Khi mà cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang ở giai đoạn gay cấn nhất thì cộng đồng game thủ toàn cầu cũng có góc nhìn rất khác biệt trong cuộc cạnh tranh giữa hai ứng viên giữa hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden.

Trong số đó, cộng đồng Dota 2 cùng Counter-Strike: Offensive Global có lẽ là những người sáng tạo và bắt kịp xu hướng nhanh nhất bằng cách tạo ra các meme hài hước.

Đầu tiên phải nhắc tới B8, tổ chức của huyền thoại Dota 2 Danil "Dendi" Ishutin, đã chế lại lời ông Joe Biden. Theo đó, ứng viên tới từ Đảng Dân chủ hứa hẹn trên tài khoản Twitter cá nhân rằng ông sẽ xóa bỏ Techies - hero gây ức chế nhất game - ngay khi đăng quang Tổng thống Hoa Kỳ.

Ngay lập tức, đoạn tweet này đã thu hút gần 9 triệu lượt likes và nhận được tất cả 538 phiếu đại cử tri không cho đối thủ Donald Trump bất cứ một cơ hội nào.

 

Team Spirit, tổ chức esports có trụ sở chính tại Nga, cũng không chịu đứng ngoài cuộc. Tương tự như B8, Spirit cho rằng ông Joe Biden chỉ cần tuyên bố “xóa sổ Vertigo” là sẽ trở thành đương kim Tổng thống Hoa Kỳ.

Nếu chưa biết thì Vertigo được dùng để thay thế Cache, một trong những maps nổi tiếng nhất CS:GO, vào tháng 3/2019 trong danh sách các bản đồ thi đấu chuyên nghiệp. Kể từ đó, số đông người chơi phổ thông lẫn pro players đều bày tỏ sự căm ghét với Vertigo.

Team Empire, vốn nổi danh với khả năng chế meme hơn là kết quả thi đấu esports, cũng khoét sâu vào nỗi đau của Faceless Void khi để thua tại Chung kết Arcana Vote. Hero này từng nhiều lần góp mặt trong top 8 nhưng lại chưa bao giờ đủ điều kiện sở hữu một Arcana Dota 2.

Alan "Nahaz" Bester, host Dota 2 nổi tiếng, đã đăng tải lên tài khoản Twitter cá nhân bức ảnh huyền thoại Anathan "ana" Pham cùng với hero “tủ” Spectre. Theo Nahaz, combo hủy diệt này có thể giúp Joe Biden thắng cử và không quên tag tất cả các thành viên của OG hợp lực giúp ứng viên Đảng Dân chủ thắng “teamfight”.

William “Blitz” Lee, HLV Trưởng của Team Liquid, cũng có cách ví von khá thú vị về quá thành tích bầu cử ấn tượng của Joe Biden với “hành trình Nhánh Thua” của team Dota 2.

Liquid là một trong những teams Dota 2 vĩ đại nhất lịch sử nhưng hành trình đến vinh quang của họ thường bắt nguồn từ Nhánh Thua tại các vòng play-off. Điều đó đã được chứng minh trong chiến dịch đăng quang The International 7, Á quân TI9 và mới nhất là ngôi vô địch ESL One Germany 2020.

Ảnh: Google

Tại thời điểm viết bài, Joe Biden đang ở rất gần với chiến thắng chung cuộc (270) nhờ dẫn 264 so với 214 phiếu đại cử tri của Donald Trump. Dù ai thắng ai thua thì nó cũng chi ra một điều rằng cộng đồng game thủ không chỉ biết ngồi trước màn hình máy tính mà họ còn rất quan tâm tới thời cuộc, những sự kiện quan trọng đang xảy ra xung quanh theo góc nhìn không giống ai.

None (Theo AFK Gaming)