Một trường đại học sẽ cấp chứng chỉ tốt nghiệp điện tử

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử cho sinh viên các khóa đào tạo ngắn hạn.

Theo Quy chế đào tạo ngắn hạn của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn sẽ được cấp cho người học để xác nhận kết quả học tập sau khi người học đã thực hiện đầy đủ những quy định của khóa học ngắn hạn, đạt yêu cầu đánh giá cuối khóa học hoặc người học được giảng viên công nhận quá trình học tập và có xác nhận của trưởng đơn vị tổ chức khóa học ngắn hạn. 

Để giúp sinh viên nhận chứng chỉ, giấy chứng nhận, các đơn vị, cá nhân tra cứu trực tuyến và xác minh các chứng chỉ/giấy chứng nhận nhà trường sẽ cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử từ tháng 11/2022.

Trường ĐH kinh tế TP.HCM sẽ cấp các chứng chỉ, chứng nhận, bằng cấp điện tử

Thí sinh đăng nhập vào website chungchinganhan, nhập mã học viên để tự tải ghứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử và gửi trực tiếp đến các cá nhân/đơn vị cân thiết. Các cá nhân, đơn vị có thể dễ dàng kiểm tra tính xác thực trực tuyến. Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng bản giấy, người học có thể đề nghị và sẽ được cấp bản sao từ sổ gốc không giới hạn và có tính phí. 
 
Theo ông Bùi Quang Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, từ hơn một năm trước nhà trường đã triển khai việc tra cứu, xác thực Bằng tốt nghiệp của tất cả các khóa, các hệ, các loại hình đào tạo thông qua QR code được in trực tiếp trên bằng.

Việc triển khai cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận điện tử cho các khóa đào tạo ngắn hạn là bước chuyển cao hơn và sẽ giúp người học của nhà trường giảm tải nhiều hơn nữa thủ tục hành chính, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí. Đồng thời, các cá nhân, đơn vị khi sử dụng các Chứng chỉ/Giấy chứng nhận điện tử của trường có thể dễ dàng tra cứu và xác thực thông tin.

Điều này còn làm gia tăng tính xác thực và hiệu quả lưu trữ trong công tác vận hành, quản trị của nhà trường.

Thực hiện chiến lược chuyển đổi số, nhà trường cũng khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin thiết kế nhiều dịch vụ hỗ trợ cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo mọi nhu cầu của người học một cách tốt nhất như dịch vụ người học tự in các giấy xác nhận, bảng điểm của sinh viên có xác thực điện tử trường đã triển khai trước đây.

tin nổi bật

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày

4 lĩnh vực tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, 4 lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh kém nhất trong 3 năm gần đây.

Bộ GD-ĐT cân nhắc không xét tuyển đại học sớm năm 2023

Năm tới, Bộ GD-ĐT có thể không xét tuyển sinh ĐH, CĐ sớm như năm nay, mà tổ chức tất cả các phương thức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Trường cao đẳng tuyển sinh 'chui' 243 học sinh

Dù chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 nhưng một trường cao đẳng đã tự ý tuyển sinh, dạy học cho 243 học sinh.

Cơ hội nhận học bổng Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam

Quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính BUV năm 2023 mang đến các suất học bổng danh giá, giúp các học sinh tài năng có cơ hội thụ hưởng nền giáo dục Anh quốc lâu đời, tạo tiền đề cho sự nghiệp tương lai.

Những trường đại học đầu tiên ở phía Bắc có lịch nghỉ Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, một số trường đại học ở phía Bắc đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bộ GD-ĐT sắp ra thông tư quản lý liên kết đào tạo đại học với nước ngoài

Nhiều vấn đề về chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài được chia sẻ tại toạ đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển” do báo Đại biểu Nhân dân tổ chức mới đây.

Thi vào lớp 6: Phương pháp ôn thi môn tiếng Việt hiệu quả

Tổng hợp, nắm chắc kiến thức và có phương pháp ôn luyện hiệu quả chính là những yếu tố quan trọng giúp học sinh tự tin và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 sắp tới.

Hi hữu: Bộ GD-ĐT cấp trùng phôi, 9 người bị Hà Nội thu hồi bằng THPT

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có quyết định thu hồi 9 bằng tốt nghiệp THPT năm 2021 do Bộ GD-ĐT cấp trùng số hiệu phôi bằng.

ĐH Thương mại thêm 6 chương trình đào tạo được chứng nhận kiểm định chất lượng

Trường ĐH Thương mại hôm nay tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định, trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục 6 chương trình đào tạo.

AIT Việt Nam, 30 năm nỗ lực nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được mở mới 2 ngành đào tạo sau đại học

Bộ Y tế vừa giao cho Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam thực hiện nhiệm vụ quan trọng: mở mới 2 mã ngành đào tạo sau đại học.

Ra mắt CMC - đại học số đầu tiên với hàng loạt ẩn số công nghệ

Trường Đại học CMC - mô hình đại học số đầu tiên của Việt Nam hôm nay tổ chức lễ ra mắt và khai giảng khóa 1 năm học 2022 - 2023.

Bộ GD-ĐT ưu tiên xử lý, phê duyệt các cơ sở tổ chức thi IELTS, TOEFL

Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL trong một vài ngày tới.