Công nghiệp nội dung số

Cập nhập tin tức Công nghiệp nội dung số

Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phát hành để đưa game Việt ra biển lớn

Bộ TT&TT đang nỗ lực tập hợp, kết nối cả những đơn vị sản xuất và các nhà phát hành game, từ đó hợp lực để thúc đẩy ngành công nghiệp game Việt Nam phát triển.

Vì sao Bộ TT&TT có ý tưởng gắn kết ngành công nghiệp game Việt Nam?

Game Hub là một trong những sáng kiến mới được Bộ TT&TT nêu lên nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp game Việt Nam.

Mở rào cản định kiến để công nghiệp game Việt Nam phát triển

Để thúc đẩy ngành game phát triển, Bộ TT&TT sẽ cho ra đời 'Game Hub' nhằm kết nối người làm game, cùng với đó là việc mở các khóa đào tạo làm game cả dài hạn và ngắn hạn.

Công nghiệp game sẽ trở thành ngành xuất khẩu giá trị cao cho Việt Nam

Ngành game Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Việt Nam cũng sở hữu nhiều lợi thế để phát triển game trở thành ngành công nghiệp không khói.

Ngăn chặn gần 1.000 website vi phạm bản quyền bóng đá

Theo thống kê của Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), từ tháng 8/2022 đến tháng 8/2023, đã có gần 1.000 website bóng đá lậu như xoilac.1tiengruoi.link, xoivo4.com, coichua.net... bị ngăn chặn truy cập.

50% thời lượng kênh YouTube Việt Nam được xem bởi người nước ngoài

Hiện có 50 triệu người trưởng thành Việt Nam sử dụng YouTube. Thông qua nền tảng này, nhiều nhà sáng tạo nội dung Việt cũng đã tiếp cận được với thị trường toàn cầu.

Các đài truyền hình phải tiêu hủy kho phim có “đường lưỡi bò” phi pháp

Tiêu hủy là phương thức xử lý bắt buộc đối với kho nội dung phim có chứa hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp.

Chương trình truyền hình có cảnh hành động, mạo hiểm phải cảnh báo người xem

Theo quy định mới, các chương trình truyền hình giải trí có nội dung hành động, thể thao mạo hiểm, đối kháng, võ thuật đều phải hiển thị cảnh báo nội dung tới người xem.

Thị trường livestream Việt Nam xuất hiện “tay chơi” mới

Nền tảng livestream mới với tên OnLive sắp đi vào hoạt động chính thức. Đây là nền tảng truyền hình tương tác của một “ông lớn” trong ngành truyền hình Việt Nam.

Doanh nghiệp nội dung số tìm lời giải bảo vệ bản quyền số

Chủ tịch Liên minh Sáng tạo Nội dung số Việt Nam Tạ Mạnh Hoàng cho rằng, để phát triển bền vững, mỗi doanh nghiệp nội dung số đều cần nắm bắt được các vấn đề về bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.

Loạn giá tài khoản YouTube Premium "lậu" tại Việt Nam

Mức giá tài khoản YouTube Premium tại Việt Nam bị đẩy xuống quá rẻ sẽ kéo theo rất nhiều rủi ro cho cả người mua và bán trên thị trường "chợ đen".

Bộ TT&TT đề nghị bỏ đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game online

Ngành game Việt Nam còn rất non trẻ, giá trị doanh thu nhỏ. Việt Nam cần có chính sách hỗ trợ phát triển ngành này thay vì áp thuế tiêu thụ đặc biệt game online.

Ra mắt Liên minh Sáng tạo nội dung số

Liên minh Sáng tạo nội dung số ra đời hướng tới mục tiêu tập hợp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có chung lý tưởng, chung mục tiêu phát triển, thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung số.

Ngành game Việt thay vì gia công hãy chuyển sang làm chủ

Ngày hội Game Việt Nam 2023 đánh dấu việc lần đầu cơ quan quản lý, các doanh nghiệp và người chơi game cùng chung tay phát triển ngành game Việt.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Nờ Ô Nô thiệt hại gì, mất bao nhiêu khi bị khóa tài khoản TikTok?

Không chỉ bị mất hình ảnh, uy tín, Nờ Ô Nô còn bị thiệt hại nặng nề về kinh tế sau khi bị khóa tài khoản TikTok do có những lời lẽ xúc phạm người nghèo.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Trong 5 năm, Facebook, Google nộp thuế hơn 2.000 tỷ đồng

Đây là khoản thuế nhà thầu thu từ hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) thông qua các tổ chức tại Việt Nam khai thay, nộp thay cho các nền tảng này trong giai đoạn từ năm 2018 đến nay.

Nghị định 71 sẽ thúc đẩy lĩnh vực phát thanh, truyền hình, nội dung số phát triển

Nghị định 71 là nỗ lực của Chính phủ, Bộ TT&TT và các doanh nghiệp, hiệp hội nhằm điều chỉnh chính sách pháp luật sao cho phù hợp với thực tiễn.