Đầu tư công

Cập nhập tin tức Đầu tư công

Chiều 24/8, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố về tình hình đầu tư công, nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Thủ tướng đồng ý triển khai nhiều dự án tại Khu ĐTM Thủ Thiêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP.HCM tập trung xử lý, giải quyết dứt điểm các dự án theo giải pháp của Chính phủ, kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong đó có Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về giải ngân đầu tư công

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng, trưởng ngành, chủ tịch UBND các cấp trực tiếp chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng về việc giải ngân hết số vốn được giao.

Lý do nhiều bộ ngành, địa phương xin chuyển, trả lại vốn đầu tư công

Nhiều bộ ngành, địa phương xin chuyển, trả lại vốn đầu tư công từ những dự án giải ngân chậm do gặp vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, gặp khó khăn trong thủ tục...

Đề nghị chuyển trả lại 6.338 tỷ đồng vốn đầu tư công

Sáng 21/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc về việc đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Bộ GTVT chốt thời gian khởi công 3 dự án cao tốc Bắc - Nam

3 dự án cao tốc Bắc - Nam được chuyển sang đầu tư công sẽ được khởi công từ tháng 9 tới. 

Tính toán giải cứu: Giảm thuế VAT 1-2% trong 2 năm tới

Việc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp không còn tác dụng nhiều vì doanh nghiệp không có thu nhập để phải đóng thuế.

Thúc giải ngân: Lãnh đạo phải dám nghĩ, dám làm

Giải ngân đầu tư công, hiện còn đến hơn 633 nghìn tỷ đồng (28 tỷ USD), được Thủ tướng xác định là một trong “tam mã” để thúc đẩy nền kinh tế đang gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19.

Thừa 1.800 tỷ không dùng đến, ba lần xin trả vẫn chưa được đồng ý

Bộ NN&PTNT cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã giao vốn nước ngoài năm 2020 cho Bộ này là 3.638 tỷ đồng, nhu cầu thực tế của các dự án là 1.830 tỷ đồng. Số tiền dư không có nhu cầu sử dụng là 1.808 tỷ đồng.

Thủ tướng yêu cầu TP.HCM không để sự trì trệ làm nghẽn đầu tư công

Làm việc với TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP không để sự trì trệ làm nghẽn giải ngân đầu tư công và các nguồn lực vốn đầu tư khác.

'Sờ gáy' người đứng đầu, 'trị bệnh' có tiền không chịu tiêu

Thủ tướng và Chính phủ sẽ không sợ mất lòng lãnh đạo các bộ, cơ quan và địa phương mà sẽ có hành động mạnh để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

30 tỷ USD đầu tư công chờ được tiêu

Khoản vốn đầu tư công mà các bộ ngành, địa phương phải giải ngân trong năm nay là 700.000 tỷ (khoảng 30 tỷ USD). Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn loay hoay chưa thể giải ngân.

Thủ tướng: Khó khăn gấp đôi phải phấn đấu gấp ba, không bàn lùi

“Các bộ trưởng, chủ tịch các tỉnh không được chùn bước, không bàn lùi, khó khăn gấp đôi phải phấn đấu gấp ba để phát triển đất nước, phát triển địa phương”, Thủ tướng nhắc.

Cao tốc Bắc - Nam giảm 2.000 tỷ nếu chuyển thêm 3 dự án sang đầu tư công

Chính phủ đề xuất chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam từ hình thức đầu tư PPP sang đầu tư công, rút tổng mức đầu tư xuống 100.816 tỉ đồng.

Xin chuyển 8 dự án cao tốc sang đầu tư công, chỉ đồng ý 3

 Ủy ban Kinh tế không đồng tình việc chuyển cả 8 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam sau đầu tư công, mà chỉ đồng ý tối đa 3 dự án.

Tạm dừng thanh tra, giảm loạt thuế phí cứu doanh nghiệp

Chính phủ vừa ra Nghị quyết với hàng loạt giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN như giảm 15% tiền thuê đất; giảm 50% giá cất cánh, hạ cánh tàu bay; giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất trong nước tới hết 2020,...

Phân cấp đầu tư, trao 'quyền' lớn hơn cho địa phương đủ năng lực

"Thêm cấp thẩm quyền phê duyệt dự án rồi đẩy lên cho Chính phủ là thêm thời gian, là lỡ cơ hội. Bởi chúng ta đều hiểu các thủ tục phê duyệt hiện vẫn còn nhiều phức tạp", PGS.TS Trần Đình Thiên chia sẻ.

Toàn cầu suy thoái, Việt Nam gắng vượt qua thách thức

Việt Nam trở thành “tấm gương” trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, nhưng kinh tế cũng bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh. Vượt qua và nhanh chóng phục hồi kinh tế là nhiệm vụ không thể trì hoãn.

Luật PPP: cần trám những lỗ hổng ‘chết người’ trong dự án BT

 - Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư (PPP) đang được đưa ra lấy ý kiến, trong đó loại hình đầu tư dự án xây dựng – chuyển giao (BT) đang châm ngòi cho nhiều lo ngại.

Một đợt thẩm tra, lộ 34 tỉnh thành dùng sai ngân sách gần 900 tỷ đồng

Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội nhận định nhiều tồn tại, hạn chế trong việc thu - chi ngân sách nhà nước vẫn tái diễn và chưa được khắc phục triệt để.