Đầu tư công

Cập nhập tin tức Đầu tư công

Tính đến ngày 6/10, Bộ Tài chính đã nhận được 9 văn bản từ các bộ, ngành đề nghị trả lại kế hoạch vốn với tổng giá trị là 8.054 tỉ đồng.

Thủ tướng yêu cầu 36 bộ, cơ quan và 8 địa phương rút kinh nghiệm

Thủ tướng phê bình nghiêm khắc và yêu cầu 36 bộ, cơ quan Trung ương và 8 địa phương giải ngân dưới 40% kế hoạch giao kiểm điểm rút kinh nghiệm, làm rõ trách nhiệm trong giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy giải ngân, sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công

Năm 2021, kế hoạch đầu tư công là 500.000 tỷ đồng, song đến nay cả nước mới giải ngân đạt 47,38%.

Để đầu tư công trở thành động lực trong mặt trận kinh tế

Đầu tư công được kỳ vọng là một trong những động lực quan trọng nhất của tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Động lực tăng trưởng quan trọng ‘chậm nhịp’ vì Covid-19

Năm 2021, đầu tư công vẫn thể hiện vai trò hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế nhưng tiến độ giải ngân đang rất chậm.

Đầu tư công: Đại biểu kêu nạn xin cho, bộ trưởng nói do theo phong trào

ĐB phản ảnh có những cá nhân khi được giao nhiệm vụ phân bổ vốn đầu tư công đã tự cho mình quyền ban phát và câu chuyện về cơ chế xin cho không biết khi nào mới kết thúc.

Hàng triệu tỷ đầu tư công: Dự án lớn dồn vốn cho ngành nào, vùng nào?

Hàng triệu tỷ đầu tư công: Dự án lớn dồn vốn cho ngành nào, vùng nào?

Hàng triệu tỷ đầu tư công: Dự án lớn dồn vốn cho ngành nào, vùng nào?

Số dự án sử dụng vốn ngân sách trung ương triển khai trong kỳ còn khoảng 11.100 dự án, giảm một nửa so với giai đoạn 2011-2015

Để đầu tư công trở thành động lực trong mặt trận kinh tế

Đầu tư công được kỳ vọng là một trong động lực quan trọng nhất của tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19, nhưng 5 tháng đã trôi qua mà giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt 1/5 kế hoạch.

Lập Tổ công tác đặc biệt, giải quyết các dự án tồn đọng

Tổ công tác đặc biệt sẽ bao quát tiến độ dự án đầu tư công, bao gồm cả dự án ODA và vốn vay ưu đãi; dự án đầu tư kinh doanh, bao gồm dự án FDI và dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Đã có khoảng 1.000 dự án đầu tư công được công bố cắt giảm

Thông tin được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cung cấp, chỉ một tuần kể từ khi Chỉ thị số 13/CT-TTg được ban hành, đã có khoảng 1.000 dự án đầu tư công được các bộ, ngành, địa phương công bố cắt giảm.

Bãi bỏ hàng loạt thủ tục hành chính trong lĩnh vực đầu tư

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định số 701 công bố thủ tục hành chính mới, bãi bỏ trong lĩnh vực đầu tư.

Cắt bỏ hàng ngàn dự án, tăng tiền thêm gần triệu tỷ đồng

Vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 tăng mạnh so với 2016-2020. Tuy nhiên, số lượng dự án giảm còn lượng vốn thu xếp cho một dự án tăng lên gần gấp đôi. Điều đó cho thấy đầu tư công đang bớt dàn trải.

Vốn không đổi nhưng tư duy phải đổi

Dứt khoát khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, manh mún, chia cắt cũng như tâm lý trông chờ, ỷ lại ở Trung ương, đồng thời chống tiêu cực, nghiêm cấm “chạy” dự án, vì đây là lợi ích của quốc gia, dân tộc. 

 

Rốt ráo thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tạo động lực phát triển

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các bộ, cơ quan và địa phương đẩy mạnh tiến độ thực hiện dự án và giải ngân vốn đầu tư công, kịp thời điều chỉnh kế hoạch vốn nhằm giải ngân hết số vốn được giao.

Tiền tiêu không hết: 10 bộ ngành, 45 địa phương trả lại chục nghìn tỷ

Năm 2020, 10 bộ ,cơ quan trung ương và 45 địa phương đã chủ động có văn bản đề xuất trả lại kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2020 để điều chỉnh cho các đơn vị khác.

Thường trực Chính phủ thống nhất phân bổ vốn ngân sách trung hạn

Sáng 11/3, Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về dự kiến phương án phân bổ kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021-2025.

Bộ GTVT chốt thời gian khởi công 2 dự án cao tốc Bắc - Nam

Chiều nay (4/3), Bộ GTVT cho biết sẽ khởi công gói thầu xây lắp đầu tiên của 2 dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn QL45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu trong tháng 6 tới.

Dự án 500 triệu USD: TP.Hồ Chí Minh xin chậm 10 năm, Bộ nói 'không đúng Luật'

UBND TP.HCM muốn kéo dài thời gian thực hiện dự án vệ sinh môi trường TP.HCM giai đoạn 2 thêm 10 năm. Song các Bộ đề nghị làm rõ nhiều vấn đề liên quan.

Tháng 5/2021, khởi công 2 dự án cao tốc Bắc-Nam vừa chuyển sang đầu tư công

Khoảng tháng 5/2021, các gói thầu xây lắp đầu tiên của hai dự án trên sẽ được khởi công xây dựng.