chuỗi cung ứng toàn cầu

Cập nhập tin tức chuỗi cung ứng toàn cầu

Đón dòng vốn tỷ USD: Muốn 'đại bàng' đậu, cần phải 'xanh'

Là quốc gia được hưởng lợi từ xu thế dịch chuyển dòng vốn đầu tư nhưng các khu công nghiệp (KCN) tại Việt Nam hoàn toàn có thể “hụt” hàng tỷ USD vốn đầu tư nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn xanh của chuỗi cung ứng toàn cầu…

Cứ điểm sản xuất toàn cầu có là cơ hội cho Việt Nam cất cánh

Việt Nam đang trở thành điểm đến của các nhà sản xuất toàn cầu, nhưng liệu chúng ta có tận dụng được cơ hội để vươn lên?

Mù mờ về chiến lược, doanh nghiệp Việt khó chen vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Với tình trạng thiếu chủ động, thiếu sự chuẩn bị của doanh nghiệp, việc tận dụng cơ hội để gia nhập chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu là rất khó khăn.

Mù mờ về chiến lược, doanh nghiệp Việt khó chen vào chuỗi cung ứng toàn cầu

Với tình trạng thiếu chủ động, thiếu sự chuẩn bị của doanh nghiệp, việc tận dụng cơ hội để gia nhập chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu là rất khó khăn.

Nhựa An Phú Việt tự tin tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhựa An Phú Việt là công ty đã tham gia khá nhiều các chương trình phát triển hỗ trợ công nghiệp do Bộ Công thương làm đầu mối, có chuyển biến rất nhiều trong hoạt động sản xuất và kết nối khách hàng.

Phát triển nhà máy thông minh: DN có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ, tham gia Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh, các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

Hàng loạt cú sốc liên tiếp, vận tải biển quốc tế lao đao

Các cú sốc nối tiếp nhau đang phủ bóng lên ngành vận tải biển quốc tế, với nguồn cung container hạn hẹp, cước vận chuyển tăng cao và có khả năng gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu.

Loạt thách thức lớn khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Hội thảo Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu diễn ra sáng ngày10/12/2020 trong khuôn khổ triển lãm quốc tế về CNHT và Chế biến chế tạo Việt Nam (Vimexpo 2020).

 

Làm nên thành công khác biệt, Việt Nam hút nguồn tiền lớn Nhật, Hàn

Những thành công khá ấn tượng và vị thế ngày càng lớn mạnh đang giúp Việt Nam trở thành điểm đến của các nhà đầu tư Nhật, Hàn. 

Hội thảo phát triển các nhà cung cấp trong nước 2020 tại Tp HCM

Hội thảo chuyên ngành công nghệ hỗ trợ và phát triển các nhà cung cấp trong nước 2020 diễn ra nhằm mục đích góp phần kết nối và tìm các nhà cung cấp nguyên liệu công nghiệp hỗ trợ cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Donald Trump tính lập liên minh mới, dồn Trung Quốc vào khó khăn lịch sử

Trung Quốc đang rơi vào thời kỳ khó khăn chưa từng có sau nhiều thập kỷ thuận lợi. Nước Mỹ dưới thời ông Donald Trump tìm cách loại Bắc Kinh ra khỏi các sáng kiến mới, tách khỏi hệ thống toàn cầu hóa mà Trung Quốc hưởng lợi.