đấu giá biển số

Cập nhập tin tức đấu giá biển số

Đề xuất Bộ trưởng Công an quyết định số lượng biển số xe ô tô đấu giá

Dự thảo Nghị định quy định về thí điểm đấu giá biển số ô tô nêu Bộ trưởng Công an quyết định số lượng biển số xe ô tô đưa ra đấu giá tại mỗi phiên đấu giá.

Bộ Công an đề xuất chỉ đấu giá biển số xe trên Internet

Bộ Công an đề xuất đấu giá trực tuyến biển số ô tô hoàn toàn trên Internet; đề nghị đưa vào dự thảo Nghị định quy định về tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá.

Chốt đấu giá biển ô tô toàn quốc từ năm 2023, giá khởi điểm 40 triệu

Với 473/489 ĐBQH (chiếm 94,98% tổng số ĐBQH), Quốc hội chiều 15/11 thông qua Nghị quyết về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô. Nghị quyết có hiệu lực từ 1/7/2023 và được thực hiện trong 3 năm.

Quan niệm biển ô tô đẹp - xấu chủ yếu do truyền miệng

Với nhiều người, dãy số trên biển kiểm soát xe mang ý nghĩa nhất định nên có chuyện “biển đẹp”, “biển xấu”.

Đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ biển số đẹp khi đấu giá

ĐBQH đề nghị quy định giá khởi điểm theo 2 nhóm, biển số đẹp được thừa nhận rộng rãi và biển số lựa chọn theo mong muốn; phân loại nhiều nhóm biển số khác nhau để có các giá khởi điểm khác nhau.

Đại biểu Quốc hội đề xuất giá khởi điểm biển số ô tô đẹp 200 triệu

Quốc hội sáng 7/11 thảo luận hội trường về dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Đấu giá biển số đẹp, "người nghèo" mất đi cơ hội đổi đời

Khi đưa đấu giá biển số đẹp vào đời sống, nhà nước có thêm ngân sách là điều đáng mừng nhưng người dân nghèo cũng mất đi cơ hội "đổi đời" từ con số...trên trời rơi xuống.

Ông Trần Sỹ Thanh: Đấu giá 'biển đẹp' ở Hà Nội có khi 10 phút xong

"Bước giá biển số đẹp ở Hà Nội phải 20, 40, 50 triệu đồng thì đấu giá mới nhanh. Có khi 10 phút xong!”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nói.

Những biển số ôtô kỳ vọng được đấu giá cao tại Việt Nam

Những biển số ngũ linh, tứ quý hay biển số mang ý nghĩa lộc phát, phát lộc thường được nhiều chủ phương tiện ưa thích và mong muốn sở hữu.

Chính thức trình Quốc hội việc đấu giá biển số xe ô tô

Theo Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, thực tế cho thấy nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu biển số theo sở thích, ‘biển số đẹp’ và sẵn sàng trả giá cao.

Chủ xe sẵn sàng đấu giá để tránh biển số xấu

Nhiều chủ phương tiện cho biết họ sẵn sàng chờ đợi để được đấu giá biển số xe nhằm tránh những số không may mắn như 49 hay 53.

Sôi động mua bán biển số đẹp, giá đắt nhất 2 triệu USD

Tại Úc (Australia), đăng ký biển số xe rất thuận tiện và được chính quyền các tiểu bang tạo điều kiện tối đa cho người dân.

Đề xuất người trúng đấu giá được giữ lại biển đẹp khi bán ô tô

Chính phủ đề xuất người trúng đấu giá khi chuyển nhượng xe được quyền giữ lại biển số này để đăng ký cho xe khác và không được phép chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá.

Cuộc đua ‘chi đậm’ rước biển số xe đẹp sắp bắt đầu

Việc đấu giá biển số xe đẹp đáp ứng nhu cầu của người dân và thu số tiền lớn về ngân sách.

Loạt biển số ô tô được đấu giá đắt nhất thế giới

Trong khi ở Việt Nam, đề xuất đấu giá biển số xe đang gây nhiều tranh cãi thì ở các nước trên thế giới, có không ít chiếc biển số lên sàn đấu giá thu về hàng chục triệu USD.

Đấu giá biển số đẹp: Không nên coi đây là một loại hàng hoá

Nếu may mắn đấu giá được biển số đẹp, chủ xe có quyền giữ lại khi bán xe và được phép sử dụng biển số này cho các xe của mình đến suốt đời, tuy nhiên biển số này không được mua bán, cho tặng.

Biển số xe "AA8" thu về 9,5 triệu USD khi đấu giá từ thiện

Nó hiện là một trong những biển số xe đắt nhất trên thế giới.

Đấu giá biển số xe: Mũi tên trúng hai đích

Đề xuất cấp biển số đẹp thông qua đấu giá của Bộ Công an đang nhận được sự quan tâm lớn của dự luận. Nếu đề xuất trên được thực hiện sẽ tạo ra lợi ích kép cho cả người dân và ngân sách Nhà nước.

Đấu giá biển số đẹp để tăng ngân sách: Bán xe có được giữ biển?

Đề án đấu giá biển ôtô, xe máy mới đây lại được đưa ra sau nhiều năm gây tranh cãi, dư luận đặt câu hỏi về việc chủ sở hữu biển sau khi đấu giá, nếu bán xe liệu có giữ được biển đẹp?

Đại gia bỏ hơn 8 tỷ mua biển số 'độc'

Một doanh nhân về hưu tại Anh vừa bỏ ra tổng cộng 287.792 bảng Anh (tương đương hơn 8,2 tỷ đồng) để mua về tấm biển số xe thuộc hàng cực độc. Đây là biển số xe đắt thứ 2 tại Anh từ trước tới nay.