chuyển làn

Cập nhập tin tức chuyển làn

Xe BMW có thể tự động chuyển làn khi tài xế liếc gương

Tính năng chuyển làn chủ động mới, sử dụng công nghệ kích hoạt bằng mắt, sẽ nằm trong hệ thống hỗ trợ lái trên đường cao tốc cấp độ 2+ của xe BMW.

Chuyển làn kiểu điền vào chỗ trống, xe con "đọ độ cứng" với xe tải chở rác

Có lẽ tài xế ô tô con nghĩ rằng chỉ cần bật xi-nhan là các xe khác phải nhường đường, có thể yên tâm chuyển làn.

Nóng trên đường: Những kiểu chuyển làn 'ngang phè', cẩn thận mấy cũng khó đỡ

Những pha chuyển 2-3 làn cùng một lúc hay nhập làn thiếu quan sát dưới đây có thể khiến người xem "dựng tóc gáy" kèm theo sự phẫn nộ bởi độ nguy hiểm của nó.

Hành động khó hiểu của tài xế, ô tô con bị xe container đẩy vào thế bánh mì kẹp

Chiếc xe ô tô con đang dừng chờ đèn đỏ thì tài xế đột ngột đánh lái chuyển sang làn đường bên cạnh mà không quan sát các xe phía sau dẫn đến va chạm với xe container và một chiếc xe tải khác.

Siêu xe Ferrari suýt gây tai nạn vì chuyển làn ẩu trên cao tốc

Trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, chiếc ô tô có camera hành trình bị siêu xe Ferrari đang chạy ở làn trong bất ngờ “tạt đầu” để chuyển làn, suýt gây va chạm.

Chuyển làn ẩu, xe bồn tông ô tô con xoay ngang trên cầu Thăng Long

Đang di chuyển trên cầu Thăng Long, ô tô con Toyota Vios bị xe bồn phía sau chuyển làn ẩu, tông vào phần đuôi khiến xe mất cân bằng, xoay ngang giữa cầu.

Chuyển làn thiếu quan sát, container gây tai nạn liên hoàn

Chiếc xe container chuyển sang làn bên phải trong khi đang có một xe con đi bên cạnh khiến va chạm xảy ra, ô tô con xoay ngang và còn tiếp tục gây tai nạn với một phương tiện khác.

Chuyển làn ẩu, xe tải húc ô tô con văng lên dải phân cách

Đang di chuyển trên làn trong cùng sát dải phân cách trên quốc lộ 5, chiếc xe tải bất ngờ chuyển làn, dẫn đến va chạm với xe Hyundai Accent cùng chiều khiến xe này văng lên dải phân cách giữa đường.

Chuyển làn thiếu quan sát, ô tô bán tải bị xe đầu kéo đâm trúng

Tài xế ô tô bán tải đã nhận va chạm không đáng có khi quyết định chuyển làn mà không quan sát gương chiếu hậu trên đường Quốc lộ 1A qua tỉnh Thanh Hoá.

Pha bẻ lái siêu ẩu trên cao tốc của xế hộp

Chiếc sedan màu đen tưởng như đi thẳng lại bất ngờ rẽ phải khiến tài xế xe phía sau hết hồn.

Hà Nam: Xe to chuyển làn ẩu, xe nhỏ lãnh đủ hậu quả

Chiếc xe container chuyển làn không quan sát, khiến ô tô con ở làn bên cạnh bị đâm xoay 180 độ trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, Hà Nam.

"Ác mộng" với những pha nhập làn cẩu thả trên cao tốc

Mặc dù đường cao tốc đã được hình thành tại Việt Nam nhiều năm, nhưng không ít tài xế vẫn chưa biết cách nhập làn.

Taxi chuyển làn không báo trước và cái kết biết trước

Chiếc xe taxi loi choi chuyển làn mà không tài xế hề bật đèn báo nào, cũng không quan sát nên đã bị chiếc crossover hiệu Mitsubishi đâm vào bên phụ. 

Ô tô chuyển làn không đúng quy định bị phạt thế nào?

Vừa qua, có một số bạn đọc đã gửi thắc mắc đến hộp thư của fanpage báo về việc ô tô chuyển làn không đúng quy định như không tuân thủ theo biển báo, đi vào làn phương tiện khác… sẽ bị xử phạt thế nào?

4 lưu ý “vàng” khi lái xe ô tô nhập làn đường cao tốc an toàn

Việc nhập làn khi bạn lái xe ô tô từ đường nhánh vào đường cao tốc là rất khó. Với điều kiện đường cao tốc bắt buộc các xe phải chạy tốc độ cao, chỉ cần một lỗi nhỏ cũng khiến gây ra những va chạm nguy hiểm...

Những nguyên tắc khi chuyển làn trên đường cao tốc tài xế Việt cần nhớ

Khi chuyển làn trên đường cao tốc, tài xế cần lưu ý giữ nguyên tốc độ và chuyển lần lượt, nhập làn cần đi bên phải nhất, ra cao tốc cần chuẩn bị trước.

Trả giá đắt vì nhập làn cao tốc không quan sát

Tài xế thiếu quan sát, xe chuyển làn đã bị một chiếc công-ten-nơ đâm thẳng vào phía sau. Khi văng sang làn bên cạnh, chiếc SUV này còn bị một xe công-ten-nơ khác lao tới, đẩy mạnh về phía trước.

Nữ tài xế chuyển làn kiểu 'bất tử', bị đâm ép vào hàng rào

Nữ tài xế ô tô đang di chuyển trên cao tốc thì bất ngờ chuyển làn đột ngột, không bật đèn xi-nhan và bị ô tô phía sau đâm ép chặt vào hàng rào bên đường.

Ô tô chuyển làn không xi-nhan, đốn ngã cô gái đi xe máy

Ô tô đỏ chuyển làn không xi-nhan khiến cô gái đi xe máy ngã sõng soài trước đầu ô tô gắn camera hành trình.

Chuyển làn kiểu ăn cướp - những nguy cơ hiện hữu

Một việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng rất nhiều tài xế tỏ ra bất cần tới sự an toàn của mình và những người xung quanh: Chuyển làn thế nào cho đúng...