Cục Tần số vô tuyến điện

Cập nhập tin tức Cục Tần số vô tuyến điện

Phát hiện thêm một vụ sử dụng BTS giả để phát tán tin nhắn giả mạo

Trung tuần tháng 8, Bộ TT&TT và Bộ Công an đã phối hợp kiểm soát, phát hiện và bắt giữ một vụ sử dụng thiết bị BTS giả để phát tán tin nhắn giả mạo tại địa bàn huyện Hóc Môn, TP.HCM.

"Thế giới diệu kỳ của sóng vô tuyến"

Đó là tên của cuốn tài liệu mà Cục Tần số vô tuyến điện chủ trì biên soạn và được Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông phát hành nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Cục Tần số vô tuyến điện (08/6/1993 – 08/6/2023).

Luật Tần số vô tuyến điện sửa đổi có hiệu lực thi hành từ hôm nay

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số số vô tuyến điện có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023. Riêng quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ vô tuyến điện viên của Luật này có hiệu lực từ tháng 7/2024.

Bắt 3 đối tượng dùng thiết bị giả lập trạm BTS để phát tán tin nhắn rác

Với hành vi sử dụng thiết bị giả lập trạm BTS để phát tán tin nhắn có chứa đường dẫn tới website nội dung không lành mạnh, 3 đối tượng gồm H.V.H, L.V.X trú tại Lạng Sơn và N.V.T ở Bắc Giang đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Thu giữ thiết bị khiến khóa thông minh ô tô, xe máy không mở được

Sau khi phát hiện nguồn gây nhiễu tần số tại khu vực ngã 3 phố Vọng - Nguyễn An Ninh, Hà Nội, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I, Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ TT&TT đã phối hợp với Công an tháo dỡ và thu giữ thiết bị.

Dùng tài nguyên tần số để phát triển đất nước

Tần số là tài nguyên càng dùng thì càng không cạn kiệt, còn sinh ra tiền, còn làm cho đất nước phát triển, mà còn càng dùng, càng khai thác thì càng to ra.

Cục Tần số, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng thi tìm nguồn can nhiễu tần số

Ông Lê Văn Tuấn, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện cho biết, hội thao kỹ thuật định vị đài phát vô tuyến để tìm nguồn can nhiễu tần số năm nay có sự tham gia của Bộ Công an và Bộ Quốc phòng nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Cục.

Luật Tần số vô tuyến điện sửa đổi được góp ý toàn diện, sâu sắc

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng thay mặt cơ quan chủ trì soạn thảo dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện, trân trọng cảm ơn đại biểu Quốc hội đã quan tâm và có những ý kiến đóng góp sâu sắc, toàn diện.

Bộ TT&TT cấp, gia hạn chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải trên môi trường điện tử

Thông tư 36 của Bộ TT&TT quy định, việc áp dụng hình thức cấp phép điện tử với việc cấp, gia hạn, cấp lại chứng chỉ vô tuyến điện viên hàng hải được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Tần số vô tuyến điện.

Cục Tần số Vô tuyến điện kỷ niệm 25 năm thành lập

Sáng 9/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Thông tin & Truyền thông - TT&TT).