chữ ký số cá nhân

Cập nhập tin tức chữ ký số cá nhân

‘Chữ ký số sẽ đi sâu vào hoạt động hằng ngày của người dân’

Theo đại diện Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia, với Luật Giao dịch điện tử sửa đổi mới được Quốc hội thông qua, thời gian tới, vai trò của chữ ký số sẽ được nâng cao hơn, đi sâu vào các hoạt động hằng ngày của người dân.

‘Mang nền tảng số đến hộ gia đình’

Đây là chủ đề của Diễn đàn quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số Việt Nam lần thứ nhất diễn ra ngày 14/9 tới tại Nam Định.

Bình Thuận triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân

Người dân tại Bình Thuận sẽ được VNPT cung cấp chữ ký số cá nhân miễn phí đến hết năm 2023, khi thực hiện thủ tục hành chính bằng phương thức dịch vụ công trực tuyến.

Hà Tĩnh mở chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân

Kéo dài từ nay đến ngày 24/8/2024, chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hướng tới trang bị 1 trong 3 tài sản số cần có để hình thành các công dân số.

Vận hành nền tảng số kết nối 80.000 đoàn viên thanh niên Thừa Thiên Huế

Nền tảng số “Đoàn Thanh niên” trên siêu ứng dụng Hue-S vừa được công bố đưa vào vận hành chính thức. Đây sẽ là công cụ hỗ trợ cung cấp thông tin, tiện ích và kết nối 80.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

‘Chìa khóa’ quan trọng đưa người dân, doanh nghiệp lên môi trường số

Nhấn mạnh chữ ký số là chìa khóa quan trọng góp phần đưa người dân lên môi trường số, đại diện Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cho biết, Bộ TT&TT đang có nhiều hoạt động để phổ cập chứng thư số tới người dân, doanh nghiệp.

VNPAY được cấp phép dịch vụ ký số từ xa, tham gia phổ cập chữ ký số cá nhân

Nhấn mạnh chữ ký số cá nhân là 1 mảnh ghép quan trọng để người dân giao dịch trực tuyến toàn trình trên mạng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng mong VNPAY sớm tham gia vào việc phổ cập chữ ký số cá nhân cho người dân.

Thừa Thiên Huế phát động chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân

Cùng với việc công bố kích hoạt ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến trên nền tảng Hue-S, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát động chiến dịch cấp chữ ký số công cộng cho người dân trên địa bàn.

Bản tin cuối ngày 8/7: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động bất ngờ dừng hoạt động

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 8/7 gồm các tin chính: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động bất ngờ dừng hoạt động. Lùm xùm cuộc thi Genius Olympiad: Người trong cuộc nói gì? Trả 13 triệu mời hành khách xuống vì máy bay quá nặng để cất cánh.

Đà Nẵng cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho tất cả người dân

Với việc được cấp miễn phí chứng thư số cá nhân, người dân Đà Nẵng có thể sử dụng chữ ký số khi thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch khác trên môi trường điện tử.

21 địa phương đã tích hợp chữ ký số vào Cổng dịch vụ công

Trong 6 tháng cuối năm nay, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia sẽ tiếp tục cùng các cơ quan, đơn vị tích hợp chữ ký số vào Cổng dịch vụ công của các tỉnh, thành phố còn lại trên toàn quốc.

Bản tin sáng 24/6: Bỏ quên học sinh trên ô tô: Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 24/6 gồm các tin chính sau: Trường bỏ quên học sinh trên ô tô sau dã ngoại: Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu báo cáo. Xác minh thông tin nữ sinh trường ĐH Hải Phòng nhiều lần bị thầy giáo 'gạ tình'.

Cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân Bình Dương

Bình Dương là địa phương thứ 7 được Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia cùng các nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CA) công cộng triển khai cấp miễn phí chữ ký số cá nhân để người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân Hà Nội tại bộ phận một cửa

Sở TT&TT thành phố Hà Nội vừa đề nghị các sở, ngành trên địa bàn chỉ đạo bộ phận một cửa phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân Thủ đô.

Muốn phổ cập chữ ký số cá nhân cần có chính sách "kích cầu"

Các chuyên gia đều thống nhất rằng, để đưa chữ ký số đến toàn dân, cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Một điểm mấu chốt là các chính sách "kích cầu", thúc đẩy những dịch vụ cần đến chữ ký số cá nhân.

Chữ ký số cá nhân là một yếu tố đặc trưng của công dân số

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, một công dân số sẽ cần có 8 yếu tố đặc trưng, trong đó yếu tố đặc trưng quan trọng nhất là mỗi người dân có một chữ ký số.

Phổ cập chữ ký số cá nhân để thúc đẩy phát triển kinh tế số

Theo các chuyên gia, chữ ký số cá nhân giúp giải quyết tất cả các giao dịch điện tử cần xác thực danh tính của người dùng. Vì vậy nó sẽ là thành phần không thể thiếu trong chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.

Người dân Yên Bái được cung cấp miễn phí chữ ký số từ xa

Sau lễ ký hợp tác cung cấp miễn phí chữ ký số cho người dân tỉnh Yên Bái, các CA công cộng sẽ triển khai cấp phát chữ ký số cá nhân cho người dân trên địa bàn, giúp họ thuận tiện trong giao dịch trực tuyến.

Chữ ký số từ xa là “chìa khóa” thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới người dân

CA2 vừa trở thành nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng thứ 7 được cấp phép cung cấp dịch vụ ký số từ xa. Loại chữ ký số kiểu mới này được nhận định là “chìa khóa” để thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới người dân.

Chữ ký số cá nhân: Tháo gỡ nút thắt cuối cùng để số hóa ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm

Ngày 16/11, hội thảo trực tuyến “Chữ ký số cá nhân: Đón đầu cơ hội cho ngành Tài chính - ngân hàng” được VNPT tổ chức cùng sự tham gia của đại diện các cơ quan ban ngành, tổ chức liên quan cùng những diễn giả hàng đầu.