Đầu tư công

Cập nhập tin tức Đầu tư công

Cũng trong phiên họp về Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Ủy ban Thường vụ QH ngày 25/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu hàng loạt câu hỏi về đầu tư công.

Vay nợ nước ngoài: Ôm tiền chịu lãi nhưng không tiêu được

Bộ Tài chính vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về giải ngân vốn vay ODA, vay ưu đãi (vốn nước ngoài) năm 2021.

Giải ngân vốn đầu tư công 3 tháng đầu năm mới đạt hơn 11% kế hoạch

Bộ Tài chính cho biết ước thanh toán vốn đầu tư công từ đầu năm tới hết tháng 3 là 61.536,08 tỷ đồng, đạt 11,03% kế hoạch (đạt 11,88% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao), thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021.

TP.HCM sắp làm việc với Bộ Xây dựng về cải tạo, xây mới chung cư cũ

Dự kiến trong tháng 2/2022, đoàn công tác UBND TP.HCM sẽ làm việc với Bộ Xây dựng để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về chương trình cải tạo, xây mới chung cư cũ trên địa bàn. 

TP.HCM đẩy nhanh tiến độ xây mới 6 chung cư ‘chờ sập’ trong năm 2022

Trong 6 chung cư cũ cấp nguy hiểm được đẩy nhanh xây dựng mới trong năm nay có 4 chung cư đã hoàn tất việc di dời các hộ dân, 2 chung cư còn lại đang thực hiện thủ tục đầu tư.

Xây mới chung cư cũ ở TP.HCM: Người thuê căn hộ sở hữu Nhà nước được hỗ trợ gì?

Khi xây dựng lại các chung cư cũ, UBND TP.HCM gặp nhiều vướng mắc khi giải toả, trong đó có vấn đề giải quyết quyền lợi cho các hộ dân đang thuê nhà, căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước. 

Động lực đầu tư công: Đầu tàu tăng trưởng 2022

Vốn đầu tư công thường là những nguồn lực lớn, đầu tư vào các dự án quan trọng. Do đó, quá trình giải ngân sẽ kéo theo các dòng vốn đối ứng khác của tư nhân và nước ngoài, tạo sức lan tỏa cho nền kinh tế.

Cao tốc Bắc - Nam: Kiểm toán tính cách giảm hơn 16.000 tỷ đồng

Sau khi so sánh suất đầu tư với các dự án tương tự, Kiểm toán Nhà nước cho rằng tổng vốn đầu tư cho cao tốc Bắc Nam có thể thấp hơn con số 146.990 tỷ đồng.

Thị trường BĐS đối diện nhiều nguy cơ, giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022

Trải qua một năm đầy biến động, thị trường bất động sản được cho là có nhiều xung lực để hồi phục và phát triển lành mạnh trong năm 2022.

Bộ GTVT làm đầu mối thực hiện hơn 700km cao tốc Bắc - Nam

Chính phủ đề xuất Bộ GTVT là đầu mối tổ chức thực hiện 12 dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 dài 729km.

 

Phó Thủ tướng: Thi công ngày đêm, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu giải ngân ở mức cao nhất nhưng không chạy theo chỉ tiêu mà buông lỏng, để xảy ra sai phạm. 

Kinh tế thành phố sẽ phục hồi và phát triển với vị thế mới nhờ các giải pháp đồng bộ, tầm nhìn dài hạn và triển khai linh hoạt

Để có thể vực dậy nền kinh tế từ tăng trưởng âm 6,78% năm 2021, TP. HCM cần có hệ thống các giải pháp đồng bộ, tầm nhìn dài hạn và triển khai linh hoạt, kịp thời, phù hợp...

Lập 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công

Lập 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 tại một số bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Tăng gấp 3 vốn đầu tư công, cần 112.351 tỷ đồng vào hạ tầng

Trong giai đoạn 2021-2025, nhu cầu vốn cho đầu tư công của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 112.351 tỷ đồng. Mục tiêu đầu tư công của Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn này tăng gấp 3 lần so với 5 năm vừa qua.

Năm 2022, sớm xem xét cấp phép sản xuất vắc xin Covid-19 trong nước

Quốc hội yêu cầu nghiên cứu chuẩn bị kỹ lưỡng tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi, triển khai kế hoạch tiêm mũi thứ ba. Trong năm 2022, sớm xem xét cấp phép sản xuất cho vắc xin trong nước và đưa vào sử dụng.

Phấn đấu đến 2025 kinh tế số chiếm 20% GDP

Chiều nay (12/11), các đại biểu Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.

Bộ trưởng KH&ĐT: Chưa có kinh nghiệm ứng phó việc lao động về quê

Bộ trưởng KH&ĐT đánh giá cần phải nhìn nhận "làn sóng người lao động đổ về quê" là vấn đề rất lớn liên quan cả kinh tế, xã hội, an ninh trật tự xã hội, chưa có tiền lệ.

Đề xuất 1 triệu tỷ đồng cho nền kinh tế qua hỗ trợ lãi suất

Bộ Tài chính đang tham mưu cho Chính phủ gói kích cầu bằng hỗ trợ lãi suất mỗi năm khoảng 20.000 tỷ, hai năm khoảng 40.000 tỷ. Như vậy, nếu hỗ trợ 4% thì chúng ta có 1 triệu tỷ đưa vào nền kinh tế.

 

Không tranh thủ 'cơ hội vàng' để vươn lên trong 10 năm tới là rất đáng tiếc

Theo Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, trong 10 năm nữa mà không tranh thủ “cơ hội vàng” để vươn lên thì rất đáng tiếc, lúc đó đã phải lo an sinh xã hội, “chưa giàu đã già rồi”.

Tiền đi vay chuyển về tiêu không hết, 9 bộ xin trả lại 8.000 tỷ

Bộ Tài chính đã nhận được 9 văn bản của các bộ, ngành đề nghị trả lại kế hoạch vốn với tổng giá trị là 8.054 tỷ đồng.