Lai Châu

Cập nhập tin tức Lai Châu

Phát hiện lực lượng công an tổ chức khám xét, Tau đã mang toàn bộ số ma túy bỏ vào bồn cầu và xả nước để phi tang nhưng vẫn không qua mắt được lực lượng chức năng.

Vụ sát hại dã man xe ôm: Bắt kẻ chỉ đường, tiếp tế sữa, lương khô cho nghi phạm bỏ trốn

Mặc dù biết Lu Xuân Minh là nghi phạm giết người, Hà vẫn đưa Minh bỏ trốn vào rừng rồi mua bánh mì, lương khô tiếp tế cho người này.

Gần 1.000 người tham gia bắt nghi phạm giết người, cướp tài sản ở Lai Châu

Sau 4 ngày lẩn trốn, nghi phạm giết người, cướp tài sản tại đồi cao su ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Truy bắt nghi phạm giết người tại đồi cao su ở Lai Châu

Ngày 8/1, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, lực lượng chức năng tỉnh đang truy bắt nghi phạm giết người tại đồi cao su ở xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ.

Bắt giám đốc doanh nghiệp khai thác đá trái phép ở Lai Châu

Dù chưa được cấp phép khai thác nhưng Nguyễn Văn Vấn đã cố ý lợi dụng việc được UBND tỉnh Lai Châu cấp phép thăm dò để tổ chức khai thác đá trái phép tại mỏ đá Nậm Khao.

"Mắt thần" giúp xóa tụ điểm ma túy khét tiếng ở Tây Bắc

Từng là một bản ma túy phức tạp với hàng chục con nghiện - Pa Mu (xã Hua Bum, Nậm Nhùn, Lai Châu) nay bình yên hơn nhờ có hệ thống camera giám sát lắp khắp bản.

45 ngày 'thần tốc' xây 600 nhà cho người dân nghèo Lai Châu

Thực hiện đề án xây dựng 600 căn nhà cho người dân nghèo tại Huyện Phong Thổ, Lai Châu, Công an tỉnh Lai Châu đang dồn tổng lực cho giai đoạn nước rút.

Giám đốc Công an Lai Châu: Đấu tranh tội phạm với phương châm 'không có vùng cấm'

Lai Châu được biết đến là địa bàn có nhiều tội phạm ma túy hoạt động, nhiều năm qua, lực lượng công an từng bước triệt phá các chuyên án ma túy lớn, đem lại ổn định, an ninh trật tự trên toàn tỉnh.

Agribank trao 100 căn nhà đại đoàn kết cho gia đình khó khăn ở tỉnh Lai Châu

Agribank đã trao tặng 100 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 5 tỷ đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022: Dấu ấn quan trọng và lan tỏa nhiều giá trị

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây sâm bản địa quý hiếm.

Quảng bá, giới thiệu các sản phẩm sâm và OCOP tỉnh Lai Châu

Trong khuôn khổ Hội chợ Sâm Lai Châu 2022 đã có các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm sâm, trà, các sản phẩm OCOP và không gian kiến trúc nhà ở truyền thống của các bản du lịch cộng đồng tiêu biểu...

Hơn 300 đại biểu tham dự Hội thảo Chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển sâm Lai Châu

Để sâm Lai Châu phát triển, cần 3 đối tác cùng đồng hành là Chính phủ, phòng nghiên cứu về sâm và người nông dân thì mới có được sản phẩm thành công.

Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển sâm Lai Châu: Kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng

Tỉnh Lai Châu sẽ kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thân thiện và cam kết đồng hành để các doanh nghiệp phát triển sâm Lai Châu, dược liệu thành công tại Lai Châu.

Phát huy mạnh mẽ vai trò của “Quốc bảo” trong quốc kế dân sinh

Mong muốn sâm Lai Châu, sâm Ngọc Linh và một số loại sâm quy khác xứng danh với tên gọi “Quốc bảo” của Việt Nam, Chủ tịch Nước cho rằng, các cơ quan chức năng cần làm mọi cách để phát huy mạnh mẽ vai trò của “Quốc bảo” trong quốc kế dân sinh.

Hội chợ Sâm Lai Châu 2022: “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 với chủ đề “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”, do UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trong 3 ngày, từ 11 - 13/11/2022, tại Trung tâm thương mại, thành phố Lai Châu (Lai Châu).

Hành trình chuyển hóa bản ma túy khét tiếng Pa Mu

Từ một bản ma túy khét tiếng của tỉnh Lai Châu, Pa Mu (xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn) từng bước được chuyển hóa địa bàn, trả lại vẻ bình yên vốn có giữa núi rừng Tây Bắc.

Lai Châu tăng cường xúc tiến đầu tư, phát triển nông nghiệp bền vững

Giai đoạn tới, Lai Châu tiếp tục khai thác có hiệu quả, hợp lý tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; từng bước chuyển dịch nền sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị nông sản.

Phát triển kinh tế từ dược liệu: Khát vọng đưa cây sâm Lai Châu vươn xa

Lai Châu kỳ vọng sẽ có nhiều nhà đầu tư triển khai các dự án sâm trên địa bàn, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả để phát triển dược liệu tập trung có giá trị kinh tế cao hơn.

Đầu tư xây dựng Cảng hàng không Lai Châu theo phương thức đối tác công tư

Ngày 18/10/2022, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 7006/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về đầu tư xây dựng Cảng hàng không Lai Châu theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Lai Châu nhất trí chủ trương đầu tư Dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên

Dự án Hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên kết nối thị xã Sa Pa (Lào Cai) với huyện Tam Đường (Lai Châu) sẽ rút ngắn thời gian qua đèo Hoàng Liên từ 30 phút xuống còn 8 phút.