Đại học số

Cập nhập tin tức Đại học số

Thủ tướng: "Chúng ta phải có chính sách và chiến lược phát triển đại học số"

Trong chuyến thăm tập đoàn FPT, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam cần tập trung phát triển, đào tạo nguồn nhân lực số để phục vụ nhu cầu phát triển đất nước.

5 trường tham gia thí điểm mô hình đại học số

5 cơ sở đào tạo tại Việt Nam sẽ thí điểm thực hiện mô hình giáo dục đại học số, mục tiêu xây dựng được 100 khóa học trực tuyến.

PTIT đặt mục tiêu chất lượng xuất sắc lên hàng đầu để tiến tới mô hình đại học số

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) định hướng trở thành Đại học số có uy tín và thương hiệu hàng đầu trong nước và khu vực. Theo Thứ trưởng Phan Tâm, muốn vậy trường phải đặt mục tiêu chất lượng xuất sắc lên hàng đầu.

Đại học số là lời giải cho nhân lực số

“Con trai em năm nay học lớp 6, em bắt đầu cho học lập trình và xong cấp 3 sẽ cho học từ xa ở một trường đại học bên Mỹ, còn thời gian rảnh sẽ cho thực tập tại các công ty công nghệ trong nước, tiền kiếm được nó có thể dùng mua trà sữa cho bạn gái”.

Sẽ cấp 5 giấy phép thí điểm đại học số trong năm nay

Đại học số là một trong các giải pháp đột phá trong đào tạo nhân lực. Nếu thí điểm sớm, có thể giúp Việt Nam nhanh chóng đạt được nguồn nhân lực công nghệ số.

CMC Telecom tổ chức “hội thảo bàn tròn” online về Đại học số

Vào 9h30 ngày 18/05/2022, các chuyên gia từ CMC Telecom, AWS và A.I-Soft đã chia sẻ cách ứng dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại AWS cho hơn 100 đại diện các trường đại học và tổ chức giáo dục.

Chiến lược ‘bứt phá’ cho các trường trong cuộc đua đại học số

Hệ sinh thái công nghệ giáo dục Việt Nam đang có những thay đổi mạnh mẽ. Áp dụng giải pháp công nghệ chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ như AWS là bí kíp giúp các trường chiếm thế ưu thế trong cuộc đua đại học số.

Chiến lược “bứt phá” cho các trường trong cuộc đua Đại học số

Hệ sinh thái công nghệ giáo dục Việt Nam đang có thay đổi mạnh mẽ. Áp dụng những giải pháp chuyên biệt cho giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại như AWS là bí kíp giúp các trường chiếm thế thượng phong trong cuộc đua Đại học số.

Chuyên gia bật mí bí kíp tăng tốc lên ‘đại học số’

Chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và A.I-Soft sẽ chia sẻ cách các trường đại học hiện đại hàng đầu xây dựng môi trường số trên nền tảng AWS, từ đó nâng cấp kho học liệu số, đơn giản hóa công tác quản lý, học tập và giảng dạy.

Thủ tướng giao Bộ TT&TT thành lập văn phòng giúp việc của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số

Thủ tướng giao Bộ TT&TT sớm đề xuất thành lập văn phòng giúp việc của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số hoạt động sao cho hiệu quả, nhưng không làm tăng thêm đầu mối về tổ chức, bộ máy, biên chế. Từ đây, hình thành văn phòng giúp việc ở các cấp.

Ngày mới ở Học viện số

Một hệ sinh thái ban đầu cho trường Đại học số đã được hình thành ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.