến bay đưa người Việt ở Ukraine về nước, dự kiến 2 chuyến bay chở 900 người sẽ được tiến hành trong vài ngày tới.

Đề xuất chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam về từ Rumani

Chuyến bay đầu tiên đón công dân Việt Nam từ Ukraine về nước sẽ được thực hiện từ Rumani, thay vì từ Ba Lan như ban đầu.

Người Việt tại Ukraine: Sẽ không ai bị bỏ lại phía sau

Tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của đồng bào ta tại Ukraine và các nước rất đáng trân trọng, thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Phương án đón 7.000 người Việt tại Ukraine về nước

Các hãng hàng không trong nước đã có kế hoạch đón 7.000 người Việt Nam ở Ukraine về nước.

Công khai lộ trình, chi phí chuyến bay 'giải cứu' công dân từ Ukraine

Ưu tiên cao nhất hiện nay là lập cầu hàng không "giải cứu" công dân khỏi vùng chiến sự ở Ukraine, Bộ Ngoại giao cho hay. 

Việt Nam lên tiếng về lá phiếu tại phiên họp của Liên Hợp Quốc về Ukraine

Liên quan đến phiên họp khẩn cấp đặc biệt của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc về Ukraine và việc bỏ phiếu, người phát ngôn cho rằng ưu tiên hiện nay là cần kiềm chế, chấm dứt các hành động sử dụng vũ lực để tránh gây thương vong.

Nhân viên đại sứ quán, người Việt tại Ukraina trú ẩn dưới hầm, cầu mong bình an

Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Hồng Thạch cho biết, nhân viên Đại sứ quán đã xuống tầng hầm để trú ẩn, giữa lúc có tin lực lượng Nga tấn công thủ đô Kiev.

Kêu gọi kiều bào tại Ukraina chuẩn bị nhu yếu phẩm, tìm nơi trú ẩn

Trước những diễn biến phức tạp hiện nay tại Ukraina, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã có thông báo đến cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.  

Việt Nam khuyến cáo công dân không nên đến vùng chiến sự Ucraina

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đến các khu vực đang có xung đột nếu không thật sự cần thiết; thường xuyên theo dõi và nghiêm túc tuân thủ những cảnh báo.

Nỗi lo lắng của người dân Ukraina giữa chiến tranh

Theo giới chức Ukraina, đã có khoảng 40 người đã thiệt mạng và vài chục người bị thương trong cuộc tấn công của Nga.

Thủ tướng: Nỗ lực ngăn chặn chiến tranh, để các dân tộc không phải chịu đau thương

Từ thực tế Việt Nam sau chiến tranh, Thủ tướng kêu gọi hãy cùng nhau xây dựng lòng tin, chung tay gìn giữ hòa bình, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác cùng phát triển...

Những chiến dịch quân sự có mật danh nổi tiếng nhất lịch sử

Mỗi chiến dịch quân sự thường có một mật danh. Overload, Barbarossa, Bão táp Sa mạc hay Bình minh đỏ là những cái tên nổi tiếng.