đô thị thông minh

Cập nhập tin tức đô thị thông minh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Hải Phòng phải trở thành một đô thị thông minh, hiện đại gắn với sự phát triển của cách mạng công nghiệp lần thứ 4, một thành phố đáng sống.

Tiện ích đẳng cấp ở Meyhomes Capital Phú Quốc

Đáp ứng mục tiêu trở thành không gian sống cao cấp bậc nhất và là địa điểm du lịch hấp dẫn của Phú Quốc, Meyhomes Capital Phú Quốc được đầu tư hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại với nhiều trang bị lần đầu xuất hiện trên đảo Ngọc.

Đô thị sinh thái thông minh - ‘đích nhắm’ mới của giới đầu tư

Những dự án đô thị sinh thái thông minh quy mô lớn được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới nhờ quy hoạch bài bản, không gian xanh, hiện đại.

Thủ tướng: Người đứng đầu phải dùng hàng ngày các ứng dụng CPĐT

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, người đứng đầu các cấp có vai trò quyết định, không chỉ dẫn dắt quá trình thay đổi mà còn phải là người sử dụng đầu tiên, thường xuyên, hàng ngày các ứng dụng Chính phủ điện tử.

Ra mắt Sapphire Parkville- ‘tâm điểm xanh’  của Vinhomes Smart City

Được ví như "viên ngọc xanh" đắt giá của đại đô thị thông minh, Sapphire Parkville sở hữu tầm nhìn panorama tuyệt đẹp thu trọn bộ ba công viên 16,3 ha, mang đến cuộc sống xanh đầy đủ tiện ích cho các công dân toàn cầu tại Tây Thủ đô.

Thế giới chi gần 124 tỷ USD cho đô thị thông minh trong năm 2020

Nghiên cứu thị trường toàn cầu mới nhất của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) cho thấy, chi tiêu toàn cầu cho các sáng kiến ​​của thành phố thông minh được dự báo sẽ đạt gần 124 tỷ USD trong năm nay, tăng 18,9% so với năm 2019.

Dồn lực xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam

Theo “chuyến tàu 4.0”, nhà cung cấp dịch vụ di động ở Việt Nam đang dồn lực kiến tạo thành phố thông minh, đưa công nghệ len lỏi vào từng ngõ ngách cuộc sống.

Quy định về việc lựa chọn máy móc, thiết bị, giải pháp trong các hệ thống thông tin để đảm bảo an toàn thông tin mạng

Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TT&TT đề xuất máy móc, thiết bị, sản phẩm, trước khi đưa vào sử dụng trong hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, đô thị thông minh phải đáp ứng các yêu cầu ATTT.

Zeit River County 1 - ‘mảnh ghép hoàn hảo’ của siêu đô thị thông minh

Zeit River County 1 thuộc siêu đô thị đẳng cấp mới Zeitgeist - điểm sáng cho sự phát triển của huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Tiết lộ thành phố tương lai đẹp như mơ của Nhật Bản

Không nhà máy điện, không khí thải, chỉ có công nghệ tối tân - đó là những gì được thiết kế cho mẫu thành phố tương lai của Nhật Bản vừa được tiết lộ tại CES 2020.

Liên minh sản xuất sản phẩm an toàn thông tin mạng sẽ được ra mắt trong tháng này

Bộ TT&TT vừa giao các doanh nghiệp an toàn thông tin phối hợp cùng Cục An toàn thông tin để thành lập Liên minh sản xuất sản phẩm an toàn thông tin mạng. Dự kiến, Liên minh sẽ được ra mắt ngay trong tháng 12/2019.

CapitaLand Việt Nam và Surbana Jurong phát triển giải pháp đô thị thông minh bền vững

Ngày 19/12/2019 tại TP.HCM, CapitaLand Việt Nam và Surbana Jurong ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển giải pháp cho các dự án đô thị thông minh bền vững tại Việt Nam.

Dự án Zeitgeist - thêm nhiều mảng xanh cho khu vực Nhà Bè, TP.HCM

Zeitgeist - dự án siêu đô thị lớn bậc nhất tại Nam TP.HCM, được phát triển bởi VGSI (Viet Nam GS Industry) thuộc Tập đoàn GS E&C (Hàn Quốc), hứa hẹn mang đến nhiều mảng xanh cho Nhà Bè.

Thực hư thông tin can thiệp "xóa dữ liệu phạt nguội" ở Huế

Lãnh đạo Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh TT-Huế cho biết, ý kiến cho rằng “nhiều người có thể dùng mối quan hệ để can thiệp, xóa dữ liệu phạt nguội” là không có cơ sở.

 

CNS tích cực tham gia thực hiện đề án đô thị thông minh

Là doanh nghiệp tích cực tham gia vào đề án Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh, Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn (CNS) được UBND TP.HCM phê duyệt Đề án thành lập Công ty cổ phần vận hành Trung tâm An toàn thông tin thành phố.

Dịch vụ đô thị thông minh Huế: Để thành công cần được dân tin dùng!

Được triển khai từ tháng 1/2019, Trung tâm giám sát điều hành Hue IOC do Viettel xây dựng đã giám sát và điều hành một loạt dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh Thừa thiên Huế.

Samsung và 2 thập kỷ phát triển các thành phố thông minh trên thế giới

Sau 2 thập kỷ, Samsung đã sở hữu hàng loạt giải pháp xây dựng các thành phố thông minh như quản lý từ xa, hệ thống chiếu sáng đô thị, màn hình và biển báo thông minh.

"Bí kíp" xây dựng đô thị thông minh hiệu quả tại các địa phương

 Bộ TT&TT sẽ hướng dẫn các tỉnh xây dựng đô thị thông minh. Quan điểm của Bộ là cần triển khai nền tảng trước, ứng dụng sau bởi nếu không sẽ chồng chéo dẫn đến đầu tư không hiệu quả.

Đô thị thông minh tại Việt Nam: Đừng đầu tư theo phong trào

 Theo đánh giá của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT), việc phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều bất cập và lúng túng. Do vậy, các địa phương cần phải có nhận thức đúng đắn về đô thị thông minh.

The Sapphire 3 Vinhomes Smart City gây sốt khi vừa ra mắt

Phân khu The Sapphire 3 của Vinhomes Smart City vừa ra mắt đã nhận được sự quan tâm của khách hàng nhờ ưu thế nổi trội và chính sách bán hàng hấp dẫn.