chính sách mới

Cập nhập tin tức chính sách mới

Từ tháng 7 này, hàng loạt chính sách kinh tế quan trọng như: tăng mức lương tối thiểu vùng, sử dụng hóa đơn điện tử, quy định về xây dựng mới khu công nghiệp sinh thái... chính thức được đưa vào áp dụng.

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7/2022?

Nhiều chính sách tiền lương mới chính thức có hiệu lực từ tháng 7-2022 người lao động cần biết.

Chính sách lao động - tiền lương có hiệu lực từ tháng 7/2022

Nhiều chính sách về lao động - tiền lương bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Chính sách mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội từ ngày 1/7

Tăng lương tối thiểu vùng, tăng mức tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH tối thiểu … là những chính sách mới nổi bật mà người lao động và người sử dụng lao động cần biết từ 1-7.

Sinh viên vay 4 triệu/tháng, suốt 5 năm đại học không phải trả nợ

Từ tháng 5/2022, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, có một số chính sách kinh tế mới như hướng dẫn phòng vệ thương mại trong Hiệp định RCEP; sửa quy định về dự phòng tổn thất các khoản đầu tư chứng khoán…

Khổ vì Covid-19, tăng thời gian làm thêm cho người lao động

Nâng thời gian làm thêm, giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, điều chỉnh bảng lương công chức quản lý thị trường... là những chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 4/2022.

Những quy định mới về tiền lương, bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách về bảo hiểm, tiền lương có hiệu lực từ tháng 3/2022 như hướng dẫn điều chỉnh tăng 7,4% lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH), tăng mức trợ cấp hàng tháng với cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc,...

Chính sách mới về bảo hiểm, tiền lương người lao động cần biết

Từ tháng 2/2022, hàng loạt chính sách mới ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực như điều chỉnh tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, tăng thời gian làm thêm tối đa với lao động thời vụ.

Quy định mới, cách tính lệ phí trước bạ đối với nhà, đất

Giá tính lệ phí trước bạ đối với đất là giá đất tại Bảng giá đất do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành theo quy định của pháp luật về đất đai tại thời điểm kê khai lệ phí trước bạ.

Hàng cầm đồ cho vay lãi suất vượt 20% bị phạt 20 triệu đồng

Nhiều quy định mới về xử phạt hành vi cho vay nặng lãi vừa được ban hành. Trong đó có quy định kinh doanh dịch vụ cầm đồ cho vay tiền với lãi suất cho vay vượt quá 20%/năm có thể bị xử phạt tới 20 triệu đồng.

Phí trước bạ: Cố mua ô tô chịu 10%, siêu giàu chơi du thuyền 1%

Với ô tô điện chạy pin, trong vòng 3 năm kể từ 1/3/2022, nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0%.

Quy định mới về lương hưu, tuổi nghỉ hưu từ năm 2022

Ngay từ đầu năm 2022, nhiều chính sách mới về lương hưu, tuổi nghỉ hưu sẽ có hiệu lực. Người lao động cần nắm rõ để tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Năm mới 2022: Lương hưu thêm một tý, xăng tăng giá dồn dập hơn

Từ tháng 1/2022, nhiều chính sách về kinh tế ảnh hưởng tới đông đảo người dân sẽ có hiệu lực, như: có thể mở thẻ ngân hàng bằng hình thức online; quy định mới về kinh doanh xăng dầu; tăng lương hưu.

Quy định thuế, phí mới đối với ô tô từ tháng 12/2021

Từ tháng 12/2021, nhiều chính sách mới liên quan đến thuế, phí, lệ phí như giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước, nâng hạn mức bảo hiểm tiền gửi lên 125 triệu đồng... sẽ có hiệu lực.

Từ hôm nay, đồng loạt giảm thuế nhiều dịch vụ

Từ tháng 11, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành như hạn cuối nhận được tiền hỗ trợ theo Nghị quyết 116; nhiều loại hình dịch vụ, hàng hóa sẽ được giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong hai tháng cuối năm.

Từ 1/10: Quy định mới về đăng kiểm, miễn phí đường bộ cho ô tô

Từ tháng 10/2021, hàng loạt chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực như: doanh nghiệp nhỏ và vừa được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ mới; quy định mới về đăng kiểm ô tô, ban hành mẫu giấy xác nhận mới để mua nhà ở xã hội.

Chính sách mới về bảo hiểm xã hội bắt buộc có hiệu lực từ 1/9/2021

Từ ngày 1-9-2021, Thông tư 06/2021/TT-BLĐTBXH sửa đổi Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH chính thức có hiệu lực và có những nội dung về BHXH bắt buộc đáng chú ý.

Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 8/2021

Đó là các chính sách về điều kiện hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng; hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam; bảo hộ quyền đối với giống cây trồng.

Thạc sĩ, tiến sĩ trong bộ máy công chức

Quả là rất sôi nổi câu chuyện chuẩn mới về tiến sĩ trong mấy ngày này. Khi một chính sách mới của nhà nước ra đời, thật mừng là có các luồng ý kiến đồng tình hay phản bác.

Những chính sách kinh tế có hiệu lực từ tháng 5/2021

Hướng dẫn mới về giao dịch ngoại tệ; quy định về phát hành giấy tờ có giá... là những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 5/2021.