đô thị thông minh

Cập nhập tin tức đô thị thông minh

Phát biểu khai mạc sự kiện Smart City Summit 2020, đại diện Bộ TT&TT nhận định, công nghệ số đã thực sự len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh, trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển đô thị.

Xây dựng đô thị thông minh với định vị lấy cư dân làm trung tâm

Đô thị thông minh được xây dựng xung quanh người dân giúp phân bổ nguồn lực tốt, đem lại lợi ích về kinh tế và đời sống hạnh phúc. Đồng thời, cư dân đều có thể tham gia đầu tư xây dựng và giám sát, quản lý khu đô thị.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Bắc Ninh lấy chính quyền điện tử làm nòng cốt để xây dựng đô thị thông minh

Theo nguyên tắc “Xây dựng đô thị thông minh gắn liền phát triển chính quyền điện tử; Lấy chính quyền điện tử làm nòng cốt để xây dựng đô thị thông minh”, Bắc Ninh tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, DN khi giao tiếp với chính quyền.

Bắc Ninh hợp tác Viettel xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh

Chiều ngày 6/11 UBND tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn Viettelký kết biên bản ghi nhớ về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh giai đoạn 2020 - 2025, cung cấp dịch vụ di động 5G.

Sớm đưa thành phố Thanh Hóa trở thành đô thị thông minh

Thành phố Thanh Hóa đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng CNTT để sớm trở thành đô thị thông minh, xứng tầm với sự phát triển kinh tế -  xã hội của tỉnh.

Xây dựng đô thị thông minh: Dùng công nghệ số để giải các bài toán khó

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết công nghệ số có thể giải quyết được hầu hết những vấn đề mà các thành phố đang đối mặt, địa phương nên chọn những vấn đề nổi cộm nhất để triển khai thực hiện.

Chỉ 3 tháng, đường phố Huế sạch như chưa bao giờ được thế

Chuyển đổi số đô thị, xây dựng thành phố thông minh trở thành một điều tất yếu. Biến mỗi một người dân thành một cảm biến môi trường thông minh và sau chỉ hơn 3 tháng, đường phố Huế sạch như chưa bao giờ được như thế.

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là gì?

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là hoạt động phát triển chính phủ số của các cơ quan trung ương và tương ứng với đó là hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương.

Thủ tướng: Phát triển đô thị thông minh cần cân nhắc cơ hội và rủi ro

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phát triển đô thị thông minh là kênh tăng trưởng quan trọng của quốc gia, tuy nhiên không vì thế mà làm theo phong trào. 

Cuộc chơi lớn cần người cùng chơi có tầm nhìn và tiềm lực

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, phát triển đô thị thông minh thực sự là một “cuộc chơi lớn”, trong đó cần có những “người cùng chơi” có “tầm nhìn” và “tiềm lực”.

Bắc Giang duy trì vị trí trong nhóm tỉnh khá về an toàn thông tin mạng

Một mục tiêu của kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang là tỉnh thuộc nhóm khá trong cả nước về an toàn thông tin mạng. Năm 2019 Bắc Giang được đánh giá là 1 trong 32 địa phương quan tâm triển khai an toàn thông tin ở mức khá.

Tư duy 'không quản được thì cấm', không thể có đô thị thông minh

Việt Nam với tốc độ đô thị hóa nhanh, việc phát triển đô thị gắn với khoa học công nghệ thông tin, CMCN 4.0 được coi là giải pháp thúc đẩy hướng tới phát triển đô thị toàn diện hơn, bền vững hơn.

Thành phố trong thành phố: Cực tăng trưởng mới của Sài Gòn

TP Thủ Đức sau khi hình thành được kỳ vọng sẽ trở thành khu vực dẫn dắt đầu tàu kinh tế TPHCM với mũi nhọn là ngành kinh tế tri thức, trung tâm đổi mới sáng tạo.

Hà Nội hợp tác thúc đẩy phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi số

Chương trình phối hợp giữa Sở TT&TT Hà Nội với Cục Bưu điện Trung ương và với Cục Viễn thông hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông và thúc đẩy phát triển hạ tầng số trên địa bàn Hà Nội đến 2025.

Hậu Giang chọn chìa khóa phát triển là xây dựng thành công chính quyền điện tử

Ngày 2/10, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ công bố Các hệ thống thông tin, Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh.

Tây Ninh dự kiến chi gần 600 tỷ đồng cho phát triển Chính quyền số

“Đề án xây dựng Chính quyền số tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030” có tổng kinh phí dự kiến là 596 tỷ đồng, với lộ trình thực hiện theo 2 giai đoạn.

Yên Bái: Xây dựng đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Một trong những điểm nổi bật tại nhiệm kỳ này của tỉnh Yên Bái là đã xây dựng và tích cực triển khai mô hình chính quyền điện tử gắn với Đề án xây dựng đô thị thông minh.

Huế lập Ban chỉ đạo xây Chính quyền điện tử, chuyển đổi số, đô thị thông minh

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số và đô thị thông minh của tỉnh. Trưởng Ban chỉ đạo là Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Bình Phước đưa vào hoạt động “bộ não điều hành kỹ thuật số” của tỉnh

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, với 10 chức năng trọng tâm, Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh sẽ là bộ não điều hành kỹ thuật số tổng hợp, là nền tảng cốt lõi cho lộ trình xây dựng chính quyền điện tử.