Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu

Dự kiến ngày 21 - 23/10/2022, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Sáng 15/8, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã có cuộc họp triển khai công tác chuẩn bị cho Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022 do Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu chỉ đạo thực hiện. 

Một hội chợ giới thiệu nông sản của Lai Châu. Ảnh: Lê Anh Dũng. 

Đây là dịp để giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi phát triển và quảng bá các sản phẩm, giá trị cây sâm Lai Châu, các sản phẩm OCOP của tỉnh đến nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, sẽ công bố, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ về cây sâm và giá trị của cây sâm Lai Châu. 

Qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tìm hiểu nghiên cứu thị trường cây sâm Lai Châu nhằm xúc tiến hợp tác đầu tư, liên kết với người dân tại các vùng trồng cây sâm sản xuất kinh doanh khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của cây sâm và các sản phẩm từ sâm, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

Đồng thờ tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ, tiến tới chế biến sâu, phát triển sản phẩm sâm Lai Châu bền vững, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Sự kiện sẽ diễn trong 3 ngày, từ ngày 21 - 23/10/2022 tại Sân vận động thành phố Lai Châu với chủ đề “Khát vọng vươn lên”. 

Tại hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động như trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm sâm Lai Châu, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng và ẩm thực dân tộc; tổ chức Giải đua xe đạp Lai Châu mở rộng lần thứ II, tranh Cúp Sâm Lai Châu năm 2022.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Trọng Hải yêu cầu Sở Khoa học và Công nghệ hoàn thiện Kế hoạch cho chi tiết và bài bản; chủ trì Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng sâm Lai Châu, tổ chức thực hiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm sâm Lai Châu; khảo sát lại địa điểm tổ chức sự kiện.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng cụ thể kế hoạch tổ chức Giải chạy Marathon Sâm Lai Châu lần thứ nhất gửi cơ quan thường trực tổng hợp. 

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng, thu hút sự quan tâm, tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh và người dân...

Quỳnh Nga

tin nổi bật

Đời sống người dân Cao Phạ khởi sắc nhờ chuyển đổi sang làm du lịch

Là một trong điểm bay dù lượn đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới, đèo Khau Phạ đón hàng chục nghìn du khách mỗi năm và cũng nhờ đó thu nhập của người dân bản địa tăng đáng kể.

Bình Dương: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất Đông Nam bộ

Năm nay, Bình Dương có số sản phẩm đạt giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lớn nhất khu vực Đông Nam bộ.

Tiếp tục tạo sức sống mới và truyền cảm hứng mạnh mẽ giá trị của nghệ thuật Xòe Thái

Xoè Thái là di sản thứ 14 của Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây là niềm tự hào của dân tộc Thái và của cả cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Vốn tín dụng CSXH đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động

Trong 9 tháng qua, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ, tạo việc làm cho trên 660 nghìn lao động, giúp trên 4,9 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài...

Công tác dạy nghề gắn chặt với xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững

Giải quyết tốt công tác đào tạo nghề để thúc đẩy công cuộc xóa đói giảm nghèo đạt được kết quả mạnh mẽ và bền vững là bài toán khó đặt ra không chỉ với Vĩnh Long mà với tất cả các địa phương trên cả nước.

Nâng cao kiến thức về môi trường, ảnh hưởng của môi trường đến phát triển bền vững

Hôm 20/9, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo bồi dưỡng nâng cao kiến thức khoa học về môi trường và ảnh hưởng của môi trường đến phát triển kinh tế bền vững ở Hà Giang.

Điểm tựa KHCN trong xây dựng nông thôn mới

Thành tựu to lớn có tính bước ngoặt lịch sử của xây dựng nông thôn mới 10 năm qua là sự khẳng định vai trò đóng góp của Chương trình khoa học công nghệ.

Những ngôi "Nhà tình nghĩa" ấm lòng bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa

Hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo khó khăn về nhà ở là chủ trương lớn của Bộ Công an. Cùng với UBTƯ Mặt trân Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ xây nhà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa.

Sử dụng các nền tảng số để đẩy mạnh thông tin về quyền con người

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/9/2022 phê duyệt Đề án truyền thông về quyền con người ở Việt Nam giai đoạn 2023 – 2028.

“Tuyên truyền, quảng bá hỗ trợ phát triển thương mại miền núi, hải đảo năm 2022”

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các sản phẩm của miền núi, vùng sâu, vùng xa và hải đảo đóng vai trò rất quan trọng.

Phú Yên: Sôi nổi các hoạt động vì người nghèo

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vừa triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2022.

Nâng cao trình độ nghiệp vụ cho những người làm công tác dân tộc tại cơ sở

Các học viên được cập nhật những kiến thức cơ bản về văn hóa dân tộc thiểu số; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội trong vùng đồng bào DTTS.

Ước tính năm 2022 tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Ước kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2022: Tỷ lệ nghèo đa chiều duy trì mức giảm 1-1,5%/năm; tỷ lệ hộ nghèo DTTS giảm trên 3%/năm; tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm từ 4-5%/năm.

Cần giải pháp KH&CN đột phá hơn cho vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước

Bộ trưởng KH&CN nhìn nhận Trung du và miền núi phía Bắc vẫn là vùng nghèo và khó khăn nhất cả nước. KH&CN vùng vẫn tồn tại hạn chế, đòi hỏi giải pháp mạnh, đột phá, đổi mới sáng tạo hơn.

Tăng cường truyền thông giảm nghèo về thông tin, giảm nghèo đa chiều

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, trong đó có 02 Tiểu dự án giảm nghèo về thông tin và truyền thông về giảm nghèo đa chiều thuộc Dự án: Truyền thông và giảm nghèo về thông tin.