đánh bắt cá

Cập nhập tin tức đánh bắt cá

Trúng luồng cá ngừ đại dương, ngư dân mừng vui dù đón Tết muộn

Những ngày đầu năm mới, tàu cá của ngư dân miền Trung khai thác cá xuyên Tết Giáp Thìn đã cập cảng khi “trúng đậm” các loại hải sản có giá trị.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Người đàn ông bị điện giật tử vong khi đánh bắt cá

Quá trình đánh bắt cá trên sông Vàm Cỏ, người đàn ông bất cẩn bị điện giật, rơi xuống nước tử vong.

Du khách kéo ghe cùng ngư dân trên biển Vũng Tàu

Bãi Sau (Vũng Tàu) những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10 nhộn nhịp cảnh mua bán cá vừa được đánh bắt. Vào mỗi buổi sáng, du khách có cơ hội trải nghiệm kéo tàu vào bờ cùng ngư dân.

Ngành thuỷ sản làm lễ mừng kỷ lục lịch sử

Xuất khẩu thủy sản dự kiến sẽ cán đích với con số kỷ lục 11 tỷ USD trong năm 2022. Tuy nhiên, tàu cá đánh bắt vi phạm đang là vấn đề cần được lưu tâm, giải quyết, theo Bộ Nông nghiệp.

Đáp trả lệnh cấm vận, Nga hủy thỏa thuận đánh bắt cá với Nhật Bản

Trước những lệnh cấm vận về mặt kinh tế từ phía Nhật Bản, Nga đã đình chỉ thỏa thuận đánh bắt cá giữa hai nước tại quần đảo Kuril.

Kịch liệt phản đối lệnh cấm đánh bắt cá phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông

Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối hành động phi lý và không có giá trị pháp lý của phía Trung Quốc khi ban hành quy chế cấm đánh bắt cá trên Biển Đông kể từ ngày 1/5.

Việt Nam phản đối lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông

Lệnh cấm của Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và các vùng biển của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.

Chờ nắng lên, chiều ra biển 'đãi cát' kiếm tiền triệu

Những ngày nắng lên, ngư dân huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại tấp nập ra khơi, trúng đậm nhiều tấn cá. Sau khi mang cá rửa sạch cát biển, ngư dân bán lại cho tiểu thương, thu về tiền triệu mỗi ngày. 

Nghề kéo lưới rùng bắt cá độc đáo ở xứ Quảng

Trải qua gần 200 năm, nghề kéo lưới rùng vây bắt cá trên biển mưu sinh trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống độc đáo của ngư dân xứ Quảng.

Vén màn 'bí ẩn' nguyên nhân vùng biển Tây Phi hết cá

Từ một vùng biển trù phú, nhưng giờ, cá dần biến mất khỏi biển Tây Phi này.

Tàu lớn 16 tỷ ôm bờ, ông chủ thắt ruột trả lãi 150 triệu/tháng

 Được hỗ trợ vốn vay đóng tàu vỏ thép để ra khơi, tuy nhiên mỗi chuyến ra khơi lỗ hàng chục triệu đồng nên các chủ tàu ở Hà Tĩnh đành phải cho tàu nằm bờ.

Sự thật đẫm máu trong canh khai vị tiền triệu

Đằng sau món ăn vi cá mập cao cấp và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới là những hình ảnh tàn sát đẫm máu với loài động vật được mệnh danh "chúa tể đại dương".

Indonesia bắn trúng tàu cá TQ gần biển Đông

Một tàu khu trục của Indonesia đã chặn một tàu đánh bắt cá của Trung Quốc vào cuối tuần qua, khi tàu này xuất hiện ở gần quần đảo Natuna.

2 bộ 4 tỉnh nỗ lực vẫn chưa tìm được nguyên nhân

Kết thúc cuộc họp vẫn chưa kết luận được nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Ngư dân bắt được đàn cá hiếm gặp, thu về gần 700 triệu

Hơn chục năm nay, bây giờ ông Lới mới phát hiện một đàn cá như thế. Chỉ sau vài giờ ra khơi, ông đã đánh được hơn chục tấn cá, thu về gần 700 triệu đồng.

Kỳ lạ làng chài "biệt tăm cá" ở VN

Phóng sự của The Diplomat về đời sống sông nước ở Cần Thơ cho thấy tại thành phố lớn nhất châu thổ sông Mekong, việc khai thác cạn kiệt cá đã thay đổi vĩnh viễn đời sống của toàn bộ cộng đồng.