chính sách mới

Cập nhập tin tức chính sách mới

Quy định mới có hiệu lực: Tiêu chuẩn để làm thứ trưởng

Tháng 5/2024 có nhiều chính sách, quy định mới quan trọng liên quan đến công chức, viên chức; quy định tiêu chuẩn áp dụng cho chức danh công chức lãnh đạo, quản lý...

Loạt chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 5/2024

Nhiều chính sách liên quan kinh tế như quy định mới về quản lý seri tiền mới in; quy định mức hao hụt thóc, gạo dự trữ quốc gia; cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân mới... sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 5/2024.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2024

Một số chính sách liên quan các vấn đề về kinh tế như: quy định mới về tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; hoạt động lấn biển theo Luật Đất đai 2024... có hiệu lực từ tháng 4/2024.

Malaysia theo dõi lượng phát thải các dự án nhiên liệu hóa thạch ở Đông Nam Á

Cơ quan giám sát khí hậu Malaysia RimbaWatch ước tính việc khai thác 70 dự án lượng nhiên liệu hóa thạch ở Malaysia, Singapore và Brunei tương đương với khoảng 10 tỷ tấn CO2 thải ra khí quyển.

Ủy ban chuyên gia Đan Mạch đề xuất thuế phát thải CO2 cho nông nghiệp

Một ủy ban chuyên gia tuần trước đã trình bày các đề xuất về thuế carbon cho nông nghiệp mà chính phủ Đan Mạch đã tìm cách thực hiện từ lâu.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 3/2024

Từ tháng 3/2024, một loạt chính sách mới sẽ có hiệu lực như: tăng trần giá vé máy bay nội địa; lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp...

Chính sách mới: Tăng trần giá vé máy bay, UBND cấp tỉnh được phân loại phim

Trong tháng 3, một loạt chính sách, quy định mới có hiệu lực như: tăng trần giá vé máy bay nội địa; UBND cấp tỉnh được phép phân loại phim; hàng loạt loại phí mới do Bộ Tài chính ban hành trong các lĩnh vực

Phát triển năng lượng hydrogen thích ứng chuyển dịch năng lượng

Việt Nam phấn đấu công suất sản xuất hydrogen từ quá trình sử dụng năng lượng tái tạo và các quá trình khác có thu giữ carbon đạt khoảng 100 - 500 nghìn tấn/năm vào năm 2030 và tăng lên 10 - 20 triệu tấn vào năm 2050.

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố danh sách 24 đơn vị tái chế

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông báo công bố danh sách đợt đầu các đơn vị tái chế sản phẩm, bao bì đợt đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về năng lực, công suất, bảo vệ môi trường…

Cam kết giảm phát thải khí nhà kính: Những hành động của Việt Nam

Việt Nam đã cam kết mạnh mẽ và đang tích cực triển khai các hành động khí hậu, kêu gọi các nước phải thực hiện các cam kết bằng những hành động cụ thể để đóng góp vào nỗ lực chung của toàn cầu.

COP 28: Cơ hội cuối cùng cho mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu

COP28 được coi là cơ hội "cuối cùng" để các nước trên thế giới thực hiện được mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2024

Hàng loạt chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế như sửa quy định về kinh doanh thuốc lá; sửa quy định xác định giá xây dựng công trình; hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối, trứng gia cầm năm 2024... sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2024.

Chính sách mới: Mức thu phí đường bộ mới, nhận diện khuôn mặt khi đi máy bay

Từ tháng 2/2024, nhiều chính sách, quy định mới liên quan đến giao thông có hiệu lực, trong đó có điều chỉnh mức thu phí đường bộ mới; xác thực sinh trắc học trong kiểm soát giấy tờ khi đi máy bay.

Lập đề án thí điểm để gỡ khó cho các dự án điện khí, điện gió ngoài khơi

Việc phát triển điện khí và điện gió ngoài khơi sẽ giúp Việt Nam thực hiện cam kết trung hoà carbon vào năm 2050. Do đó, Phó Thủ tướng yêu cầu lập đề án thí điểm để gỡ khó cho các dự án này.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược

Tôi hay nói với người nông dân rằng nông nghiệp xanh là xu thế không thể đảo ngược được. Mình đi ngược với xu hướng của thế giới sẽ không bán được hàng.

‘Thời điểm vàng’ để chuyển sang kinh tế xanh và tuần hoàn

Ban IV nhận định, Việt Nam đang có thế và lực để chuyển đổi sang nền kinh tế theo hướng xanh và tuần hoàn để hòa nhịp xu hướng phát triển bền vững của thế giới.

Ngân hàng 'xanh hoá' đầu ra cho dòng tiền

Là kênh cung ứng tài chính quan trọng của nền kinh tế, ngành ngân hàng cũng xác định vai trò, trách nhiệm trong việc "xanh hóa" dòng vốn đầu tư cho mục tiêu phát triển bền vững.

Tín dụng xanh: Đường lớn đã mở

Ngân hàng là chủ thể đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa những mục tiêu phát triển bền vững thông qua các hoạt động tín dụng, dịch vụ tài chính và quản trị của ngân hàng.

Nhiều chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 1/2024

Hàng loạt chính sách liên quan đến kinh tế như áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu; sửa quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí,.. có hiệu lực từ tháng 1/2024.

Những chính sách kinh tế nổi bật có hiệu lực trong tháng 12/2023

Trong tháng 12/2023, nhiều chính sách liên quan đến lĩnh vực kinh tế có hiệu lực như: giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo; quy định mới về thời hạn và lãi suất cho vay tín dụng đầu tư của Nhà nước;...